Pháp đánh Bắc Kỳ lần thứ nhất khi nào?

Từ khóa: Lịch sử

Trả lời

Nội dung liên quan

Phụ nữ có nên ly hôn khi bị chồng đánh lần đầu?

Tôi có khá nhiều bạn bè đã kết hôn. Ngày trước chị em tôi thường kháo nhau rằng: "Chồng tao chỉ cần vung tay là tao sẽ lập tức li dị. Cha mẹ nuôi mấy chục năm không phải để cho người khác đánh". Vậy rồi sau đó trong một lần cãi vã, chồng cô bạn tôi đã đánh nó khiến nó uất ức, bỏ về nhà cha mẹ ruột và nhất quyết đòi ly hôn. Bản thân tôi không đồng tình chuyện này vì nghĩ con người ta đôi khi không kiềm chế được cơn tức giận và sẽ có những lúc sai lầm. Theo mọi người thì câu chuyện này nên được xử lý thế nào đây?

Trách nhiệm của nhà Nguyễn và những nguyên nhân chủ quan/khách quan nào đẩy nước ta rơi vào tay thực dân Pháp?

Tuần này, mình xin mạn phép mở phần "Tranh biện sử Việt" số 3. Rất mong được sự hưởng ứng và tranh biện nhiệt tình của các bạn.

Trong chủ đề này, các bạn hãy trình bày về vấn đề nước Việt Nam rơi vào tay Pháp thì trách nhiệm chủ yếu ở nhà Nguyễn với những chính sách ngoại giao, quân sự,... không phù hợp hay còn những nguyên nhân nào khác trong lịch sử mà các góc khuất này không được tiết lộ.

Mọi người có thể phản hồi ngay bên dưới câu hỏi này hoặc sử dụng bài viết liên kết để tham gia tranh luận nhé. ------Sau 01 tuần kể từ ngày mở tranh biện, mình và Noron! sẽ tổng hợp, lựa chọn 01 nội dung xuất sắc để vinh danh, tặng quà bằng hiện vật (Giải thưởng 200.000 đồng).

https://cdn.noron.vn/2018/11/03/1cf0f6b39ed0eb45b0c74ee1ee1bc21c.jpg

Đàn ông có nên ly hôn khi bị vợ đánh lần đầu?

Có thể mọi người không tin nhưng quả thực có những người phụ nữ rất hung dữ, lấn át chồng, bắt nạt chồng, thậm chí là dùng vũ lực với chồng.

Vậy khi chồng bị vợ đánh có nên nghĩ tới việc ly hôn hay không?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?