Phân biệt các loại sau heroin/cần sa/anh túc/thuốc phiện/ma túy.....?

  1. Xã hội

Mình tạo ra chủ đề này để mọi người cùng cập nhật và chia sẻ kiễn thức về những thứ trên. Những từ thường gặp và lẫn lộn như sau:

1. Thuốc phiện

2. Anh túc

3. Mooc phin (Morphin)

4. Heroin

5. Thuốc phiện

6. Cần sa

7. Cỏ

8. Bóng cười

9. Ma túy

10. Ma túy tổng hợp

11. Đá

12. Ke

Từ khóa: 

ma túy

,

cần sa

,

thuốc phiện

,

xã hội

Mục 1 và 5 giống nhau.

Tốt nhất k cần hiểu, phân biệt. Tất cả đề k tốt nếu như không có chỉ định của bác sĩ

Con dao chỉ là 1 vật kim loại sắc bén. Tác dụng và hậu quả là khi vào tay người dùng. Với đầu bếp, bà nội trợ là công cụ hữu ích để tạo nên món ăn ngon cho gia đình, mọi người... etc. Ma túy nói chung (hay chất kích thích, gây nghiện, chất hóa học thần kinh...) cũng có 2 công dụng, tốt và xấu. Nhưng rất tiếc, cực kì hiếm người đủ nhận thức, kiến thức, tư duy, hiểu biết và định lực cực mạnh, chánh thiện để sử dụng nó đúng cách... Toàn bị sa ngã, xâm nhập hệ thần kinh bởi.... mà sinh ra các hành động, suy nghĩ sai lầm, sai 1 ly đi tới 1000 dặm. Cho nên, hãy bài trừ nó.

Trả lời

Mục 1 và 5 giống nhau.

Tốt nhất k cần hiểu, phân biệt. Tất cả đề k tốt nếu như không có chỉ định của bác sĩ

Con dao chỉ là 1 vật kim loại sắc bén. Tác dụng và hậu quả là khi vào tay người dùng. Với đầu bếp, bà nội trợ là công cụ hữu ích để tạo nên món ăn ngon cho gia đình, mọi người... etc. Ma túy nói chung (hay chất kích thích, gây nghiện, chất hóa học thần kinh...) cũng có 2 công dụng, tốt và xấu. Nhưng rất tiếc, cực kì hiếm người đủ nhận thức, kiến thức, tư duy, hiểu biết và định lực cực mạnh, chánh thiện để sử dụng nó đúng cách... Toàn bị sa ngã, xâm nhập hệ thần kinh bởi.... mà sinh ra các hành động, suy nghĩ sai lầm, sai 1 ly đi tới 1000 dặm. Cho nên, hãy bài trừ nó.

Theo hiểu biết của mình thì :

  • Thuốc phiện được điều chế từ nhựa cây anh túc.
  • Morphin là một loại thuốc giảm đau gây nghiện. Người ta sẽ dùng morphin để kết hợp điều chế các loại chất kích thích khác vì những tác động của nó tới hệ thần kinh.
  • Heroin, một tên gọi khác của ma túy.
  • Cần sa, hay được gọi là cỏ, thường là các sản phẩm được làm từ búp hoa của cây gai dầu (tên khoa học là cannabis, một số nơi gọi là marijuana)
  • Bóng cười, khí N2O, khí này tác động trực tiếp vào hệ thần kinh nên có thể gây hiệu ứng rất nhanh, và cũng tan rất nhanh, thế nên các dân chơi bóng cười thường phải liên tục ôm bóng.
  • Ma túy, khái niệm ma túy ở Việt Nam được hiểu là bao gồm cả tự nhiên lẫn tổng hợp. Ma túy tự nhiên là các sản phẩm làm từ nhựa cây thuốc phiện, cây coca .. trồng nhiều ở các vùng núi phía Bắc. Ma túy tổng hợp là kết hợp thêm các chất hóa học khác (ví dụ morphin).
  • Đá, Ke : là các dạng ma túy tổng hợp.

Xin trả lời như sau:

1. Thuốc phiện 2. Anh túc 3. Mooc phin (Morphin) 4. Heroin (5. Thuốc phiện), mấy chất này cùng gốc hoá học, Anh Túc là loài cây để nấu ra thuốc phiện, được trồng nhiều ở vùng miền núi phía bắc Việt Nam và vùng Nghệ An Hà Tĩnh.. Trong Y học được dùng để giảm đau khi phẫu thuật, dùng để giải trí giảm stress, trầm cảm, ám ảnh.. tác dụng phụ: gây nghiện; liều dùng theo cân nặng, có thể gây hôn mê, tử vong khi quá liều.

6. Cần sa 7. Cỏ là một loại cây có chất thức thần THC (Tetrahydrocannabinol), khác với Cỏ Mỹ (Spice K2) là cần sa tổng hợp từ các chất hoá học trong phòng thí nghiệm (không dùng cho người), Cần sa hiện được hợp pháp ở nhiều quốc gia trên thế giới, có tác dụng thay thế nhiều loại thuốc Tây cho các bệnh mãn tính mà ít gây tác dụng phụ; có thể gây nghiện như trà, cà phê, đường kính; liều dùng theo cân nặng, có thể gây tử vong khi sử dụng 680kg búp cần sa trong vòng 15 phút (chắc SnoopDogg cũng chưa đạt tới liều dùng này)

8. Bóng cười (N20) không bị cấm, không bị coi là ma tuý, chỉ giống như rượu bia, nếu sử dụng lâu dài thường xuyên với liều lượng cao thì sẽ bị di chứng về thần kinh.

