Những gì chúng ta biết về nước Mỹ liệu có đúng với sự thật không? Đâu là điều lừa dối nhất về Mỹ mà bạn từng phát hiện ra?

Từ khóa: Thời sự

Trả lời

Rằng Mainstream media (CNN, Huffpost, even NYtimes) và tương tự mainstream media của Việt Nam thường bị bias theo những quan điểm dân túy của đảng dân chủ.

Mình có xem nhiều vlog về cuộc sống ở bên Mỹ, trên Youtube có nhiều lắm. Nên về cơ bản mình có thể hiểu chút chút về cuộc sống người Việt ở bên đó. Còn lại, nước Mỹ quá rộng lớn và đa sắc tộc, nên mình cũng chỉ tìm hiểu được một phần nhỏ xíu thôi.

Điều lừa dối nhất, hmmm, mình đã xem một số vlog và bài viết nói về những cuộc đấu đá chính trị của người Việt tại Mỹ (tranh cử cấp thành phố, tiểu khu). Mà vấn đề đó đó ý, nhiều lừa dối lắm.

Cái gì cũng có mặt tốt và xấu. Quan trọng là bạn nhìn nhận, đánh giá như thế nào thôi.

Lừa dối về Mỹ nhất mình biết đến hiện tại chính là chiến tranh Mỹ tại Việt Nam. Mỹ bảo vì một nền dân chủ tự do cho miền Nam nhưng thực chất vẫn là lợi ích kinh tế khi miền Nam bấy giờ là hòn ngọc Viễn Đông - tiềm năng kinh tế rất lớn. Tuy nhiên, thư viện của đại sứ quán Mỹ American Center Ho Chi Minh City thường có mấy buổi workshop đề cập thẳng thắn về chiến tranh. Đại diện đại sứ quán Mỹ hiện tại là một cựu binh lính cũng thể hiện sự thương tiếc sâu sắc và chiến tranh Mỹ cũng là lí do lớn nhất khiến ông muốn làm việc tại Việt để có thể bù đắp. Tin tức mỗi năm Mỹ có gói viện trợ (ông Xì-Trum lên thì chưa thấy) mà dễ thấy nhất là bù đắp cho những nạn nhân chất độc màu da cam, Obama từng ghé VN và trò chuyện với người trẻ diễn đàn Yseali... Họ không trốn tránh, họ thừa nhận thẳng thắn và đưa ra cách giải quyết rồi thực thi. Mình rất nể.

Nội dung liên quan

Đâu là lời nói dối tệ hại nhất mà bạn đã từng nghe/từng nói ra?

Nhân ngày Nói dối 1/4, cùng chia sẻ với nhau xem đâu là lời nói dối tệ hại nhất mà bạn từng nghe từ người khác, và từng chính mình nói ra nhé.

Mình trước nhé:

  • Lời nói dối tệ nhất từng phải nghe: "Cho tao vay mấy triệu tuần sau có tiền tao trả luôn!" (thực ra là block nhau luôn sau n lần đòi qua đòi lại, và đến giờ thì mất luôn cả tiền lẫn bạn)
  • Lời nói dối tệ nhất từng tự mình nói ra: "Anh đi nhậu với mấy thằng bạn tí rồi về!" (nhưng thực ra là đi với đứa bạn cũ là con gái, bị ex phát hiện và từ đó thành ex của nhau luôn).

Có phải Trump là một tổng thống ích kỉ không phù hợp làm chính trị?

Liệu chúng ta có thể sống mà không nói dối?

Sẽ có nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng, nói dối là một điều mà chúng ta đa phần đều giỏi. Khả năng nói dối quan trọng với con người cũng như niềm tin ta đặt vào nhau. Và nực cười thay rằng điều đó khiến chúng ta khá tệ trong việc phát hiện lời nói dối.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?