1. Noron.vn
  2. Nhạc Việt có hơi hướng giống nhạc Trung Quốc , bằng chứng là có nhạc Hoa lời Việt , tại sao không phải là những nước khác?

Nhạc Việt có hơi hướng giống nhạc Trung Quốc , bằng chứng là có nhạc Hoa lời Việt , tại sao không phải là những nước khác?

Trả lời

Đấy có thể là họ lấy những bản nhạc trung rồi cover sáng tiếng Việt Hoặc là giải điệu giống nhau mà họ không biết hay có thể là không làm đòi có ăn chẳng hạn.Còn như bạn này nói thì có thể theo bạn ấy là như vậy nhưng ta ko thể phụ nhận hoàn toàn được . Ví dụ là bài tính sầu thiên thu muôn lối đó bạn là của cả sĩ VN cover của tq đó thôi . Đây là ý kiến cá nhân nha nên đừng có nghĩ t bênh bọn tq

Lê Châu Anh

www.noron.vn

Tình Sầu Thiên Thu Muôn Lối" là bản Việt hoá của ca khúc "Cô Phương Tự Thưởng" của Dương Tiểu Tráng - một ca khúc tiếng Hoa, theo như lời giới thiệu của chính Doãn Hiếu trên YouTube. Từ cái tên cho đến cách hát của phiên bản lời Việt đều khá tương đồng với bản tiếng Hoa. Tuy nhiên, netizen lại chỉ ra giai điệu này lại rất giống với ca khúc "Something Just Like This" - bản hit kết hợp giữa Coldplay và The Chainsmoker

Nhạc Hoa lời Việt là lấy nhạc TQ về phổ (hoặc dịch) lại lời Việt và hát thôi. Nó rặt là của Tàu chứ hơi hướng gì đâu. Nên ng ta công kích nó vì 1 số thành phần lười sáng tác, cứ lấy đồ có sẵn về để kiếm tiền sẽ là mất đi bản sắc riêng của nhạc Việt.

Nội dung liên quan

Có ai có thói quen nghe nhạc khi muốn tập trung làm gì đó không?

nghe một mình ^^

Bạn thích nghe nhạc không Dòng nhạc yêu thích của bạn là gì?

Bạn thích nghe nhất là dòng nhạc gì?

Học bài/ làm việc nên nghe nhạc có lời hay nhạc không lời?

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )