1. Phong cách sống

Nếu cần đưa lời khuyên cho các bạn đang mất phương hướng, bạn sẽ nói gì?

Gần đây mình gặp rất nhiều bạn tìm đến mình để xin lời khuyên, hướng dẫn, nhờ giải quyết vấn đề. Vấn đề thường gặp của các bạn thường là

- Không biết mình muốn gì, cần gì, thích gì, học ngành nghì

- Không biết chọn nghề gì, đi học tiếp hay đi làm, công ty nhỏ hay tập đoàn lớn

- Cảm thấy trống rỗng, hoang mang, thấy thiếu tự tin, thấy bị ngộp


Với những bạn như vậy, nếu phải cho lời khuyên bạn sẽ khuyên các bạn ý như thế nào? 

Từ khóa: Phong cách sống

phương hướng về cái gì cụ thể , có cái cụ thể rồi mới có lời khuyên , có thể add fb mình là


nếu biết mình sẽ trả lời

Trả lời

phương hướng về cái gì cụ thể , có cái cụ thể rồi mới có lời khuyên , có thể add fb mình là


nếu biết mình sẽ trả lời

Hôm trước mình tham dự một buổi talkshow dành cho học sinh sinh viên. Talkshow này là một buổi trò chuyện kín đáo để các bạn học sinh sinh viên được nói ra những nỗi niềm thầm kín, cần được tư vấn và chia sẻ của các bạn. Hầu hết các bạn đều gặp một vấn đề chung đó là không biết mình muốn gì, tương lai mình sẽ ra sao, con đường mình chọn có đúng hay không. Mình ở trong buổi đó cũng chỉ biết nghe chứ chẳng rõ nên khuyên các bạn điều gì, tự nhiên ở một lúc nào đó mình tự ngộ ra chứ cũng không rõ nhờ đâu và nhờ ai.

Đối với người thấy trống rỗng, ko tìm đc ý nghĩa của cuộc sống, tôi sẽ khuyên họ thuê một căn nhà tồi tàn và bẩn thỉu, giảm chi tiêu đến mức bần hàn nhất, kiếm 1 công việc nặng nhọc nhất và cứ sống như thế trong 1 thời gian cho đến khi họ muốn thay đổi. Trong lúc khó khăn nhấ́t, có lẽ người ta sẽ tìm đc mục tiêu sống của họ
Mình sẽ khuyên các bạn í đọc bài này :)


mình nghĩ mỗi bạn đó nên tạm dừng những bận rộn trong cuộc sống hằng ngày, dành thời gian để nói chuyện với chính con người bên trong mình, tìm ra cảm giác mong muốn + hình tượng kỳ vọng (kiểu tự xây dựng hình ảnh thần tượng). Thời đại bây giờ, rảnh rỗi ngta lại cắm mặt vào điện thoại, chơi game, chat chít đến lúc đi ngủ, hầu như tiếng nói vô thức không có điều kiện lên tiếng.

Nếu không thể hiểu bản thân mình, không lắng nghe được nguyện vọng của chính bản thân thì rất khó để nghe ai khuyên cái gì. Vì cơ bản sau thời gian được khuyên bảo, ngta sẽ nhanh chóng trở lại lối mòn suy nghĩ.