1. Noron.vn
  2. Ngân hàng Trung ương độc lập có phù hợp với Việt Nam hay không?

Ngân hàng Trung ương độc lập có phù hợp với Việt Nam hay không?

Trả lời

Về mặt lý thuyết thì lựa chọn mô hình NHTW độc lập với lý do cơ bản được đưa ra là NHTW càng độc lập thì mục tiêu duy trì tỷ lệ lạm phát thấp càng dễ thực hiện. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay và có thể trong nhiều năm tới, mô hình NHNN là một cơ quan của chính phủ như hiện nay vẫn phù hợp với thể chế chính trị, đặc thù kinh tế - xã hội và hệ thống luật pháp của nước ta.

Tuy nhiên, để tăng cường hiệu quả hoạt động của NHNN với tư cách là một NHTW trong nền kinh tế thị trường, việc nâng cao tính độc lập của NHNN là hết sức cần thiết.

Nội dung liên quan

Bạn biết gì về các công ty, tập đoàn thuộc sỡ hữu quân đội?

Học yêu công việc không phù hợp với mình?

Tôi vốn là người hướng nội, không giỏi giao tiếp, và lại là người không giỏi với các con số. Không nhanh nhạy tính toán và xử lý tính huống. Nói cách khác sống khép kín, thích yên tĩnh và không thích cạnh tranh va chạm. Tuy nhiên trớ trêu vì lý do này nọ tôi lại đang làm nghề sales. Nó làm tôi khá chật vật vì tính chất công việc hoàn toàn ngược với bản thân tôi. Tôi mang một tâm lý không thoải mái do đó công việc tôi làm không trơn tru và còn mắc lỗi, khi bị sếp la tôi lại càng tự ti và chán nản. Tôi muốn bắt đầu lại với những công việc mình thực sự yêu thích như viết lách và làm đồ thủ công nhưng lại có gánh nặng kinh tế. Mọi thứ đều không thể như ý mình nhưng tôi không chấp nhận thành ra chán nản và mệt mỏi thành chứng lo âu và trầm cảm. Tôi cần làm gì để vượt qua giai đoạn này ạ.

Đồng gì ai cũng thích? ( không phải đồng lúa,đồng ruộng)?Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?