1. Noron.vn
  2. Nếu phải chọn: nên chọn Tình yêu hay Tình bạn?

Nếu phải chọn: nên chọn Tình yêu hay Tình bạn?

Tôi có đọc xem một bộ phim, trong đó có đoạn anh chàng đã quyết định chọn bạn bè thay vì người yêu. Đại ý là trong một cuộc cải nhau của bạn bè anh này, và lưu ý là trước đó họ đã cố tình dàn cảnh chia rẽ cặp đôi, cuối cùng anh nam chính đã tin bạn và quyết định chia tay cô gái.

Liệu rằng tình yêu hay tình bạn quan trọng? Hay thực chất chúng ta quá tham lam nên không thể chọn được? Hoặc cũng có thể chọn nhưng khi mất một trong hai thì người đưa ra quyết định vẫn đau lòng?

Từ khóa: tình yêu, tình bạn, lựa chọn, Phong cách sống

Trả lời

Không thể và cũng không nên lựa chọn theo kiểu ưu tiên một cái như vậy đc đâu bạn. Bởi cả hai đều đáng quý hết, theo những cách riêng của mình. Tình yêu đem lại cho chúng ta những điều ngọt ngào nhất, còn tình bạn đem lại cho chúng ta những cuộc trò chuyện, chè chén thâu đêm suốt sáng. Tình yêu khi đc nuôi dưỡng đủ lâu có thể sẽ trở thành hôn nhân, và chẳng phải vợ và chồng vẫn đc gọi là 'bạn đời' đó sao. Thế nên mình không nghĩ là chúng ta nên quá rạch ròi hai loại mối quan hệ này. Đã là người, chúng ta cần cả hai!

Nội dung liên quan

Giữa sự nghiệp và tình yêu bạn chọn cái nào (nếu bắt buộc phải lựa chọn)?

Tình yêu và sự nghiệp luôn là quan tâm của tuổi trẻ. Làm sao để có sự nghiệp và có tình yêu có lẽ là mơ ước của rất nhiều bạn. Bạn cân bằng điều này như thế nào?

Nếu còn 1 tháng để sống, bạn sẽ sống như thế nào?

Tình yêu là cảm xúc hay lựa chọn Tại sao bạn lại nghĩ vậy?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?