1. Noron.vn
  2. Những người thích đọc sách thường có đặc điểm tính cách chung như thế nào?

Những người thích đọc sách thường có đặc điểm tính cách chung như thế nào?

Tự dưng thấy thắc mắc không rõ người đọc sách thì thường có tính cách thế nào?

https://cdn.noron.vn/2021/07/16/313533da230e-1626425329.jpg
Từ khóa: người đọc sách

Trả lời

có tình cảm đối với sách, có hứng thú với việc tìm hiểu nghiên cứu tri thức, còn tính cách thì sẽ không có một tiêu chuẩn nhất định rồi.

sách không quyết định tính cách đâu bạn, sách chỉ là phương tiện truyền tải kiến thức, người đọc sách nhìn chung thì có nhiều kiến thức(tùy vào chủ đề của sách) ở một lĩnh vực gì đó chứ nó không quyết định tính cách chúng tta.

Là những người có những đặc điểm như hướng nội...tư duy và tầm nhìn họ cũng phát triển cao.... Họ có hiểu biết rộng.... Điềm đạm giải quyết mọi vấn đề khó khăn... Hành động nhiều hơn nói luyên thuyên..... Ở họ toát lên vẻ bình thản ung dung tự do tự tại.....Và cuối cùng là muốn giúp mọi người và truyền dạy những hiểu biết của mình cho thế hệ trẻ.... Giúp người khác gỡ rối trong cuộc sống bằng sự hiểu biết của mình bla bla bla....

https://cdn.noron.vn/2021/07/28/110516-r20881-g2048-883-ohay-tv-19295-1627469198_1024.jpg

Đây là cái tủ sách của "trùm khủng bố Bin Laden", bạn đoán xem ông ta có tính cách như thế nào?? Bây giờ bỏ cái mặt ấy ra rồi thay vào hình một ông thầy tu tôn giáo vào và nói người này có tính cách yêu hòa bình thì bạn có tin không?

Nói thật giờ bạn đọc cái quần què gì thì tính cách của bạn cũng đách liên quan mẹ gì đâu. Sách giờ cả đống loại, quan trọng là đọc cái quần què gì nữa...., Khiêu dâm có, phản động có, ngôn tình thẩm du tư tưởng, khủng bố còn có sách... Với lại mình thấy đọc sách nó chả liên quan mẹ gì đến tính cách cả, cho dù bạn có thích đọc sách tôn giáo nhưng cái bản mặt của bạn đách có một chút bình bóng của bậc chân tu, siêu thoát cả.

Mình quen rất nhiều thể loại người có đọc sách rồi, mà mỗi thằng mỗi kiểu, chả liên quan cái mẹ gì....

- Có một ông người quen ở Hà nội hay mua sách của mình, rất thích sưu tầm sách dù chả đọc mẹ gì mấy, nói chuyện thì rất là sĩ phu, nhưng tính cách lại hướng ngoại, làm du lịch, thích xem bóng đá.

- Cũng có 1 thằng bạn thời cấp 3 người gốc hoa cũng hay đọc sách, nhưng tính tình nó lại bảo thủ hướng nội như cái hộp, lạnh bỏ mẹ, chỉ quan tâm đến bản thân.

- Mình cũng quen một người nhà chứa tủ sách, nhưng đách đọc cái mẹ gì cả, chỉ để trưng cho có, tính tình thì gia trưởng, bảo thủ dù trong tủ toàn sách triết lý sống.

- Mình cũng quen một thằng mà nó suốt ngày cứ ru rú trong ký túc xá đọc sách, mà đ*o phải sách trí thức gì, toàn ba cái truyện của tàu, kiểu viết như dạng văn học ngôn tình, đách biết có phải truyện 18+ rồi thẩm du không. Tính nó thì cục súc, bố đời, bất cần đời, gầy như thằng xì ke?

- Mình cũng quen một ông hàng xóm, tủ sách thì toàn dạy triết lý làm người. Nhưng tối vẫn đi phịch gái, rồi chở gái về nhà đều đặn....

- Mình cũng có quen một nhỏ, suốt ngày ngồi đọc tiểu thuyết văn học, mà toàn cuốn về kinh điển, lịch sử hào hùng đồ, tính cách những nhân vật trong truyện dữ dội bỏ mẹ ra. Nhưng tính tình con nhỏ này thì hiền, nhát, tiểu thư.

Dù bạn đọc cả 1000 quyển thì bạn xem lại tính cách của bạn có khi chả thay đổi. Cho dù là mô hình DICS, MBTI, ENNAGRAM, Big Five, thì loại nào nó cũng nó thằng đọc sách, và đ*o thằng nào giống thằng nào....

Như bức hình trên bạn thấy cái tủ sách của bạn có được đẹp = cái tủ sách của thằng cha này không? Nhưng chắc gì tính cách của bạn không đẹp hơn nó....

Chào bạn, mình nghĩ người đọc sách thường có đặc điểm chung là thích sách, quan tâm đến giá trị của sách và sẵn sàng đầu từ thời gian, tiền bạc, công sức cho những cuốn sách hay. Dù nói ít hay nói nhiều thì đa phần họ đều có thói quen suy nghĩ trước khi nói.

Thường tự nghiền ngẫm và dành thời gian cho bản thân nhiều bạn ạ.
Khi đọc là lúc đắm chìm tuyệt vời nhất.

Điều mình thích ở những người hay đọc là họ thường có góc nhìn đa chiều về mọi vấn đề, họ cho mình những gợi ý mở chứ không dẫn dắt chỉ lối để mình đi theo ý họ. Họ cũng có khả năng lắng nghe, thấu hiểu tốt hơn. Tính cách thì muôn màu muôn vẻ lắm, người sôi nổi có, trầm lắng cũng có, cái này mình không nghĩ có thể trông mặt mà bắt hình dong được. Người hay đọc không đồng nghĩa với hình ảnh (mà họ vốn thường bị gán cho) đôi kính mắt dày cộp, hướng nội, ít nói.

nhạt phèo hay nói triết lí suy nghĩ rõ lắm mà lúc nào cũng nghĩ mấy cái rối rắm xa sôi :v

Vui vẻ nè :> lạc quann nèè >.< yêu đời neeè :* và còn hơi trẻ conn nhaaa hihi :P

À sâu như đáy biển nữa chứ :>>>>

https://cdn.noron.vn/2021/07/17/9781472317933-1626510417.jpg

Người đọc sách thường kiệm lời, nghĩ nhiều nhưng không nhất thiết nói ra hết suy nghĩ của bản thân.

Nội dung liên quan

Những người có IQ cao thường có tính cách như thế nào nhỉ?

... để mà những người ''bình thường'' nhưng em đây có thể nhìn vào và nhận ra họ, hoặc học hỏi bắt trước từ họ :-?

Những người thông minh trong đám đông có dễ nhận diện không mng nhỉ?

Tại Sao khi yêu người ta lại thay đổi 180 độ vậy nhỉ mọi người?

Bạn có thích đọc sách không?

Bạn thích cuốn sách nào nhất

Nếu được bỏ đi 1 nội quy của trường, bạn sẽ bỏ đi nội quy nào?

Nội quy trường mình không cho nhuộm tóc kể cả những màu trầm, nếu bị thầy cô thấy sẽ bắt nhuộm lại đen ngay. Nếu được mình muốn bỏ nội quy này.

Bạn có câu nói nào hay về thanh xuân không?

"Thanh xuân như một ly trà. Covid vài bữa hết bà thanh xuân". ĐH có 4 năm mà hết 2 năm học online vì con cô vít 🙂

Cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay ạ :3?

💌 Hơi nhạy cảm nhưng có bạn nào đồng hủ thì cho mình xin vài bộ Boy Love/Đam Mỹ hay hay ạ :3 ( ABO, SM hay H+ đều được ỤwỤ )