1. Noron.vn
  2. Nếu ngoài không gian lạnh lẽo đến vậy, tại sao các vệ tinh hoặc Trạm vũ trụ Quốc tế lại không bị đóng băng?

Nếu ngoài không gian lạnh lẽo đến vậy, tại sao các vệ tinh hoặc Trạm vũ trụ Quốc tế lại không bị đóng băng?

Trả lời

1. Chỉ có nước mới đóng băng. Chất rắn ko đóng băng được :v

2. Có 3 cách để nhiệt truyền từ vật này sang vật khác: truyền qua tiếp xúc trực tiếp, đối lưu, và bức xạ. Vì ngoài vũ trụ ko có không khí nên nhiệt chỉ có thể mất qua bức xạ (là cái tia hồng ngoại mà mấy ông cảnh sát đeo kính hồng ngoại vào để nhìn bọn tội phạm trong bóng tối á). Tuy nhiên nhiệt cũng đc nhận vào từ ánh sáng MT (cũng là bức xạ). Vì vậy trừ khi ko được MT chiếu sáng (vd như vệ tinh quay quanh TĐ mà luôn bay trên nửa tối, nên bị TĐ che khỏi asMT), hoặc đang ở trên các hành tinh khác (mất nhiệt qua tiếp xúc với bầu khí quyển lạnh lẽo của chúng), thì ta khỏi phải lo bị "đóng băng".

Thật ra, trạm ISS và các vệ tinh phải tìm cách "stay cool" là đằng khác, vì tốc độ bức xạ nhiệt của chúng chậm hơn so với lượng nhiệt nhận từ MT. (Nguồn: Staying Cool on the ISS)

Còn bộ đồ của phi hành gia mục đích chính là để thở, với giữ áp suất ổn định, chứ ko phải để cách nhiệt. Giả sử ko cần thở hoặc ko bị chân không ảnh hưởng thì cơ thể người (ko mặc đồ bảo hộ) phải cần đến vài giờ mới đóng băng được. (Nguồn: Quora)

Nội dung liên quan

Theo mọi người thì có tồn tại người ngoài hành tinh hay không?

Mình từng đọc và tìm hiểu một số phim tài liệu, trong đó có vài kết luận dẫn đến dấu hiệu có sự tồn tại của những vật chất (bao gồm cả con người) ngoài không gian. Tuy nhiên giới khoa học vẫn chưa trả lời chính xác về chuyện này. Như kiểu thật sự có người ngoài hành tinh? Họ đã từng đến trái đất? Nếu có thì cách liên lạc và giao tiếp sẽ diễn ra thế nào?

Rừng quan trọng hơn hay điện quan trọng hơn? 99% là sai ;)))?

Cái gì nằm ngoài vũ trụ?

Theo mình biết thì có rất hệ mặt trời trong thiên hà của chúng ta, và cũng có nhiều thiên hạ để hợp thành vũ trụ. Như vậy cái gì nằm ngoài vũ trụ này nhỉ? Hay chúng ta chỉ có một vũ trụ này thôi?

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )