1. Noron.vn
  2. Nói thật đi. Bạn ghét ai nhất trong LỊCH SỬ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM Nhân vật lịch sử việt nam nào khiến bạn ghét cay ghét đắng....?

Nói thật đi. Bạn ghét ai nhất trong LỊCH SỬ ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM Nhân vật lịch sử việt nam nào khiến bạn ghét cay ghét đắng....?

Chúng ta đọc lịch sử Việt Nam từ bé, chắn chắn sẽ có một nhân vật nào đấy chúng ta bị mất cảm tình, ghét cay ghét đắng, chỉ muốn quay ngược về quá khứ để xử lý hắn... Đó là ai?????

Mình sẽ chọn những nhân vật dính líu tới Vụ án Lệ Chi Viên

https://cdn.noron.vn/2021/07/27/90679189766995694-1627374632.webp
Từ khóa: lịch sử , lịch sử việt nam

Trả lời

Mình thì chắc là ghét nhất là Lê Quý Lý :)))
Đầu tiên là theo phò vua Trần, nhưng lại nuôi bụng phản chắc. Hết lần này đến lần khác xui dại vua Trần. Rồi đến khi nhà Trần suy yếu thì bày trò thoán nghịch :v
Tiếp đến là một loạt những cải cách đi vào lòng đất, làm Đại Việt sau chiến tranh đã nát lại càng nát. Cả thiên hạ từ nông nô tới quý tộc đều ghét :))
Rồi thêm quả ngoại giao như đấm vào mặt đồng minh và thiên triều. Hậu quả là bị Chu Đệ huy động lực lượng quân đội đông nhất lịch sử quan hệ Việt - Trung sang đánh cho đến cái nịt cũng không còn. Cả dân tộc vì thế mà bị đứt gãy văn hoá. Rồi đất nước rơi vào bắc thuộc lần IV - cũng là lần tồi tệ nhất trong lịch sử các lần bắc thuộc.
Xong lại thêm ông con Nguyên Trừng bán đứng quân khởi nghĩa. Giúp quân Minh đánh bại nhà Hậu Trần. Bản thân Lê Quý Ly sau này cũng chả đáng mặt vua nước Việt, bị Chu Đệ mắng mà không bật lại được câu nào rồi can chịu làm lính gác đến chết.
Nói chung đây có thể coi là ông vua chán đời nhất lịch sử Việt Nam.

Khá là ngược với nhiều người, mình có ác cảm mạnh nhất với Quang Trung hoàng đế. Cách đây 5 năm về trước mình khá là yêu thích ổng nhưng kể từ sau khi đọc cuốn Tây Sơn Bi hÙng truyện- một cuốn tiểu thuyết của Lê Đình Danh nâng bi Tây Sơn theo kiểu Tam Quốc nhà Thục, thế là chả hiểu sao mình thấy ông họ Lê này như khắc họa bác Huệ như kiểu 1 tay gian hùng mồm thì nói rõ hay nhưng hành động thì như... Ác cảm xuất hiện và lớn dần, sau này đọc thêm sách về chiến tranh giai đoạn 1771-1802 của các tác giả miền Nam thì củng cố theo quan điểm đó và nhảy về phe chúa Nguyễn luôn

Nói thật thì mình ghét cái bà hoàng hậu hãm hại Nguyễn Trãi và vợ ông ấy,mình mà quay về quá khứ mình sẽ cho bả biết như lào là lễ độ khi giám làm vậy với ảnh hùng dân tộc xếp sau bác Hồ.Lúc đó mình sẽ nhồi c*t trâu vô lừa bả ăn cho bả chết bất tắc kì tử luôn. Sau đó mình chuồn về tương lai và trc khi đi mình sẽ để laik một lá thư có viết về mình ở hiện tại.Và sau khi trở về mình sẽ trở thành một Idol hahaha

Nội dung liên quan

Tại sao thời đi học bạn ghét môn Lịch sử, Địa lý?

Dạo gần đây trên Noron có một số nhân tố chuyên gia, am hiểu lịch sử chia sẻ nhiều khiến mình thấy Lịch sử thú vị, được truyền cảm hứng cho việc tìm hiểu các thông tin về các triều đại lịch sử VN nhiều hơn. Chứ rõ là hồi xưa mình đi học, mình rất chán ghét môn học này , ko chỉ lịch sử mà cả địa lý.

Mình phát hiện ra các bài viết trên báo chí khiến mình chú ý hơn là đọc sách giáo khoa.

Theo mình thì chắc hồi đi học mình ghét hai môn đó vì đó là môn phụ, ko ép buộc, thầy cô thì giảng chán, mọi thứ thì khô khan ; các dấu mốc thì khó nhớ. Còn bạn thì sao? Hồi xưa bạn ghét/ yêu thích lịch sử, địa lý ko? Đến bây giờ các topic , câu chuyện lịch sử có khiến bạn chú ý ko?

Bạn muốn tìm hiểu những nội dung gì xung quanh Lịch sử VN ?

Những cử chỉ của người khác mà bạn ghét cay ghét đắng?

Pháp tấn công bán đảo Sơn Trà vào ngày,tháng,năm nào?

Vào thế kỉ 19

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?