1. Noron.vn
  2. Phim Việt - bạn có bỏ không?

Phim Việt - bạn có bỏ không?

Hôm nay tớ vô tình được 1 bình luận rằng:"sẽ không bao giờ bỏ tiền ra rạp xem phim Việt Nam, thay vào đó là xem phim nước ngoài."

Vậy các bạn có định kiến trên không, với cá nhân tớ với một người yêu phim thì vẫn mong điện ảnh nước mình càng ngày càng phát triển, chất lượng phim đi lên, doanh thu của những bộ phim sẽ càng ngày càng leo thang. Còn các bạn thì sao, các bạn có xem phim Việt không, các bạn mong muốn gì ở phim Việt, và các bạn có lời gì nhắn nhủ tới các nhà làm phim Việt.

Trả lời

1 câu thôi." Sự thật phũ phàng......"

mình thấy phim Việt cũ ngày xưa rất hay đó chứ? Bao giờ cho đến tháng 10, Mê Thảo,... cho đến những phim bộ dài như Hoa cỏ may, Phía trước là bầu trời, Đội đặc nhiệm nhà C21,... Còn hiện tại thì mình cũng ráng ra rạp xem để ủng hộ, nhưng thực sự có nhiều phim khiến mình muốn bỏ về giữa chừng lắm lắm .__. nên trước khi xem phim thì mình sẽ xem kỹ trailer và review để quyết định có nên tiếp tục thất vọng nữa không. Gần đây thì có Ròm, Bố già... mình thấy khá đáng xem.

Với cá nhân tớ - là một người yêu phim thì vẫn mong điện ảnh nước mình càng ngày càng phát triển, chất lượng phim đi lên, doanh thu của những bộ phim sẽ càng ngày càng leo thang.

Từ đó đến bây giờ, phim Việt đều thiên về giải trí, các đạo diễn chạy đua về box office, về doanh thu về kỷ lục. Nhưng có lẽ vì mải chạy đua, phim Việt chúng ta đi vào lối mòn, chất lương phim trung bình, kịch bản dở tệ cùng với đó là luôn luôn phải cạnh tranh với những bom tấn nước ngoài lên có rất nhiều khán giả quay lưng với phim Việt, từ đó có rất nhiều phim phải chịu thất bại thảm hại ở phòng vé, và những định kiến "bỏ phim Việt".

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, mỗi năm vẫn có phim được đông đảo khán giả quan tâm kéo nhau ra rạp, cùng với đó là đạt doanh thu cao. Nhưng số phim thì rất ít, (đếm trên một bàn tay) mà nội dung cũng không phải xuất sắc lắm.

Qua cái nhìn sơ lược, nhận ra một điều, khán giả Việt vẫn không hoàn toàn quay lưng với phim Việt, nhưng phim Việt cần phải thay đổi để đáp ứng những kỳ vọng của khán giả. Các bạn có đồng tình với tớ không?

phim việt cũng có cái hay , đặc biệt lắm 

Nội dung liên quan

Bạn có thích xem phim kinh dị không?

Các bạn có thích xem phim dịnh dị không ? Kiểu như Ngã rẽ tử thần , The Saw , Chucky , Những câu chuyện kinh dị nước Mỹ , Lời Nguyền , The Ring ....

Những bộ phim nào đáng coi trong năm nay?

Dự là Noel sẽ ở nhà coi phim nên nhờ mọi người tư vấn phim để giải trí.

Mình không quá kén chọn, duy chỉ có phim tình cảm ảo tưởng quá thì mình không xem nhé, chứ mình không có ghét phim tình cảm.

Phim "2 PHƯỢNG" có khiến bạn thấy đau không?

Tuần rồi mình đã xem phim 2 Phượng do Ngô Thanh Vân sản xuất. Ấn tượng sâu sắc nhất của bộ phim này với mình đó là ĐAU. Những cảnh hành động trong phim rất thật, rất Việt và rất đau. Có nhiều cảnh mình phải quay đi không dám xem vì đánh “dã man quá”.


Mình đã xem nhiều phim hành động mỹ, đánh đấm cũng mạnh đó nhưng máu chảy không nhiều, kỹ xảo cũng nhiều. Phim mỹ đánh nhau cũng nhiều đấy nhưng diễn viên vẫn khá sạch và đẹp. Phim võ thuật của Trung Quốc thì la hét nhiều, nhiều thế võ khác nhau nhưng cũng không chảy máu quá nhiều.


Xem phim xong về vẫn ám ảnh quá. Cũng không biết cảm giác ĐAU này mà khán giả cảm nhận được sẽ mang lại hiệu ứng tốt hay xấu cho phim?Các bạn ấn tượng với thành viên nào trên Noron?

Thăm dò mọi người xíu hihi

Những tựa game ngày xưa từng khiến bạn phát cuồng?

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/90679189766997001-1627542920.jpg

Khoảng 7-8 năm trước thì mình phát cuồng với trò chơi Gunny và Hàng Rong trên Zingme. Ngoài ra cũng mê mẩn cái trò Mario đầu nấm đến nỗi chơi xuyên ngày nghỉ. Nghĩ lại thấy tuổi thơ lại ùa về.

Còn bạn, những game nào cũng khiến bạn phát cuồng như thế? Mình cũng muốn biết các bạn đã chơi những trò gì ngày tuổi thơ :)))

Những điều con trai ghét ở con gái?