1. Noron.vn
  2. Phim và cuộc sống.....?

Phim và cuộc sống.....?

Các bạn nghĩ thế nào nếu chúng ta viết 1 bài bày tỏ quan điểm của mình về phim và cuộc sống.

Từ khóa: Nghệ thuật

Trả lời

Một ý khá là hay, đối với một người có tình yêu đối với điện ảnh như mình, đây cũng là dịp tốt để mình có thể cho mọi người biết nhiều bộ phim có tính nhân văn cao, thay đổi góc nhìn của mọi người đối với điện ảnh, để mọi người biết rằng coi phim không đơn thuần chỉ là một hình thức để giải trí, mà còn để cảm nhận nghệ thuật, học thêm một điều gì đó mới. Những bộ phim đạt giải Oscar hoặc đạt được rate Imdb cao, đa phần là những bộ phim sâu sắc và khó xem, nhưng nếu người review phim biết cách hướng dẫn bạn cách để xem những bộ phim đó, bạn sẽ thu lượm được nhiều giá trị từ những bộ phim đó, đặc biệt là góc nhìn của đạo diễn hay người làm phim. Điển hình có thể nói đến một số bộ phim như Cầu sông Kwai, Những lá thư từ đảo Iwo, Ngọn cờ cha ông, Hạnh phúc ảo,....những phim này, nếu không giành giải Oscar, chúng cũng được đánh giá cao từ các nhà phê bình, nếu bạn xem, bạn sẽ đồng tình với mình một điều rằng chúng đều hàm chứa lượng kiến thức xã hội cao, nhưng những đạo diễn cố gắng không để lộ chúng ra bên ngoài, họ bắt người xem phải tự xem và cảm nhận được những vẻ đẹp từ những bộ phim đó ! Cũng như việc bạn nghiên cứu một lý thuyết hay một cuốn sách vậy, nó cũng tốt cho đầu óc cũng như tinh thần của bạn, nếu bạn muốn nghiên cứu sâu về phim cũng như hiểu rõ điều mình muốn nói, bạn có thể tìm kiếm và xem thêm một bộ phim nữa, đó là The Apartment(1960) của Billy Wilder, một bộ phim dành được Oscar vào năm 1960 và có thể nói là khó xem nhất mà mình từng biết, nhưng nếu bạn chịu khó nghiêm túc cảm nhận, phim sẽ cho bạn nhiều thứ, nhiều góc nhìn mới !

Những thước phim đều lấy cảm hứng từ con người. Vì sao mỗi bộ phim lại cho con người nhiều bài học hay vậy? Đơn giản vì phim cũng từ cuộc sống ấy mà ra, bắt nguồn từ những nhu cầu cuộc sống.Và cuộc sống con người lại sâu sắc hơn nhờ phim đấy.Con người có thể thấy một biện pháp giải quyết vấn đề, có thể có một tấm gương, có thể thấy sai lầm....Sự tác động qua lại này minh chứng cho cái đẹp của nghệ thuật.Bạn thấy một bộ phim tình yêu, thật lãng mạn, ngọt ngào,nhưng đôi khi ngược,cái sự ngược ấy mới tô thắm cho đoạn tình duyên này.Vậy bạn nhận được gì không? Nhân vật chính cũng hầu hết là người tài giỏi,mang vẻ đẹp chuẩn mực đạo đức,và sự cao đẹp của tình yêu. Mình nhận thức được qua đó phải hoàn thiện bản thân hơn nữa, một cuộc sống hạnh phúc bắt đầu từ lao động,một cuộc sống giá trị khi sống trên đời thực hiện được mục tiêu...Những thước phim tài liệu xưa kể về một cuộc chiến tranh vang dội mang tấm lòng biết ơn, bảo ngày nay ta hãy yêu hòa bình,bảo vệ ,xây dựng quê hương. Thước phim cuộc sống dạy ta bao chuẩn mực đạo đức, cách rèn luyện con người....Phim cũng kết nối cuộc sống lại với nhau nhưng cũng là nguyên nhân khiến con người trở nên mơ mộng và lạc lối.Có ý nghĩa cũng có vô nghĩa, vì vậy hãy nên chọn lọc, không phải gì cũng đúng.Dịch này bạn có xem bộ phim nào không? Bạn thấy ý nghĩa không?Bạn có cảm thấy mình may mắn không?Bộ phim đáng xem nhất hiện tại mang tên COVID.Bạn thấy được gì, bạn nhận được bài học tình thương nào, bạn thấy được giá trị sống nào và nghĩ gì về những gương sáng cũng như một số ý thức kém.Hơn hết bạn yêu bản thân , gia đình mình chứ.Hãy thực hiện tốt các biện pháp được khuyến nghị để bảo vệ bản thân và gia đình nhé. Hãy mang giá trị tốt đẹp nhất lan tỏa đến cộng đồng, vì đất nước thân yêu, vì những con người luôn khao khát được sống, được cống hiến.Bộ phim nào rồi cũng sẽ có hồi kết.Phim về COVID này chiếu hơi lâu rồi đấy, nhanh hết để mọt phim còn cày phim khác chứ.

Giống kiểu ảnh trên mạng và ảnh ngoài đời ấy

Nội dung liên quan

Cuộc sống không có ước mơ là cuộc sống tầm thường?

Mình mới đọc một bài trên FB, bài viết đặt ra câu hỏi rằng không có ước mơ có là cuộc sống tầm thường. Điều đó đúng không mọi người?

Hát bài chòi là loại hình nghệ thuật nổi tiếng của địa phương nào?

Cuộc sống thật bế tắc?

Mình chán nản quá, không biết có bạn nào cho lời khuyên gì không

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?