Người mới bắt đầu chơi ukulele cần chuẩn bị gì?

Nên học chơi guitar hay ukulele cho người mới bắt đầu? Nếu học ukulele thì nên học từ đâu và bao lâu sẽ có thể chơi được?
Từ khóa: Âm nhạc

Trả lời

- Cần 1 cây đàn, chắc chắn rồi. Có thể ko cần đàn hay hoặc đắt tiền.

 - Tìm thầy.

 + Kiểu học thầy: Nói chung thì thầy dạy đại trà thường tính theo tháng nên hay kéo rê như bác sỹ nuôi bệnh. Nên nếu có thể thì học 1 ông thầy/bà cô chỉ dạy ít học trò, chấp nhận đắt nhưng cái nhận đc sẽ tương xứng. 

 + Kiểu học bạn: Hoặc sinh viên thì thường học bạn bè, cái này ưu điểm là học nhanh, nhưng ko nghiên cứu thêm thì chỉ biết bài nào tập mới đánh đc. Kiểu vậy.

 + Kiểu tự học: Hoặc nếu tự học. Thì tìm mua quyển tự học Tây Ban Cầm. Bên trong sẽ dạy cách đàn và 1 ít nhạc lý. Kiểu "Học bạn" như trên cũng cần có quyển này. Tập từ từ theo sách.

 - Mua 1 cái Tuner để lên dây cho đúng: tầm 70k/1 cái trên Shopee.

 - 1 cái máy đếm nhịp Metronome. Khoảng 100k loại thường cũng Shopee nốt. (Tất nhiên ko chủ Shopee mà những trang onl khác cũng có :D) cái này giúp bạn quen giữ nhịp cho đúng và nó ko chỉ dùng cho đàn mà tất cả các loại nhạc cụ khác.

 * 2 cái trên nếu ko có thể tải ứng dụng tuner trên Appstore hoặc CH Play. Ứng dụng Tuner có thể vó cả Metronome. 

 - À. 1 ít thuốc giảm đau nếu chịu đau ko nổi 🤣🤣🤣

Vậy là đủ để bắt đầu học đàn rồi đấy.

Bắt đầu từ các nốt cơ bản, đến hợp âm cơ bản, đến điệu cơ bản. Rồi sau đó là nâng cao. Nếu muốn đánh 1 bài thì tập riết khoảng 1 tuần là đc. Còn muốn đánh đc thì tầm vài tháng, đánh để biểu diễn, đệm cho ng ta hát thì cần cả năng khiếu và khả năng cảm âm. Tán gái thì tầm 2 tháng 🤣🤣🤣

Nội dung liên quan

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu tiên xin việc?

Những lúc stress bạn thường nghe dòng nhạc nào?

Mình trước nha, mình thường nghe ballad do dòng nhạc này khá nhẹ nhàng cũng như dễ làm mình có cảm giác dễ chịu. Giúp đỡ stress

Tìm hiểu về lập trình cho người mới bắt đầu?

Mình chưa biết gì nhiều về lập trình, mình nên bắt đầu từ đâu? có nên bắt đầu từ ngôn ngữ lập trình Java.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?