Phim điện ảnh và phim truyền hình khác nhau thế nào?

Từ khóa: Phim ảnh

Trả lời

Phim truyền hình như tên của nó, được quay chủ yếu để trình chiếu trên các kênh truyền hình đại chúng, còn phim điện ảnh thì thường sẽ được công chiếu ở các rạp trước hoặc phát hành dưới dạng đĩa DVD sau đó 1 thời gian mới xuất hiện trên các kênh truyền hình.

Về cơ bản phim truyền hình thường có khuôn hình hẹp, cỡ cảnh lớn, độ sâu hình ảnh thấp, kỹ xảo kém hơn so với phim điện ảnh. Tất nhiên do vậy kinh phí sản xuất phim truyền hình cũng thấp hơn khá nhiều so với phim điện ảnh. Về mặt công nghệ lưu trữ thì phim truyền hình thường được lưu dưới dạng băng từ, dạng số còn phim điện ảnh thường được in lên các cuộn phim nhựa chuyên dụng.

Phim điện ảnh có nội dung ngắn gói gọn trong 1 tập nên còn gọi là phim lẻ, thường được chiếu lần đầu ở rạp hay còn gọi là phim chiếu rạp.

Phim truyền hình thì dài tập, có cốt truyện dàn trải ra thành các tập liên tiếp nhau, kết nối với nhau thành một bộ và được công chiếu trên TV.

Nội dung liên quan

Bộ phim, video hay hình ảnh nào khiến bạn dù xem đến lần thứ n mà vẫn rơi lệ?

(Thảo Luận) Các bạn muốn xem phim một bộ phim điện ảnh như thế nào?

Về thể loại ? Hành động, tâm lí, tình cảm lãng mạn, xã hội đen, viễn tưởng, hài,....

Về nội dung ? Đề cao giá trị hiện thực, giá trị nhân đạo ? Mang tính nghệ thuật cao hoặc tính giải trí cao hoặc là về cả phương diện nghệ thuật và giải trí trong một phim

Về nhân vật ? Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, thông minh, khôn khéo. Hoặc là hiền lành gặp may Hoặc là tấu hài cho mọi người xem....

Về thời gian xem phim ? Các bạn muốn xem phim dưới 2 tiếng Hay là trên 2 tiếng

Em muốn hỏi mọi người xem muốn xem phim thế nào để nhận định thị trường điện ảnh nước mình hiện nay

Bạn thích phim nào nhất?

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?