1. Khoa học

Nếu không có Trái Đất, các hành tinh, thiên hà, thì sao nhỉ?

Từ khóa: khoa học

Thì sẽ ko có Noron.vn để bạn đặt câu hỏi trên.

Trả lời

Thì sẽ ko có Noron.vn để bạn đặt câu hỏi trên.

Câu hỏi của bạn đã làm đau đầu vô số những triết gia cũng như những nhà khoa học tự cổ chí kim. Bạn có biết, các giác quan của con người chỉ có thể cảm nhận đc 4% những gì đang diễn ra trong vũ trụ này? 4%! Đó là một con số quá nhỏ, đủ chứng minh đc rằng con người chúng ta vẫn chưa hiểu gì về vũ trụ và bản chất của sự sống (existence) cả.

4% đó chính là những hành tinh (bao gồm cả Trái Đất), các Mặt trời, các ngân hà và thiên hà...nói chung là những gì mà chúng ta có thể quan sát đc (bằng mắt hoặc kính viễn vọng). 96% còn lại chính là phần mà giới khoa học ngày nay gọi là Vật chất tối (dark matter) - chính là phần không gian có màu "đen" tồn tại giữa các hành tinh và các thiên hà.

Vậy, để trả lời câu hỏi của bạn theo nghĩa đen, thì mình cho rằng nếu Trái Đất cùng các hành tinh và thiên hà ko tồn tại, thì thứ duy nhất còn lại chính là vật chất tối.

Còn để trả lời câu hỏi của bạn theo nghĩa bóng, nếu như thế giới vật chất này (bao gồm cả các hành tinh và các thiên hà) ko còn tồn tại nữa, thì điều đó cũng có nghĩa là sự sống của con người cũng ko thể tiếp tục. Khi đó, biết đâu chúng ta (có thể bản chất ko phải là những cơ thể con người - chúng ta có thể là những linh hồn!?) lại có cơ hội đc trải nghiệm sự sống ở 1 mức độ cao hơn (mức độ phi vật chất).

Thân.

Mình đã từng có thời gian hỏi về những câu hỏi đại loại về kiểu này và bây giờ cũng ngớt đi một chút. Nhưng thực ra đôi lúc tự hỏi lại là chúng ta có nên đặt câu hỏi như vậy không? Vì rõ ràng như theo thế giới quan duy vật thì vật chất có trước rồi mới có con người. Những nhà khoa học họ có thể tìm ra giả thuyết để giải thích hiện tượng nhưng đâu thể ra nguyên liệu từ đâu để có phản ứng đó. Mà Trái Đất là cái bao gộp tất cả những cái trên. Do đó nhà bác học biết nên dừng lại ở mức độ nào mà vì thế họ là nhà bác học. Vì thế, trái đất theo mình được sinh ra để giúp mình nên dừng lại tìm hiểu ở mức độ hiện tượng hàng ngày là Okay rồi. Cảm ơn câu hỏi hack não này của bạn.