Những nỗi khổ của dân công sở

  1. Phong cách sống

1. Béo bụng

Do ngồi nhiều quá mà! Công việc thường ngày của dân văn phòng chủ yếu là ngồi một chỗ bên bàn làm việc, ít vận động, di chuyển nên chuyện béo bụng là điều khó tránh!

2. Chỗ ngủ trưa

Không phải công ty nào cũng có phòng ngủ trưa cho nhân viên. Thế nên dân công sở nghĩ ra đủ mọi cách, đủ mọi tư thế để có thể có một giấc ngủ trưa thoải mái. Người thì dùng thảm yoga để nằm, người thì nằm gục trên bàn, người thì chui vào phòng họp, người thì nằm trên ghế đắp chăn,… Và không phải lúc nào đồng nghiệp cũng im lặng, yên tĩnh cho bạn ngủ!

3. Mặc gì hôm nay?

Những chỗ có đồng phục thì không nói, nhưng những công ty không có đồng phục thì mỗi sáng thực sự là đau đầu. Phải mặc thế nào để vừa đẹp, vừa gọn gàng, vừa lịch sự, vừa hợp với chốn công sở, thực sự cũng đau đầu lắm!

4. Máy check-in, chấm công vân tay

Nhiều khi chỉ 1 phút có thể làm cho cuộc đời 1 người “lên voi” hoặc “xuống chó”. Chậm 1 phút là đi toi nửa ngày công rồi!

5. Thang máy mỗi buổi sáng

Nhất là tầm giờ sắp hết hạn chấm công. Nếu không nhanh chân, tinh mắt, thạo luồn lách thì bạn sẽ thua cuộc trong trận chiến thang máy này.

6. Ăn trưa

Ăn trưa ở ngoài cả tuần thì thật là tốn kém, nhưng mang đồ ăn đi thì cũng có nhiều cái khó. Cả công ty chỉ có 1 cái lò vi sóng thôi mà rất nhiều người cần dùng, chưa kể đến việc có ai đó mang món gì nặng mùi đến văn phòng thì…BẠN CÒN THẤY KHỔ SỞ VÌ ĐIỀU GÌ NỮA KHÔNG?

Từ khóa: 

công sở

,

văn phòng

,

nỗi khổ

,

phong cách sống

Mình thì bị chứng đau, nhức mỏi vai gáy nữa, giống như có ai ngồi trên vai v :)))

Ngoài ra nỗi khổ của dân văn phòng là đã ít tập luyện, hay ngồi một chỗ mà văn phòng lúc nào cũng có đồ ăn, nguy cơ tăng cân chóng mặt.

Trả lời

Mình thì bị chứng đau, nhức mỏi vai gáy nữa, giống như có ai ngồi trên vai v :)))

Ngoài ra nỗi khổ của dân văn phòng là đã ít tập luyện, hay ngồi một chỗ mà văn phòng lúc nào cũng có đồ ăn, nguy cơ tăng cân chóng mặt.

Còn đau lưng nữa bạn ơi. Mỗi lần ngồi trước máy tính làm việc lâu lâu một tí là lưng đau nhức luôn, cảm giác muốn gãy. :(( À thỉnh thoảng vào văn phòng là cảm giác như đi vào lò ướp xác. Tăng nhiệt độ thì đồng nghiệp than nóng, quấn mền thì bị chúng bạn gièm pha kêu yếu. :)) Xong văn phòng thi nhau sụt sịt, hỉ mũi thay phiên, viêm họng các thể loại.

Đau nhức cổ tay do làm việc máy tính nhiều.

Trĩ

Tê chân =.= vì hay cuộn chân trên ghế

Đau lưng và nhờ đồng nghiệp đấm lưng hộ.

Điều kinh dị nhứt là đồng nghiệp đấm lưng mình là bao cát, đấm như đấm kẻ thủ, cảm giác như xả stress ý. May mà mình tập gym hằng ngày nên chịu đc :D

Tìm mãi vẫn chưa có tư thế ngồi phù hợp ạ. Điều hòa nhiều khi rất là lạnh nữa

Nhưng so với việc hằng ngày chạy ngoài đường dưới trời nắng nóng đầy tia cực tím thì sụt sịt trong văn phòng vẫn hơn đổ mồ hôi ngoài đường đầy khói bụi và tăng thêm mấy lần nguy cơ ung thư da ạ :)))

Cơ mà nếu khổ nhất thì em vẫn nghĩ là tốn tiền vì phải ăn trưa ngoài, còn nấu đem theo thì lười. Ăn trưa xong thì phải kiếm gì đó để uống thế là lại tốn thêm một khoản nữa :)))

Ăn trưa - ác mộng cho những người không đem đồ ăn theo. Vì ăn một hồi vòng vòng chỉ có từng đó quán, từng đó món.