Người luôn cho rằng mình là người bị hại và tin như vậy?

Trường hợp này hơi đặc biệt. Mình gặp một người luôn gây tổn thương, mệt mỏi cho người khác dù vô tình hay cố ý. Nhưng cô ý luôn thể hiện với những người khác là cô ấy là người bị tổn thương. Đặc biệt là bản thân cô ấy cũng TIN như vậy.

Bạn gặp những người như vậy bao giờ chưa? Và cách giải quyết của bạn?

Từ khóa: Tâm lý học

Trả lời

Gặp trường hợp này rồi, phương pháp hiệu quả là meckeno

Có nhiều mà, nhiều người luôn cho rằng họ đặc biệt và phải được đối xử đặc biệt.

Còn cách giải quyết thì tùy vào cá nhân từng người chứ, nếu bạn dễ tính và chấp nhận được chuyện đó thì cứ chơi với nhau thôi, nhưng đã biết tính người ta như vậy rồi thì những gì họ nói và than vãn, kể về người khác thì nên bớt tin tưởng đi thôi.

Mình thì thường tiếp cận các mối quan hệ bằng cách tự hỏi "cái năng lượng người đó phát ra có khớp với năng lượng của mình hay ko!?". Nói đơn giản là họ hạp vía hay ko hạp vía với mình. Trời sinh mỗi người mỗi khác nhau, với mỗi mức "năng lượng" khác nhau.

Có người hiền hòa, nói chuyện lun biết trên dưới, trước sau, có người ngược lại, nói câu nào cũng như đang tạt nước vào mặt người khác, và nhất là họ cảm thấy chuyện đó là hoàn toàn ổn, chẳng vấn đề gì! 😂😂

Đây là những người chưa học đc cách tôn trọng cảm xúc của người khác. Thứ cảm xúc duy nhất họ quan tâm là cảm xúc của chính bản thân họ. Thế nên tuy ko ngừng làm người khác tổn thương, họ vẫn nhất quyết cho rằng người chịu thiệt thòi chính là họ. Phương Tây có hẳn 1 khái niệm để nói về những người như thế này, gọi là "narcissist" (những người chỉ quan tâm đến bản thân mình), bạn có thể tìm hiểu thêm.

Còn về cách giải quyết thì mình nghĩ tốt nhất là hạn chế giao thiệp với những người như vậy, tránh để năng lượng tiêu cực của họ làm nhiễu mất nguồn năng lượng tích cực của mình. :-)

Loại người này chẳng đáng để tiếp tục làm bạn đâu bạn ạ. Theo như bạn nói tôi thấy đây là kiểu người ích kỷ chỉ đặt lợi ích bản thân lên trên ấy. Làm bạn với những người này chỉ thiệt bạn thôi. Né xa cho lành.
Loại người như vậy rất thường gặp. Lý giải với họ rất khó vì kiểu nào họ cũng lý sự được và lý giải chuyện bản thân mình làm dễ như trở bàn tay. Nếu bản thân mình thuộc nhóm người có thuộc tính khác với những người này, thì tốt nhất nên tránh xa họ ra.... Mình sẽ không đủ tâm trí hay sức lực để “đấu trí” với họ fulltime đâu...

Nội dung liên quan

Cho mình hỏi bao nhiêu người trong Noron tin rằng Chúa Giê-su sẽ quay trở lại?

Nguyên nhân gì mà nhiều bạn khi đi làm hay đi học xa nhà rất ít gọi điện hỏi thăm bố mẹ, trừ khi có việc cần ?
Ngày nay việc liên lạc với gia đình đã trở nên dễ dàng nhờ điện thoại di động, nhưng có một thực tế là nhiều bạn có thể nói chuyện chat chít với bạn bè hàng giờ nhưng lại rất ít khi gọi điện hỏi thăm bố mẹ.
Nguyên nhân vì sao, các bạn cho ý kiến nhé!

Mình có đứa bạn thân nó bơ mình đi với trai giờ 2 người như người qua đường luôn mình có nên làm lại bạn với người như này không ạ?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Bạn thường đọc sách của tác giả nào nhất và vì sao?

Bắt đầu từ mình trước nhé: Mình thích đọc của thầy Phan Văn Trường, thầy Nguyên Phong và thầy Thu giang Nguyễn Duy Cần.

*Lưu ý: Ảnh mang tính chất minh họa giống bao bì của mì gói (vì mình lười chụp ảnh mới) còn đây không phải sách gối đầu giường của mình nhé các bạn :))

https://cdn.noron.vn/2021/06/15/26610147798137591-1623747291.jpg

Quan điểm của bạn về phẫu thuật thẩm mỹ?