Những lưu ý để có một video du lịch tuyệt đẹp

"Xách ba lô lên và đi" từ lâu đã trở thành một xu hướng của giới trẻ. Trong những chuyến đi ấy, chúng ta học nhiều hơn, thấy nhiều hơn, trải nghiệm nhiều điều hơn. Và mình rất thích ghi lại những chuyến đi đó vào những đoạn video clip hành trình. Đây là một trong số những video clip về chuyến đi Đà Lạt của mình. Có thể nó không phải là một video clip được đầu tư hoành tráng, chỉn chu từ khâu quay phim đến khâu dựng hình nhưng chắc chắn rằng khi nhìn lại chuyến hành trình mình đã đi qua, thì ai trong số chúng ta cũng cảm thấy nó rất tuyệt vời.


Mình xin chia sẻ một số điều mà mình thường chú ý đến khi quay những clip du lịch:

1. Thiết bị quay:

Có thể là bất cứ cái gì, máy ảnh, goro, điện thoại,... Chỉ cần nó có thể ghi lại được hành trình của bạn. Đừng quá phức tạp hay yêu cầu những chiếc máy cao cấp đắt tiền, chỉ cần sáng tạo và quay lại mọi thứ bằng con mắt của chính mình thì bạn sẽ thấy mọi thứ rất đẹp mà thôi.

2. Đa dạng góc quay

Đừng chỉ quay duy nhất 1 góc, hãy nhìn mọi thứ ở các góc độ khác nhau. Như vậy bạn mới có thể tái hiện lại một cách chân thực nhất những nơi mình đã đi qua, những điều mình đã nhìn thấy

3. Đừng sắp đặt

Bạn không cần phải lên một cái kịch bản phức tạp nào cả, hãy cứ đi và hãy cứ ghi lại bất cứ điều gì trên hành trình của mình, theo cảm nhận của mình. Điều quan trọng nhất là đừng dành quá nhiều thời gian cho việc quay phim, chụp ảnh, hãy tận hưởng chuyến đi của mình

4. Những lưu ý nhỏ khi dựng clip

- Màu sắc: Mỗi tông màu sẽ tạo cho clip của bạn một phong cách, một cái nhìn, một màu sắc nhất định. Hãy chọn một sắc độ phù hợp nhất cho chuyến hành trình của mình nhé. - Âm thanh, tiếng động: Bạn nghe thấy gì, bạn trải nghiệm điều gì trong những cảnh đó, hãy tinh tế lồng ghép nó vào chiếc clip nhé. Có thể là tiếng chim, tiếng lá xào sạc, tiếng người cười nói, tiếng nước chảy,... Điều này sẽ làm cho video thêm sinh động hơn.

Dù video cuối cùng có như thế nào, thì hãy nhớ điều quan trọng nhất là những gì bạn trải nghiệm được sau mỗi chuyến đi.

Chia sẻ cho mình video du lịch của bạn nhé

Từ khóa: du lịch, Du lịch
Bạn dùng phần mềm gì để dựng clip thế bạn? Mình đang muốn bắt đầu học dựng clip từ con số 0 thì có nguồn nào học onl ko bạn? 

Trả lời

Bạn dùng phần mềm gì để dựng clip thế bạn? Mình đang muốn bắt đầu học dựng clip từ con số 0 thì có nguồn nào học onl ko bạn?