9. Ma túy: cái này là định nghĩa chung về các chất gây ảo giác thần kinh, khiến chủ thể mất hành vi năng lực dân sự và có xu hướng gây nghiện

10. Ma túy tổng hợp: là các chất gây ảo giác được chế tạo từ phòng thí nghiệm bằng cách tổng hợp từ các chất hoá học, khác với ma tuý tự nhiên là chiết xuất từ các loài động vật/thực vật tự nhiên

11. Đá: tên hoá học là Meth-amphetamine (cùng gốc hoá học với Kẹo/Molly/Thuốc lắc), gây hưng phấn mạnh, kích thích tình dục, gây độc thần kinh, rối loạn tâm thần (với liều lượng cao hoặc tần suất sử dụng thường xuyên), hợp pháp ở Úc, Mỹ, Hongkong, Italy.. tử vong khi quá liều

12. Ke: Ketamine, là một chất gây mê dùng trong phẫu thuật, giảm đau, tử vong khi quá liều

Nói chung, các loại ma tuý đều có tính ứng dụng trong Y học, nhưng mục đích sử dụng khác nhau có thể dẫn đến hậu quả khác nhau, và quan trọng hơn là nó bất hợp pháp, nên tốt nhất không nên sử dụng nhé các bạn.https://cdn.noron.vn/2022/10/31/981797915279412-1667192078.jpg

Ma túy là tên gọi chung chỉ những chất kích thích khi dùng một lần có thể gây nghiện. Ma túy có thể có nhiều loại với nguồn gốc khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là khi đưa vào cơ thể sẽ làm thay đổi trạng thái nhận thức và sinh lý của con người.
Ma túy có nhiều loại như ma túy tự nhiên, ma túy bán tổng hợp và ma túy tổng hợp.

Ma túy tự nhiên là các chất ma túy có sẵn trong tự nhiên, chế phẩm của một số loài thực vật như cây thuốc phiện, cây cần sa, cây coca. Cụ thể: Từ nhựa cây thuốc phiện (cây anh túc, anh tử túc, nha phiến).
Từ lá, hoa, quả cây cần sa (còn gọi là bồ đà, cây gai dầu).
Từ lá cây coca, chế ra chất ma túy cocain

Thuốc phiện là chất ma túy được chiết suất từ cây anh túc, có tác dụng tạo cảm giác hưng phấn, không biết đau, không biết mệt, không cảm thấy đói, tinh thần tỉnh táo.

Cocain là loại ma túy chiết xuất từ lá cây coca. Đây là một chất ma túy gây nghiện mạnh và có khả năng gây hoang tưởng

Cần sa là một loại chiết xuất từ cây dầu gai có tên là Cannabis Sativa.

Heroin là một loại ma túy bán tổng hợp được làm từ morphin lấy từ opium, chiết xuất từ một chất tự nhiên trong vỏ hạt của cây thuốc phiện cùng các hóa chất khác. Loại ma túy này thường ở dạng chất bột trắng hoặc màu nâu, có khả năng gây nghiện cao chỉ sau 1 lần sử dụng . Heroin thường dùng qua đường chích.

Ma túy tổng hợp là các loại ma túy được tổng hợp từ hóa chất thuộc nhóm amphetamin, ketamin, methamphetamin. Nhóm chất này độc hại hơn ma túy tự nhiên gấp 500 lần tùy theo mức độ sử dụng. Ma túy tổng hợp thường có các dạng: ectasy (thuốc lắc), ma túy đá ( crystal meth), Lysergic acid diethylamide(viên giấy, bùa lưỡi), bánh lười, cỏ Mỹ.

Thuốc lắc, gọi đầy đủ là thuốc lắc MDMA, là một loại ma túy tổng hợp bao gồm cả các chất dạng amphetamine và một số các chất gây ảo giác. Thuốc lắc thường dưới dạng viên với nhiều hình ảnh khác nhau tùy hình in trên thuốc.

Ma túy đá là một loại hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, được xếp vào loại ma túy gây kích thích hệ thần kinh trung ương. Ma túy đá thường ở dạng bột trắng hoặc vàng, nâu, đỏ, dạng muối hydrochlorit bột, dạng tinh thể.

Bóng cười là khí gây cười, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười (funkyball).


Một số nơi cây Lanh cũng được dùng làm cỏ hút. Cây Lanh cũng là nguyên liệu chính cho nghề dệt vải lanh truyền thống của người Mông.


471-0-e1d95e8aced13e172150e362939ad750
6286018312_953214a7e7_o
Mình thấy những chủ đề này rất hay, vì đó là những kiến thức ít được chia sẻ rộng rãi trên Internet. Và như trong bài mình đã hỏi về cách để mọi người tự bảo vệ được trước ma túy đó là hãy cung cấp cho họ những kiến thức cần thiết.