1. Noron.vn
  2. Ngày thần tài- Chỉ cần mua là đủ hay Cần mua bao nhiêu mới đủ?

Ngày thần tài- Chỉ cần mua là đủ hay Cần mua bao nhiêu mới đủ?

Sắp tới ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch), người Việt Nam quan niệm rằng, nếu đi mua vàng trong ngày này thì sẽ gặp may mắn về tài lộc trong suốt cả năm.

Mình thắc mắc là mua vàng lượng hay vàng thời trang. Nếu mua vàng thì nên mua của PNJ hay SCJ hay còn hãng vàng nào nữa không?

Trả lời

Chỉ cần mua là đủ, quan trọng là thành tâm thôi, bạn nên biết nó là 1 phong tục của quần chúng thì nó cần làm để hầu hết mọi người đều có thể thực hiện được

Theo mình thì mua 1 miếng như này lấy vía (giá tầm < 500k), còn lại mua 1 hoặc vài lượng để dành. :)

Mình nghĩ là bạn nên mua vàng lượng, vì vàng lượng thì giữ giá, có giá trị chứ hàng thời trang thì ko có giá nhiều lắm. Với cả vàng lượng, vàng 9999 chắc nó cũng phất hơn.

Do tính biểu tượng của việc mua vàng ngày vía thần tài, nên nhiều khi người ta chỉ mua là đủ. Mình thấy các loại nhẫn nửa chỉ hay các miếng vàng lá giá vài trăm k cũng có để đáp ứng nhu cầu mua vàng trong ngày vía thần tài này.

Đứng ở góc độ làm marketing, mình nghĩ các hiệu buôn vàng/ các nhãn hàng bán vàng bạc trang sức đã get insight khách hàng rất tốt và tạo ra một câu chuyện để tăng lượng bán vàng - hết sức khéo léo, tinh tế :D

Nội dung liên quan

Hiểu biết bao nhiêu mới là đủ?

Đọc được câu này trên Mương14, cũng thấy những ý tương tự trong cái Cẩm nang hướng nghiệp mới đọc trên Noron. Ở đây không biết có bao nhiêu người đang thỏa mãn với những gì mình biết, và cảm thấy mình đã biết đủ rồi? Riêng mình cảm thấy mọi thứ mình biết đều là không biết, càng biết thì càng nhận ra mình không biết gì.

user upload

Khi nhắc đến quê bạn, người ta thường nghĩ đến món ăn gì? Nếu tên quê bạn và món ăn nào...?

Mình ở Nam Định - thịt chó nhé

Bao nhiêu bạn trên mạng xã hội là đủ?

Đã bao giờ bạn nghĩ đến mình sẽ lọc friend danh sách bạn bè trên mạng xã hội chưa? Hay bạn cảm thấy phiền phức vì những lời kết bạn hằng ngày? Bản thân mình thì thực sự thấy phiền phức với những kiểu bạn xã giao trên MXH, hay suốt ngày phải nhận những lời kết bạn vớ vẩn ở đẩu ở đâu.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?