1. Phong cách sống

Nếu Tết mình không muốn về nhà thì nên làm gì?

Từ khóa: phong cách sống

Bạn nghe bài "xuân này c0n k0 về" đi. Nghe 1 - 2 ngày đi. Nếu chưa muốn về thì tiếp "mùa xuâ của mẹ" hoặc "xuân này c0n về mẹ o đâu" 🤣🤣

Trả lời

Bạn nghe bài "xuân này c0n k0 về" đi. Nghe 1 - 2 ngày đi. Nếu chưa muốn về thì tiếp "mùa xuâ của mẹ" hoặc "xuân này c0n về mẹ o đâu" 🤣🤣

Thường mọi người không về nhà ăn Tết thường vì lựa chọn đi du lịch, dành thời gian cho bản thân hoặc nếu không là vì công việc không cho phép nên sẽ dành thời gian về trước/ sau tết ; hoặc vì lý do tài chính chưa cho phép, đi lại vất vả, tốn kém và nhiều áp lực.

Mình thì không rõ lý do bạn không muốn về nhà nên cũng khó có câu trả lời tốt; nhưng bạn cân nhắc điều cận và tính huống.

Nếu có điều kiện thì dành thời gian đi du lịch, trải nghiệm, đi đâu đó. Nếu không thì tranh thủ làm công việc gì đó, kiếm tiền bạc... đừng để rảnh rỗi ở 1 mình không đi đâu, không làm gì. Vì nếu không đến thời khắc năm mới, thấy cảnh sum họp sẽ nhớ nhà và cô quạnh lắm. Mình nhớ có người bạn thân năm 2014 Tết lên kế hoạch đón tết xa nhà, nhất định không về. Sau rồi ở SG được mấy ngày, tới ngày m3 không chịu nổi phải ra tận sân bay tìm mua vé bay về đón Tết. 

Chấm. Tết này mình cũng không ăn Tết cùng gia đình, hiu hiu.

Update: 2 vợ chồng mình mới mua 1 tranh ghép xếp hình (jigsaw puzzle) với 2000 tấm, chưa biết nó khó thế nào, hy vọng không quá khó để có thể hoàn thành trong Tết. Mình cũng nghĩ tới 2-3 kịch bản drinking game để rủ ông bạn hàng xóm chơi trong trường hợp nó dễ quá =))

Ở Sài Gòn có nhiều việc làm thêm theo giờ lắm, lương gấp 4-5 lần đấy. Cháu mình làm bán vé trong dịp tết ở rạp Lotte Cinema lương gấp 4, khoảng 80k-100k/giờ.

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ du lịch, đi làm thêm 1 công việc để có dịp trải nghiệm, đến nhà của một người bạn thân nào đó khác vùng miền để trải nghiệm cái tết ở những nơi khác nhau trên đất nước. Và đôi khi bạn sẽ chạnh lòng đấy vì ngày tết là ngày mọi nhà sum họp còn mình lẻ loi một mình nhưng biết đâu nhờ thế mà bạn sẽ trở về nhà thì sao???