Nếu có 1 tỷ VND, bạn sẽ làm gì?

  1. Văn hóa

  2. Du lịch

Mình muốn biết cách các bạn nhìn nhận cuộc sống để tham khảo ạ. Xin cảm ơn.
Từ khóa: 

văn hóa

,

du lịch

Gửi vợ 999 tr. Còn 1 tr để đi uống nước mía.
Trả lời
Gửi vợ 999 tr. Còn 1 tr để đi uống nước mía.

Ăn, ngủ, làm việc, chơi với chó bình thường

1 tỷ nói nhiều không nhiều nói ít thì cũng không ít. Nhưng trên góc độ một nhà đầu tư thì mình có thể khuyên các bạn như sau.
- 10% bank
- 60% ở các hạng mục đầu tư an toàn như:
+ Thuê nhà sau đó cho thuê lại
+ Mua đất sau đó xây dựng nhà trọ cho thuê
+ Mua cổ tức hưởng %
+ Tham gia các quỹ đầu tư mang lại lãi suất hơn bank
+ Mua các bất động sản.
- 25% sẽ cho các hạng mục đầu tư mạo hiểm:
+ Cryptocurrency
+ Forex
+ Chứng khoán
Cả 3 có một điểm chung là không dành cho kẻ mộng mơ. Phải học từ cơ bản đi lên , trong trading và investing không có chỗ cho kẻ cảm tính.
+ Kinh Doanh
- 5% còn lại sẽ đầu tư vào thứ gắn ở trên đầu hay còn gọi là não :))
+ Sách về chuyên môn yêu thích.
Như sử học ,văn học, tài chính nghệ thuật bla bla
+ Sách chuyên sâu về các hạng mục phải đầu tư
* Lưu ý hạng mục đầu tư này nhất định không được đọc quá nhiều thứ không liên quan và lan man. Bởi não bộ cũng giống như 1 căn phòng nếu sắp xếp bừa bãi kiến thức thì lúc cần lấy ra xài thì chả biết lấy ra đường nào đâu haha .

Mình sẽ dùng để ổn định lại cuộc sống trước (chỗ ở, phương tiện đi lại, thiết bị học tập và làm việc - vì mình đang vẫn rất báp bênh). Cho bố mẹ một phần, mua cho em trai cáo lapto. Sau đó đầu tư chứng khoán một chút, một phần gửi ngân hàng, mua vàng.

Mình sẽ xây nhà cho bố mẹ và đầu tư kinh doanh ^^Như vậy mới có thể sinh lãi được hì hì

Bỏ ngân hàng, sang năm đầu tư cho công việc mới do có dự định từ trước. Chứ giờ ở mình có 1 tỷ chẳng làm đc gì nhiều. Mua đất thì phải cầm tầm 1tỷ5 mới có chỗ để mua, kinh doanh thì dự định trên rồi, coin hay chứng cháo thì toàn húp cháo 🤣🤣

Rồi giờ đọc lại câu hỏi này mới để ý hóa ra là VNĐ chứ khum có phải USD. Nếu là 1 tỷ VNĐ thì chắc đủ mua sắm quần áo và làm vài chuyến du lịch 

mình hiện tại ko nắm trong tay 1 tỏi nhưng chừng ấy có lẽ ko đủ với những dự định của mình. Nếu có tiền mình cũng sẽ đầu tư. Nếu như sinh lời mình sẽ mang lại đc cs sung túc cho người thân, xa hơn là mình có thể làm thiện nguyện. 1 tỉ mình chưa nghĩ tới du lịch hay mua sắm thoả mãn đam mê nhưng xx lần thì có lẽ nên cân nhắc 😁.

mình sẽ cho bố mẹ một nửa còn lại thì mình bỏ vào thẻ ngân hàng để tiết kiệm thêm, để vài năm nữa khi tốt nghiệp mình sẽ đi du học 
Mình sẽ chia sẻ góc nhìn sử dụng 1 tỷ trên góc độ đầu tư 1 chút nha:
Với số tiền 1 tỷ đồng, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng tại thời điểm hiện nay thì không hề hiệu quả. Nếu gửi tiết kiệm theo tháng thì lãi suất chỉ khoảng 4 - 5 triệu đồng/tháng, nếu gửi theo lãi suất năm thì được khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng. Số tiền này thực tế chỉ cao hơn mức lạm phát một chút.
Còn nếu đầu tư vào vàng và chứng khoán thì cần kiến thức chuyên sâu. Nếu không có sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, mình dễ dàng rơi vào cảnh "tiền mất tật mang.
Tuy nhiên, với số tiền 1 tỷ đồng, theo mình có thể mua 1 căn nhà diện tích nhỏ (15 - 29m2) ở những khu vực gần trung tâm Hà Nội, nhưng hiện chưa hấp dẫn giới đầu tư như Lĩnh Nam, Thanh Trì. 1 căn nhà diện tích 16m2, đã xây sẵn nhà 3 tầng ở khu vực này hiện đang có mức giao dịch là khoảng ~1 tỷ đồng.
Sau khi đầu tư vào căn nhà này, mình có thể cho thuê lại với giá 5 - 6 triệu đồng/tháng. Số tiền này so với gửi tiết kiệm tuy gần như ngang nhau, nhưng cơ hội trong tương lai giá trị căn nhà sẽ tăng.