1. Noron.vn
  2. Người tổ chức sự kiện cần phải có những tố chất gì?

Người tổ chức sự kiện cần phải có những tố chất gì?

Trả lời

Kỹ năng tương tác cá nhân và làm việc nhóm

Tổ chức sự kiện là công việc đặc thù đòi hỏi sự tương tác cao giữa các cá nhân. Để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công, người tổ chức sự kiện phải làm việc với một tập thể những người xung quanh.

Điều này có nghĩa là người quản lý sự kiện phải có năng lực diễn đạt tốt và khả năng lắng nghe mọi vấn đề từ những người xung quanh. Qua sự tương tác, người tổ chức sự kiện hiểu được điều khách hàng cần là gì, từ đó tìm cách thực hiện và đáp ứng. Vì vậy, phát triển giao tiếp là kĩ năng vô cùng cần thiết cho những người tổ chức sự kiện.

Chịu khó và chủ động trong công việc

Tổ chức sự kiện là một công việc đỏi hỏi tính chủ động cao. Chính vì vậy, nghề này chỉ thật sự phù hợp với những người năng động, biết cách giải quyết công việc hợp lý và hiệu quả.

Những lúc chạy đua với deadline chương trình, người tổ chức sự kiện cần phải làm hết mình để kịp thời gian mà vẫn cần đảm bảo hiệu quả sự kiện. Vì thế, tính chịu khó và chủ động trong công việc là yếu tố không thể thiếu.

Khả năng giải quyết tình huống nhanh chóng

Trong một sự kiện luôn có những tình huống phát sinh mà bạn không ngờ tới. Một người tổ chức sự kiện không chỉ giám sát tiến độ công việc chặt chẽ mà còn phải nhạy bén giải quyết các tình huống bất ngờ thật tốt.

Trước một sự kiện, người tổ chức sự kiện cần sự trù được tình huống bất ngờ có thể xảy ra và có phương pháo dự phòng hiệu quả.

Kĩ năng sáng tạo và óc thẩm mỹ

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện tài năng, bạn cần có óc sáng tạo tuyệt vời. Việc sáng tạo nhằm cung cấp những ý tưởng đột phá trong sự kiện, tạo nên một proposal đầy tính thuyết phục với khách hàng, sáng tạo để có phương án sản xuất, giải quyết những vấn đề phát sinh. Óc thẩm mỹ tốt sẽ làm cho sự kiện luôn hoàn mỹ về bề ngoài, để lại thiện cảm và ấn tượng cho người tham dự..

Sự cẩn thận và tỉ mỉ

Sự tỉ mỉ cũng là yếu tố “cần” có của những người làm sự kiện. Mỗi event được thực hiện phải trau chuốt trong từng chi tiết, từ nền nhà đến công tác chào đón khách, thời gian tổ chức, nội dung tin tức cần đề cập…để tạo sự chuyên nghiệp cho người tham dự và khách hàng.

Niềm đam mê và sự nhiệt tình

Đây là một phẩm chất vốn có của những người được sinh ra để làm việc trong vị trí này. Đam mê giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc của mình. Là một người quản lý sự kiện thành công, bạn cần có niềm đam mê để việc hiệu quả và vượt qua những trở ngại mà bạn phải đối mặt trong khi tổ chức sự kiện.

Quan trọng nhất chính là cẩn thận, tỉ mỉ

Năng động, chịu khó

Óc sáng tạo, thẩm mỹ

Kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm

Sức khỏe bền bỉ

Đam mê đối với nghề

Nội dung liên quan

Một marketer cần có những tố chất gì để trở thành strategic planner?

Chào các anh chị!

Em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Marketing Tổng hợp. Học kỳ vừa qua em có học qua môn Lập kế hoạch Marketing và thấy mình tiếp thu được và khá thích. Nhưng do mới chỉ học trên trường chứ chưa thực sự lập một kế hoạch nào để thực thi bên ngoài nên em cũng không rõ mình có tố chất để trở thành một strategic planner thật hay không. Em mới nghĩ đến việc để lập một kế hoạch hiệu quả thì cần có khả năng logic, đánh giá vấn đề, nhìn xa trông rộng. Không biết các anh chị nào đang làm strategic planner có thể cho biết những một marketer như thế nào thì phù hợp làm strategic planner ạ?

Em cảm ơn nhiều!

Vì sao người lớn thì lại lười học?

Càng lớn mình càng ngại học, học một xíu mà rất mất tập trung, kiểu chỉ muốn đập bàn bỏ đi vậy, đỉnh điểm là làm luận văn thạc sĩ mình đã bỏ bẵng đi 2 tháng vì thấy ngại sửa quá. Làm sao chữa được tật này đây?

Cần chuẩn bị những gì cho lần đầu tiên xin việc?

[Quiz] Thách bạn trả lời đúng 3 câu hỏi IQ này?

☁ Câu hỏi nhìn dễ nhưng nếu trả lời được thì IQ của bạn cũng k phải dạng vừa đâu nhé 😁 Cách một người trả lời những câu hỏi đơn giản nhất có thể tiết lộ rất nhiều điều về họ và những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

☁ Dưới đây là 3 trong số nhiều câu hỏi được sử dụng bởi các nhà tâm lý học, để thử xem người trả lời là liệu có phải là thiên tài sở hữu IQ cao hơn người thường hay không 😤.

1. Ấm nước và con tàu hơi nước có điểm chung nào?

5752e3570da1014712a7951a47-1621684379289255583031

2. Một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm gì giống nhau?

cc933d58b091ba8c6ef0e932ef-162168447952947814849

3. Điểm chung của một chiếc giày và một chiếc bút chì là gì?

0b435a5a73ad88b51be5ce986e-1621684832358405672872


Nếu không có thời gian đọc nhiều sách thì trong đời nên đọc tối thiểu là những quyển nào?

Tôi không thích đọc sách nhưng có lẽ cũng cần đọc ít quyển để mở mang đầu óc mong mọi người chỉ giáo.Tôi cảm ơn.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi