1. Noron.vn
  2. Phát minh nào bạn cho rằng làm thay đổi lịch sử nhân loại nhiều nhất?

Phát minh nào bạn cho rằng làm thay đổi lịch sử nhân loại nhiều nhất?

Thế giới đã phát triển rất thần tốc từ thế kỷ 20 đổ lại đây. Tuy nhiên theo mọi người phát minh nào đã làm thay đổi lịch sử nhiều nhất ???

Từ khóa: lịch sử , khoa học

Trả lời

Phát minh vĩ đại nhất của loài người là Ngôn Ngữ

Máy hơi nước, mở đầu thời đại công nghiệp hoá 
BÁNH XE
Từ lúc phát minh ra tới giờ,chắc cũng vài ngàn năm. Mà hiện tại vẫn còn áp dụng trong hầu hết các lĩnh vực. 
Những ngày này thì mình cảm thấy biết ơn vô cùng người đã phát minh ra cái điều hoà :))
Theo mình là lửa. Nhờ lửa mà con người thống trị thế giới 

Đóa là nhờ Edison và tesla đã chế tạo ra bóng đèn điện và điện.... Và Anh em nhà Wright đã sáng tác ra Wright Flyer, là một trong những máy bay trong lịch sử nhân loại được thực hiện vào ngày 17 tháng 12 năm 1903 tại đồi Kill Devil, Kitty Hawk, bang Bắc CarolinaMỹ. Mỗi anh em thực hiện hai chuyến bay vào ngày hôm đó. Lần bay đầu tiên, do Orville thực hiện kéo dài 12 giây và bay được khoảng 36.5 mét(120 ft). Lần bay cuối cùng, do Wilbur thực hiện kéo dài 59 giây và đi được 296 mét.[1] Chiếc máy bay lúc đó được gọi là Flyer I. Nó có sải cách khoảng 12 mét và nặng khoảng hơn 300 kg, với động cơ xăng 12 mã lực. Hiện nay nó đang được bảo tồn tại Viện bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ Smithsonian tại Washington, D. C..

Tuy chiếc máy bay chưa thể tự cất cánh mà phải nhờ một thiết bị phóng bằng vật nặng cho thả rơi và khi cất cánh, hạ cánh phải lựa theo chiều gió, nhưng sự kiện này đã gây ra được tiếng vang dư luận rất lớn. Thiên tài của hai anh em nhà Wright đã biến giấc mơ từ ngàn xưa của loài người thành sự thật.

Hai anh em nhà Wright đã thành lập một hãng máy bay. Nhưng sau đó do bị cạnh tranh khốc liệt với các nhà kinh doanh máy bay khác, cộng thêm Wilbur bị mắc bệnh và qua đời nên Orville đã bán hãng sản xuất máy bay Wright với giá ít ỏi.

Thuốc tránh thai với thuốc kháng sinh
Lửa là quan trọng nhất rồi, phát minh ra lửa thời xa xưa có thể xua đuổi thú ăn thịt, sưởi ấm cho mùa lạnh và làm thức ăn ngon, diệt sạch vi trùng gây bệnh.

Nội dung liên quan

Phẫu thuật thẩm mỹ có làm thay đổi nhân tướng, thay đổi số phận?

Người Việt Nam mình nói riêng và người Á Đông nói chung đều tin vào nhân tướng học. Mình thì không tin lắm nhưng thấy làm đẹp hơn cũng tốt, mình chỉ chỉnh sửa nhẹ thôi.

Vừa rồi có bà chị đi xem bói thấy thầy phán là nên phẫu thuật thẩm mỹ để dễ lấy chồng, làm ăn thuận lợi hơn. Về điểm này mình lại không tin lắm, nếu số phận nó là do tiền kiếp quyết định, thì việc phẫu thuật thẩm mỹ làm sao có thể thay đổi được dễ dàng như thế.

Các chị nghĩ sao về vụ này ạ?

Bạn có thích môn Lịch sử?

Tại sao con người lại cần có tôn giáo khi đã có khoa học?

Đây là một câu hỏi thật của một người bạn của mình. Mình thấy thú vị nên chia sẻ trên Noron.
Các bạn nghĩ sao về điều này?

Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?