1. Noron.vn
  2. Nếu sức bạn là 10tr mà công ty trả cho bạn 5tr thì bạn sẽ làm bao nhiêu phần trăm sức?

Nếu sức bạn là 10tr mà công ty trả cho bạn 5tr thì bạn sẽ làm bao nhiêu phần trăm sức?

Bạn có đồng tình với cách lý giải của video này không?

Trả lời

Cuộc sống 10 triệu nó khác với cuộc sống 5 triệu :D Nên nếu bạn làm được 10 mà công ty chỉ trả 5 thì không chỉ bạn hụt 5 triệu, bạn còn hụt chi phí cơ hội nữa. Bỏ qua mấy chuyện mị dân, hãy thử xem xét những khía cạnh sau:

1. Cái gì xác định bạn làm được tới 10 triệu aka bạn đo lường công sức của mình cho công ty bằng cách nào, có giống cách công ty đang đo không. Nếu chênh nhau thì bạn dùng cách nào để chứng minh với công ty là bạn xứng đáng có mức lương cao hơn?

2. Bạn đang làm việc gì cái gì? Nếu làm vì lương thì ok, tìm chỗ 10tr. Nhưng nếu vị trí hiện tại là một nấc trong career path của bạn, bạn chấp nhận lương thấp để học hỏi, xây dựng mqh hay đơn giản là bạn muốn công việc nhàn hơn một tí để có thời gian lo cái khác --> bỏ 5 triệu bị hụt của bạn lên cân với chừng này thứ, coi bên nào nặng.

3. Bạn có bao nhiêu cơ hội được trả lương cao hơn, thăng tiến hơn khi ở lại công ty này? Thời gian bạn tự set cho mình là bao nhiêu? 3, 6, 12 tháng?

Bỏ qua mấy chuyện mị dân đi :D

Mình không đồng ý với cách lý giải của video.

Phần đầu lí giải tốt, nhưng về cuối lại nói về mặt tiêu cực của xã hội, khi đó, video không tạo được động lực cho người xem mà lại tạo thói quen soi mói người khác. Cứ làm tốt việc của mình đi đã bạn trẻ. Cái đứa là 2.5 đồng kia có khi nó đang dành sức để làm 10 đồng ở một việc gì đó khác mà nó đam mê đấy, phán xét người ta làm gì?

Hơn nữa, "passion" mới là "đam mê", dùng từ "love" cho công việc nghe nó cứ kì kì.

Với mình thì công việc và lương thưởng là 2 phạm trù độc lập với nhau.

Bạn deal lương được thế nào cho hiệu quả lại phụ thuộc vào khả năng đàm phán, độ rủi ro, khả năng, giá cả thị trường, triển vọng của công việc, những chính sách của công ty, sếp, v.v... Nhưng một khi các bạn đã deal, đó là 1 thoả thuận dc 2 bên đồng ý, và các bạn có trách nhiệm làm hết sức với những điều khoản đã thoả thuận, là sếp, mình sẽ sa thải ngay những người không làm hết sức (trừ khi đó là thiên tài thì chịu)

Ngược lại, người đã đi làm, khôn ngoan nhất là làm hết sức mình, không vì đồng tiền mà đơn giản là vì tương lai, kinh nghiệm xử lý vấn đề của mình. Mình làm tốt thì sẽ được giao phó nhiều công việc quan trọng hơn thôi. Hơn nữa, cùng 1 công việc, 2 người, người rẻ hơn chắc chắn sẽ được dùng nhiều hơn, và ít chịu áp lực hơn người đắt hơn. Cho đến khi bạn làm dc những công việc ko ai khác làm được, thì bỗng nhiên giá của bạn sẽ cao hơn thôi, chọn đường rẻ để lên dần vị trí ko ai thay thế được mà áp lực lại thấp, đại tiện.