1. Noron.vn
  2. Người duy nhất đạt được huân chương Chữ thập Sắt Hiệp sĩ với Lá sồi Vàng, Thanh kiếm và Kim cương, ông là ai?

Người duy nhất đạt được huân chương Chữ thập Sắt Hiệp sĩ với Lá sồi Vàng, Thanh kiếm và Kim cương, ông là ai?

Trong lịch sử chiến tranh thế giới, trong quân đội Wehrmacht nổi lên rất nhiều những anh tài, chiến binh kiệt xuất, những ace tank. ace tiêm kích, cường kích, nhưng thực sự không có ai có thể sánh được với Hans-Ulrich Rudel cả về thành tích lẫn giải thưởng ông đã nhận được, và tôi gọi ông là Đại Bàng của trời Đông :D

Ông là 1 phi công Ace huyền thoại của Đại Đệ Tam Đế chế vinh quang. Trong suốt sự nghiệp của mình, Rudel đã bay 2.530 phi vụ, phần lớn là trên kiểu máy bay Stuka (trong đó có 400 phi vụ ông lái kiểu Focke-Wulf 190 và bắn hạ được 11 máy bay), phá hủy 150 khẩu pháo các loại, 519 xe tăng và khoảng 1.000 xe vận tải, 70 tàu đổ bộ, đánh chìm thiết giáp hạm Marat, hai tuần dương hạm và một khu trục hạm. 

Ông đã bay hơn 600.000 km, sử dụng hơn 5.000.000 lít nhiên liệu, thả hơn 1.000.000 kg bom, bắn 1 triệu viên đạn súng máy, 150 ngàn viên 20mm, hơn 5.000 viên 37mm. Không có bất kỳ một phi công cường kích nào đạt đến con số phi vụ như Rudel. Rudel bị bắn rơi tổng cộng 32 lần , bị thương 5 lần. Thống chế Ferdinan Schörner đã nói "Rudel có giá trị ngang với cả một sư đoàn. " còn Stalin đã đặt phần thưởng 1.000 Rúp cho ai bắt được Rudel nhưng đã không ai làm được.

Ông là người duy nhất đạt được huân chương Chữ thập Hiệp sĩ với Lá sồi Vàng, Thanh kiếm và Kim cương (Ritterkreuz des Eisernen Kreuzes mit goldenem Eichenlaub, Schwertern und Brillanten).

ps: Thanh niên thượng đẳng có khác, có thể làm được rất nhiều những điều phi thường mà ít ai sánh được.