nửa đầu thế kỷ XVII, chúa Nguyễn tổ chức 2 đội quân nào ra Hoàng Sa và Trường Sa?

Từ khóa: Lịch sử

Trả lời

Hoàng Sa và Bắc Hải

Nội dung liên quan

Cơ duyên đưa bạn đến với lịch sử?

Trong 1 dịp tình cờ nào đó đã khơi gợi sự tò mò của bạn về lịch sử và từ đó bạn yêu thích, tìm tòi các vấn đề về lịch sử. Bạn có thể chia sẻ tình huống/cơ duyên mà mình gặp không?

Mình hỏi nên mình làm mẫu trước. Hồi đâu học lớp 3 hay 4 gì đó có 1 dịp xem trích đoạn Linh Nhân xử Thượng Dương lúc ấy mình nghe Thượng Dương gọi Linh Nhân là em mà xưng chị trong khi Lý Đạo Thành gọi Linh Nhân là thái hậu mà Thượng Dương là hoàng hậu nên tò mò tìm hiểu thử. Lý do thứ 2 là hồi nhỏ rất thần tượng (mê) vua, hoàng hậu, hoàng tử, công chúa nên cái nào mà dính đến những danh xưng đó là tìm hiểu liền

Phát minh nào bạn cho rằng làm thay đổi lịch sử nhân loại nhiều nhất?

Thế giới đã phát triển rất thần tốc từ thế kỷ 20 đổ lại đây. Tuy nhiên theo mọi người phát minh nào đã làm thay đổi lịch sử nhiều nhất ???

"Cõng rắn cắn gà nhà" hay dấu mờ lịch sử?

Trong lịch sử già hai nghìn sáu trăm năm, trải qua bao cuộc binh biến, Việt Nam được xem là dân tộc "kiên cường bất khuất" cùng có vô số anh hùng được nhắc tên. Thế nhưng chính sử vẫn chép lại những trường hợp vì nhiều lí do mà quay mũi giáo hàng giặc. Lại có những ngoại lệ cá biệt nhiều uẩn khúc như Lê Chiêu Thống, Chiêu Quốc Vương Trần Ích Tắc. Công tội, tài đức những người ấy như thế nào? Thực hư ra sao? Còn có trường hợp nào tương tự hay không? Kính mong bậc hữu tri khai ngộ.

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?