1. Noron.vn
  2. Những lợi ích gì có được khi đọc truyện trinh thám?

Những lợi ích gì có được khi đọc truyện trinh thám?

Bỏ đi yếu tố giải trí, thì liệu rằng bạn có thể học được những gì khi xem Sherlock Home của Conan Doyle, hay 10 người da đen nhỏ của Argatha Christie (cuốn này siêu "kích thích", mình sẽ review ở 1 bài khác).

Về quan điểm cá nhân, mình thích cảm giác hồi hộp, gây cấn mà nó đem lại, cả sự tò mò phải tìm ra được hung thủ, tìm ra cách thực hiện và đôi lúc vỡ oà khi biết được sự thật.

Quay lại, với mình khi bạn đọc tiểu thuyết trinh thám thì bạn có thể:

Luyện tính quan sát vì mỗi chi tiết mà tác giả đưa ra đều có thể là manh mối, mỗi mô tả về cử chỉ và những đoạn đối đáp dài đều có chủ đích.

Luyện não tư duy, liên tưởng và phán đoán tình huống, tìm ra được nguyện nhân.

Học cách giải quyết các trở ngại như khi gặp nạn, hoặc các kiến thức cơ bản về định hướng, sơ cứu, vài chất hoá học gây chết người....

Trả lời

Nói chung đọc truyện thì đầu tiên là để giải trí, giết thời gian =)). Truyện trinh thám thì mình cũng đọc được 1 số: Sherlock Home thì chắc chắn rồi này; series tâm lý tội phạm của Lôi Mễ; Tử thần Conan; Death Note; Kindachi; Monster; Zageroto quyển 1...

Truyện trinh thám nói chung thường là liền mạch và hấp dẫn từ đầu đền cuối, thường là đã đọc là ko thể bỏ giữa chừng khi chưa kết thúc vụ án. Ngoài ra thì một số truyện còn có tình bất ngờ cao, đến cuối cùng mới biết ai là boss đứng sau.

Đọc truyện trinh thám thì cần nhất là khả năng suy luận logic (trừ một số truyện hơi phi logic thì ko tính), tiếp theo là khả năng quan sát.

Truyện trinh thám thường có dính tới khoa học nên ta có thể học thêm rất nhiều kiến thức mới trên đủ các lĩnh vực cả khoa học tự nhiên lẫn xã hội.

Ta cũng học được 1 đống cách tra tấn, giết người, xóa dấu vết, tiêu hủy chứng cứ, lách luật. Nói chung là sau này nếu có thằng nào biết quá nhiều cần "khử" thì có cả 1 kho kiến thức để tham khảo.

Ngoài ra thì còn có sự biến dạng, méo mó của tâm lý con người nữa.

Nội dung liên quan

Đọc sách có lợi ích gì?

Các bạn thường làm gì để phát triển năng lực sáng tạo của bản thân?

Bạn có sử dụng phương pháp nào để cải thiện tư duy sáng tạo như trong bài viết này không?

Cuốn sách nào thay đổi cuộc sống của bạn?

Ngay khi đọc xong câu hỏi này, cuốn sách nào hiện ra đầu tiên trong tâm trí bạn. Hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

- Một cuốn sách có thể giúp đỡ bạn thì cũng có thể giúp đỡ người khác, vì thế hãy chia sẻ nhé.

- Với tôi, luôn luôn là cuốn Suối Nguồn của Ayn Rand. Cuốn sách này thay đổi gần như hoàn toàn triết lý sống của tôi. Còn bạn?

[Quiz] Thách bạn trả lời đúng 3 câu hỏi IQ này?

☁ Câu hỏi nhìn dễ nhưng nếu trả lời được thì IQ của bạn cũng k phải dạng vừa đâu nhé 😁 Cách một người trả lời những câu hỏi đơn giản nhất có thể tiết lộ rất nhiều điều về họ và những gì họ đang suy nghĩ trong đầu.

☁ Dưới đây là 3 trong số nhiều câu hỏi được sử dụng bởi các nhà tâm lý học, để thử xem người trả lời là liệu có phải là thiên tài sở hữu IQ cao hơn người thường hay không 😤.

1. Ấm nước và con tàu hơi nước có điểm chung nào?

5752e3570da1014712a7951a47-1621684379289255583031

2. Một chiếc xe đua và một cơn lốc xoáy có điểm gì giống nhau?

cc933d58b091ba8c6ef0e932ef-162168447952947814849

3. Điểm chung của một chiếc giày và một chiếc bút chì là gì?

0b435a5a73ad88b51be5ce986e-1621684832358405672872


Nếu không có thời gian đọc nhiều sách thì trong đời nên đọc tối thiểu là những quyển nào?

Tôi không thích đọc sách nhưng có lẽ cũng cần đọc ít quyển để mở mang đầu óc mong mọi người chỉ giáo.Tôi cảm ơn.

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi