Những sở thích thú vị nhưng không tốn kém?

  1. Phong cách sống

Có sở thích nào thú vị mà dễ làm quen không, mọi người chỉ mình với ạ?

Từ khóa: 

phong cách sống

Mình thường đi bộ ngắm cảnh hoặc ra khu sinh hoạt chung của khu phố để tập thể dục với máy để ngoài trời. Bình thường đi làm văn phòng ngồi máy tính dài nên mình cố gắng xếp thời gian đi bộ nửa giờ hàng ngày vừa đỡ mỏi vừa đỡ stress.
Trả lời
Mình thường đi bộ ngắm cảnh hoặc ra khu sinh hoạt chung của khu phố để tập thể dục với máy để ngoài trời. Bình thường đi làm văn phòng ngồi máy tính dài nên mình cố gắng xếp thời gian đi bộ nửa giờ hàng ngày vừa đỡ mỏi vừa đỡ stress.

Hãy “bái bai” việc xem TV như một zombie ngày này qua ngày khác đi, và nói xin chào với nhiều niềm vui hơn, cả sự sáng tạo và khỏe mạnh sẽ đến với cuộc sống của bạn.

1. Đi Bộ Đường Dài, Đi Dạo Hoặc Đạp Xe

Bạn không cần phải đến phòng tập gym để giữ mình năng động. Thay vào đó, hãy đi dạo quanh khu phố hoặc khu chung cư của bạn. Tìm những đường mòn dành cho người mới bắt đầu ở quanh đó và hòa mình với thiên nhiên.

Nếu đi bộ không phải là tốc độ bạn thích, hãy mua một chiếc xe đạp giá rẻ (mới hoặc đã qua sử dụng) với giá dưới 100 đô la và đạp xe quanh thành phố. Tốt hơn hết, nếu bạn đang ở một thành phố lớn, hãy thuê một chiếc xe đạp trong một hoặc hai ngày và xem liệu có đáng để đầu tư vào sở thích này hay không.

Để đi bộ đường dài và chạy bộ chỉ cần một đôi giày ổn — mà bạn có thể đã có — và quần áo thoải mái. Mang theo ba lô và chai nước có thể hữu ích cho việc đi bộ đường dài, nhưng chúng có thể không cần thiết cho những chuyến đi bộ đường dài quá ngắn.

Đây là những hoạt động tuyệt vời cho gia đình, cặp đôi hoặc bạn bè. Đạp xe vào buổi đêm hoặc đi dạo quanh thị trấn và sau đó đốt lửa trại là một cách tuyệt vời để kết thúc một đêm.

2. Đọc

Đọc là một thú vui ít tốn kém mà lại có rất nhiều lợi ích. Thú vui này buộc bạn phải tập trung vào những thứ ý nghĩa, có thể coi như một cách trốn thoát và giúp khơi dậy sáng tạo hoặc cảm hứng. Nếu đang đọc sách phi hư cấu, có thể bạn sẽ học được điều gì đó mới.

Nếu bạn không thích đọc sách chữ, hãy thử sách nói. Chúng giống như podcast và bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu và nghe chúng khi đang đi bộ.

Thay vì mua sách, hãy mượn sách từ thư viện. Nhiều thư viện liên tục cập nhật kho sách điện tử của họ, vì vậy cơ hội cho bạn mượn sách nói hoặc sách điện tử nhiều hơn bao giờ hết. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều trang web cung cấp sách điện tử miễn phí, dù cho có thể là sách đó đã được xuất bản khá lâu rồi.

3. Viết Lách

Bạn viết, rồi viết, rồi lại viết trong suốt thời gian đi học và khi tốt nghiệp, viết có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm. Nhiều người không nghĩ đến viết lách như một sở thích.

Dù vậy, việc ghi chép sẽ rất có ích cho tâm hồn. Nếu bạn cảm thấy khó bày tỏ quan điểm với mọi người hoặc nếu bạn cảm thấy không dễ khi trình bày công việc thành lời, thì việc viết ra suy nghĩ của mình có thể giúp bạn diễn đạt mạch lạc hơn.

Ngoài ra, bắt tay vào việc sáng tác thơ, viết truyện ngắn hoặc thậm chí là một cuốn tiểu thuyết có thể là một hành trình sáng tạo cực kì đáng nể. Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy hoặc các phần mềm như Microsoft Word hoặc Google Docs.

Có thông điệp cụ thể nào bạn muốn gửi đến thế giới không? Viết blog có thể là một cách tuyệt vời để đưa nó ra cho thế giới biết, và bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web cho viết blog miễn phí.

4. Nấu Ăn và Làm Bánh

Dành thời gian xuống bếp có thể khiến vài người thấy không vui vẻ gì, nhưng một số khác lại tỏa sáng khi thử nghiệm các nguyên liệu khác nhau để làm ra một món ăn hoàn hảo. Chi phí chỉ gồm số tiền mua nguyên liệu, và thường thì việc ăn ở nhà vẫn rẻ hơn ra ngoài ăn.

Một trong những cái hay ho nhất của nấu ăn và làm bánh là có rất nhiều công thức nấu ăn trên mạng, bạn hoàn toàn không cần sách dạy nấu ăn. Bạn có thể làm theo công thức nấu ăn hoặc điều chỉnh công thức để biến chúng thành của riêng mình. Nếu có sân vườn riêng, bạn thậm chí có thể tự tạo ra nguồn nguyên liệu miễn phí.

Đọc sách bạn ạ ^^

Lên mạng đọc tiểu thuyết mạng, mỗi con phải vài nghìn chương, đọc mệt nghỉ, free.

Ra công viên đi dạo ngắm mây trời.

Ngồi nghe nhạc và hát, tất nhiên là nếu ko có phòng riêng thì ko nên chơi cái này, ko thì tốn tiền chữa răng lắm.