Pochettino: PSG Thấy Lên Ngôi Champions League Mới Là Thành Công

  1. Thể thao

https://cdn.noron.vn/2022/08/03/6379505549254483943791090-1659508314.png

Theo Bongdalu.com đưa tin, Pochettino nhắc tới cuộc sống dẫn dắt PSG và PSG dừng chân ở vòng 1/8 Champions League trong buổi phỏng vấn lần đầu sau rời PSG.

Phóng viên: Hiện nay ông tâm trạng thế nào? Sau rời PSG ông có nhận đội khác chiêu mộ không?

Pochettino: Hiện nay tôi rất bình tĩnh, những việc này không tránh khỏi được. Mãi đến đêm trước tiền mùa giải PSG mới chấm dứt hợp đồng với tôi. Hiển nhiên tình trạng hiện nay rất khó xử bởi nhiều đội bóng đã đóng cửa. Nhưng tôi đang thích ứng môi trường mới dần và luôn có tiến bộ. Điều quan trọng nhất là tôi đang phân tích một nửa năm qua tại PSG. Người ta thường nói kinh nghiệm khiến người tiến bộ. Tôi tin rằng kinh nghiệm vậy sẽ phong phú chúng tôi và mang lại tác động tích cực trong tương lai.

Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về cuộc sống dẫn dắt PSG?

Pochettino: Tôi thấy đây rất tích cực, có thể thu lượm kinh nghiệm, chúng tôi nên suy nghĩ theo lý trí. Chúng tôi đoạt Siêu Cúp Pháp và lên ngôi VĐQG Pháp trong một nửa năm, nhưng mà hiển nhiên mục tiêu của PSG là vô địch Champions League, tất cả các việc không có lợi cho mục tiêu này đều là sự thất bại. Bất cứ thế nào, đây là sự thất bại họ đã tích lũy 50 năm.

Phóng viên: Hiện nay nhiều người vẫn thảo luận về 30 phút cuối trong trận đấu PSG chạm trán Real Madrid. Theo sự thay đổi về nhóm HLV, có người tiết lộ PSG sẽ chiêu mộ bác sĩ tâm lý. Jorge Valdano còn đánh giá 30 phút đó “không phải là bóng đã” mà là “sợ sân khấu lớn” về phía tâm lý. Ông nghĩ thế nào đối với những điều này?

Pochettino: Ừ. Chúng tôi cũng nên chiêu mộ bác sĩ tâm lý cho Chelsea, Man City và Liverpool, nên chiêu mộ bác sĩ tâm lý cho mọi đội bóng chạm trán Real Madrid. Tôi nghĩ rằng trong thế giới bóng đá có nhiều việc không khống chế nổi... Theo lô gíc, chúng tôi có sai nhầm. Nhưng mà đây là bóng đá nên không cần vượt qua nó để phân tích. Trong trận đấu bóng đá, yếu tố tình cảm và yếu tố may mắn cũng luôn đóng vai trò quan trọng...

Đọc bài liên quan:

Từ khóa: 

bóng đá

,

psg

,

real madrid

,

champions_league

,

thể thao