Ngoại Hạng Anh Đang Cân Nhắc Khởi Động Mức Lương Trần

  1. Thể thao

https://cdn.noron.vn/2022/09/01/6379761436072806758051872-1662016617.png

Theo Bongdalu.com đưa tin, phóng viên nổi tiếng của tờ báo “The Times” cho biết các CLB Ngoại hạng Anh sẽ bị hạn chế phí chuyển nhượng và mức lương bởi Ban tổ chức Ngoại hạng Anh muốn bắt chước Liên đoàn Bóng đá Châu Âu.

Theo quy tắc tài chính mới Liên đoàn Bóng đá Châu Âu sẽ thi hành vào sang năm, tổng số tiền lương, phí chuyển nhượng và phí người đại diện không được vượt qua 70% tổng doanh thu của CLB trong một năm dương lịch. Theo cách Liên đoàn Bóng đá Châu Âu thực hiện quy tắc tài chính mới, những CLB vi phạm quy tắc sẽ bị phạt tiền và trừ điểm.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đang cân nhắc nhập vào quy tắc tài chính tương đồng với tỷ lệ cao hơn 70% bởi họ còn mong đảm bảo sức cạnh tranh trên thị trường Châu Âu của các CLB.

Nhân viên nội bộ Ngoại hạng Anh cho biết, bước đầu tiên nhập vào quy tắc tài chính là đạt được thỏa thuận với 20 CLB tại Ngoại hạng Anh. Theo các nguồn tin tức, bây giờ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn chưa đề ra dự án cụ thể, nhưng Big Six Ngoại hạng Anh đã tỏ thái độ ủng hộ. Cấp trên của một trong sáu CLB cho biết: “Anh chọn quy tắc hạn chế tài chính giống như Châu Âu chí lý thật sự, chỉ tỷ lệ khác nhau thôi.”

Nguyên nhân nhập vào quy tắc tài chính mới là Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã quyết định hợp tác với Ban tổ chức Giải bóng đá Anh, đồng ý cung cấp hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho các giải đấu nhỏ tại Anh trong trường hợp đối phương cũng chấp nhận quy tắc tài chính mới.

Từ khóa: 

bóng đá

,

ngoại hạng anh

,

tài chính

,

uefa

,

thể thao