Nhà bà Nữ và vô vàn các bà mẹ Việt

  1. Nghệ thuật

  2. Phong cách sống

  3. Tâm sự cuộc sống

Tối qua, hết giờ làm rủ bé em cùng công ty đi xem Nhà bà Nữ.

Ban đầu cũng hốt cả hền vì âm thanh hơi lớn và những tiếng "chửi" cũng khá chát chúa, nhức óc nhưng sau đấy lại thấy lòng ngập nỗi xót xa.

Từ khi làm vợ, làm mẹ, hình như tôi và cơ số các bà mẹ Việt khác có lẽ cũng tự dưng biến thành bà Nữ.

Một bà mẹ rất yêu con nhưng không biết cách thể hiện nên trở thành độc đoán, cấm đoán, can thiệp sâu vào đời sống người khác.

Một người vợ thương chồng nhưng cục cằn, không biết ăn nói, khi chồng sai thì không giữ thể diện cho chồng làm cho mối quan hệ đổ bể.

Một người đàn bà cô độc, dù cho dốc sức làm việc, cố gắng vì gia đình nhưng nhận lại nhiều sự ê chề, cay đắng.

Mọi người chê Trấn Thành làm phim nhạt, nhưng nói gì thì nói ổng giỏi vẫn phải thừa nhận ổng giỏi, vì ổng đưa được cái đời sống thường ngày trở thành những thông điệp ý nghĩa.

Người ta chỉ chịu nhận ra bài học khi người ta sai lầm từ Ngọc Nữ, Ngọc Như, Ngọc Nhi, chẳng ai chịu nhận mình sai ngay từ đầu đâu đúng không.

Trường học là học rồi mới làm bài kiểm tra còn trường đời là làm bài kiểm tra rồi mới cho bài học, câu này tôi thấy thấm à nha.

Tự dưng đi xem phim về thấy ơ kìa, chồng mình, con mình vẫn pờ phệch lắm chứ đùa à, có đến nỗi nào đâu mà nhiều khi mình nói cũng gay gắt xong cũng nói mấy câu y chang như phim ý "Anh yêu, anh quý bạn anh quá thì sang đó mà ở, cưới người ta luôn đi". Chậc chậc, xem phim để được soi mình là có thật.

Túm lại, khen chê thì cũng có nhiều nhưng cái gì hay, cái gì học được vẫn nên học.

Đầu năm tính giải trí mà cảm thấy rất ý nghĩa với Nhà bà Nữ nên thực sự muốn lan tỏa sự tích cực này tới mọi người.

Từ khóa: 

nghệ thuật

,

phong cách sống

,

tâm sự cuộc sống

Mình cũng thấy đâu đó hình ảnh của một số bà mẹ Việt Nam

Trả lời

Mình cũng thấy đâu đó hình ảnh của một số bà mẹ Việt Nam

Mình chưa xem phim nhưng bạn mình đi rồi và bảo, phim sẽ hợp với nữ giới hơn còn nam giới thì không, bạn có thấy như vậy không ạ

Phim Trấn Thành chủ yếu quăng miếng hài và đánh vào tình cảm gia đình nên gần gũi và dễ xem, nhưng nếu cần xem để thỏa mãn nhu cầu cao thì ko được. Phim nói và cãi vã nhiều quá như kịch nói không giống 1 bộ phim điện ảnh, thỉnh thoảng quăng được vài câu quote đáng nghe còn lại thì bình thường, ko có gì đặc sắc.