1. Noron.vn
  2. Nếu bạn bước đi trên bề mặt sao Mộc thì sẽ ra sao?

Nếu bạn bước đi trên bề mặt sao Mộc thì sẽ ra sao?

Thấy bảo sao mộc là hành tinh khí. Thế thì làm sao để đi lại được trên đấy?

Trả lời

Nói sao mộc là hành tinh khí là chưa chuẩn lắm. Thành phần chủ yếu của nó là hidro (~90%) và helium (~10%). Lớp ngoài thì là hidro dạng khí chứ vào những lớp trong thì là dạng lỏng, với áp suất cực lớn và nhiệt độ cũng lớn ko kém (mặc dù hidro lỏng ở TĐ thì rất lạnh, nhưng vì trên sao Mộc thì tạo được một áp suất nén lớn hơn nhiều nên vẫn có thể giữ nhiệt độ ở mức cao ~ vài ngàn độ được). Nên hình dung bên dưới lớp khí quyển đó là một quả bóng nước khổng lồ. Các nguyên tố nặng hơn (silic, sắt) nằm sâu trong lõi và chắc là dạng rắn.

Cơ bản là bạn sẽ ko làm gì được trong cái môi trường áp suất kinh khủng đó. Nhưng nếu bạn sống được thì chắc là sau khi xuyên qua khí quyển của nó bạn sẽ được bơi trong cái đại dương hidro đó đó. Chúc bạn bơi vui ^^

Nội dung liên quan

Sẽ Ra Sao Nếu Một Ngày Chúng Ta Sống Đâu Đó Trên Vũ Trụ?

84cb22a7ddc9b661676ae9aa3eab49e0

Sẽ ra sao nếu 1 ngày nào đó Trái Đất ta ko còn nơi để ở vì quá tải dân số nhỉ =)? Nếu chúng ta sẽ chọn 1 nơi nào khác trên Vũ Trụ để tồn tại qua ngày thì cuộc sống sẽ như thế nào? Tốt hơn hay hại hơn?

Tại sao thượng đế tạo ra cái ác?

Mình không hiểu vì sao Thượng đế lại tạo ra cái ác?

Nếu 1 ngày, bạn bị crush tát vào mặt thì bạn sẽ làm gì?

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi