1. Phong cách sống

Những nhận định, suy nghĩ ngu ngốc, ngây thơ hồi còn nhỏ của bạn là gì?

Những nhận định rất ngu ngốc của mình thuở nhỏ:

- Cứ nghĩ là trăng đi theo mình, vừa đi đường vừa nhìn lên mặt trăng rồi lêu lêu nó =)))

- Cứ nghĩ là trốn sau áo mưa của ba rồi nhắm mắt vào thì sẽ về nhà nhanh hơn.

- Cứ nghĩ là làm người lớn sẽ vui lắm, tự do lắm, ngày nào cũng mong lớn thật nhanh (giờ thì hối hận rồi...)

Từ khóa: tuoi_tho, phong cách sống
Hồi nhỏ coi phim phù thủy, thế là về lấy cái muỗng cạo nhang, phấn bảng rồi pha với xà bông rửa chén, thuốc đỏ, dầu gội đầu, oxy già...làm thuốc trường sinh bất lão. May k uống mà để ngoài sàn nước, hôm sau thấy nổi lềnh bềnh xác gián ở trỏng. Ọe...

Trả lời

Hồi nhỏ coi phim phù thủy, thế là về lấy cái muỗng cạo nhang, phấn bảng rồi pha với xà bông rửa chén, thuốc đỏ, dầu gội đầu, oxy già...làm thuốc trường sinh bất lão. May k uống mà để ngoài sàn nước, hôm sau thấy nổi lềnh bềnh xác gián ở trỏng. Ọe...

Thì hồi bé mình coi mấy đứa con trai đi tè, trông tiện vãi. Chúng nó chỉ cần cởi quần phun vòi xong kéo lên, chả bù cho con gái. Xong mình hỏi mẹ sao mình không có vòi, mẹ kêu ra tạp hóa mà mua, ở ngoải có bán. Chẳng hiểu sao tin thật, năn nỉ mẹ ra tạp hóa mua vòi về gắn.

Hôn nhau là có bầu, không hiểu sao luôn =)))
Hồi xưa xem phim, đến đoạn đám cưới các thứ xong tự dưng cô dâu chú rể hôn nhau chớ, xong mới ngồi thắc mắc kiểu: mé đang cưới hun nhau có bầu thì sao má, có gì rồi để về nhà mới có bầu được chứ nhỉ. Thế là ngồi suy tư cả hôm đấy sao người lại hôn nhau giữa lễ cưới?????

Hồi mình học mẫu giáo, có một bạn nam thích mình nên đã tỏ tình với mình. Hồi đó vẫn cái suy nghĩ nắm tay là có bầu nên khi cậu bạn ấy nói thích mình, mình đã nghĩ thôi xong rồi, phải về nhà bạn ấy ở rồi:)))))

Mình thì không thích bạn nam ấy nên hoang mang tột độ, chạy về xin ý kiến phụ huynh thì bố mẹ mình nói "Không phải sợ, không thích thì mình từ chối bạn thôi". Ngày hôm sau bạn ấy vẫn bám theo nói thích mình. Mình vừa tức vừa sợ nên đã từ chối bạn ý bằng một quả đu đủ nhựa ném từ xa 2m đến cô giáo cũng phải sợ:))))))

Đây là bí mật nhiều năm của mình từ hồi mẫu giáo đấy. Giowf nghĩ lại thấy vừa buồn cười vừa ngớ ngẩn.

- Hồi đó Y nghĩ Việt Nam là "thế giới", các nước Trung Quốc, Mỹ gì đó chỉ là một phần của "thế giới" thôi 😂.
- Đụng vào cây hoa dại mọc chùm màu đỏ (tự dưng giờ quên mất tên) sẽ bị đứt tai. Đây là một lời doạ nạt hồi bé Y nghe, tới tận bây giờ vẫn chưa từng thử chạm vào cái cây đấy.
- Nuốt hạt sẽ mọc cây trong bụng, ánh sáng sẽ lọt qua từ mũi với miệng, cây sẽ đơm hoa kết trái sau đó tự rụng quả, tự chết ở trong bụng luôn.
- Trái cây có thể nói chuyện với nhau. Thật ra đến giờ vẫn tin vào điều này :v.
Xem chương trình thế giới động vật, nghĩ có người cầm máy quay chạy theo. Xong còn tự hỏi sao không ai cứu mấy con bị ăn thịt, vừa coi vừa cầu nguyện cho nó bình an vô sự. Từ đó về sau ghét mấy con ăn thịt như rắn trăn, báo, sư tử, linh cẩu, hổ, cá sấu,...
Mình từng nghĩ là trên đời không có ai sai cả. Quan trọng là họ đúng với ai thôi, cho dù làm chuyện ghê tởm đến mấy cũng có 1 phần lý do đúng đắn dù ít hay nhiều. Nhưng đương nhiên không rồi, sai thì phải chịu tội hết, không có khổ này khổ kia.
Nằm ngửa mặt lên trần nhà xong có cảm giác nhìn xuống thân mình rồi từ từ cao dần, sau đó miên man suy nghĩ tại sao mình lại là mình nhỉ, tại sao mình là có tay chân thế này nhỉ … mãi lớn lên mới hết.