Nếu được trở thành một nhân vật trong sách, bạn sẽ chọn là nhân vật nào?

  1. Sách

Cá nhân mình rất thích được là Alexis Zorba trong tác phẩm Alexis Zorba - Con người hoan lạc của nhà văn người Hy Lạp Nikos Kazantzaki. Mình thích được như ông ấy, sống một cuộc đời đáng sống. Sống tròn đầy bản năng như cuộc sống vốn thế, và khước từ những quy ước, định nghĩa, khước từ những lễ giáo bó buộc. Sống là sống, đó là phương châm của Zorba, và cũng chính là cuộc sống mà Zorba theo đuổi, và dâng hiến. Trên đời này, có mấy ai sống được như thế?
Bìa cuốn sách.
Alexis Zorba - Con người hoan lạc có thể nói là cuốn sách gối đầu giường của biết bao nhiêu thế hệ độc giả bởi nhân vật huyền thoại Alexis Zorba - một người đã già với mái tóc điểm sương, với thân thể cường tráng dù đang từng ngày cạn vơi sinh khí… nhưng không bao giờ thấy buồn phiền và than vãn về điều đó. Tuổi già nhưng Zorba vẫn say sưa làm việc, vẫn ham muốn phiêu lưu, và vẫn đam mê ân ái…
Cuốn sách này thích hợp để đọc khi ta còn trẻ, còn nông nổi và bối rối tìm cách vượt qua những giới hạn vô hình của cuộc sống. Và Zorba chính là hình tượng mà mình muốn được trở thành.
Còn bạn, bạn thích/muốn được giống như nhân vật nào, trong cuốn sách nào? 
Từ khóa: 

nhân vật trong sách

,

alexis zorba

,

con người hoan lạc

,

sách

Mình muốn trở thành Sherlock Holmes - một thám tử không phải là anh hùng mà là tâm thần trí tuệ cao :3

Trả lời

Mình muốn trở thành Sherlock Holmes - một thám tử không phải là anh hùng mà là tâm thần trí tuệ cao :3

Mình muốn được như Harry Potter 😂 Rất tiếc là hiện tại mình cũng có thể là Harry nhưng là Harry Pọt Pèo :))

Mình muốn là Alice! Alice lạc vào xứ sở thần tiên ấy! Được phiêu lưu như thế thì rất phê. Thêm nữa, mình cũng thích ông bác sĩ Watson trong Sherlock Holmes, ổng dễ thương!