Ốp lưng điện thoại với công nghệ chống sốc như ... túi khí ô tô 

  1. Công nghệ thông tin

Điện thoại di động thông minh là một vật dụng không thể thiếu với mỗi người hiện nay, không thể phủ nhận giá trị và lợi ích mà nó đem lại cho con người. Tuy nhiên việc giữ gìn smartphone để chúng không bị trầy xước, hỏng hay vỡ màn hình nhất là khi bạn có "tính" hay làm rơi thì là một điều không hề dễ dàng. Một trong những biện pháp bảo vệ smartphone thường thấy và thông dụng nhất là sử dụng những chiếc ốp điện thoại, chiếc ốp vừa đem lại sự an toàn và vừa tăng tính thẩm mĩ hoặc thể hiện phong cách của chủ nhân, tuy nhiên ốp lưng điện thoại cũng không thể bảo vệ smartphone nguyên vẹn 100% được, nhất là những cú rơi chí mạng gây vỡ màn hình. Xuất phát từ việc mong muốn bảo vệ smartphone tốt hơn nhất là khi vô ý đánh rơi, Philip Frenzel, một sinh viên đang theo học tại Đại Học Aalen, Đức, đã thiết kế ra một chiếc ốp lưng vô cùng độc đáo mang tên ADCASE và đang khiến internet phải trầm trồ về tính năng của nó.


Chiếc ốp lưng này đặc biệt khi được trang bị 4 góc có thể bung ra khi điện thoại rơi và giúp cho những cú va đập được giảm hoàn toàn chấn động lên trực tiếp điện thoại. Để làm được điều này, chiếc ốp được trang bị cảm biến để có thể nhận biết khi điện thoại đang rơi.

4 chiếc chân có thể bật ra/thu gọn lại ở 4 góc ốp lưng như trên, tạo nên các đường cong, hấp thụ lực và bảo bảo vệ điện thoại một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều vấn đề mà ADCASE cần giải quyết, ví dụ như tránh các trường hợp tự động kích hoạt cơ chế bảo vệ khi người dùng đang sử dụng điện thoại hoặc để trong túi.

Hi vọng chiếc ốp lưng này sẽ sớm thương mại và có giá hợp lý. Nếu bạn đang sở hữu chiếc smartphone đắt tiền thì hãy nên sắm chiếc ADCASE này ngay nhé !

Từ khóa: 

công nghệ thông tin