1. Noron.vn
  2. [Quan điểm của bạn] Vào năm 2051, phụ nữ sẽ không cần phải mang thai để sinh con nữa?

[Quan điểm của bạn] Vào năm 2051, phụ nữ sẽ không cần phải mang thai để sinh con nữa?

Năm 1923, John Haldane, nhà sinh lý + di truyền học người Anh đã từng đưa ra tiên đoán trong một tiểu luận Daedalus của mình rằng vào năm 2051, công nghệ tử cung nhân tạo sẽ phát triển thành công.

Năm 2017, thử nghiệm sinh sản bằng túi dịch EVE dành cho cừu đã đạt được thành công. Đây là một bước của nhân loại đến với tương lai giả định của John Haldane. Bởi thế nhiều nhà nghiên cứu cũng nhất trí với con số 2051 - thời kì bùng nổ của những 'người nhân tạo'.

Phát minh nào cũng có mặt tối của nó. Một mặt, nó giúp giải thoát người phụ nữ khỏi quá trình 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Mặt khác, nó tạo ra một rủi ro lớn về việc quá tải dân số - khi việc sinh con trở nên quá dễ dàng và tiện lợi, tất nhiên nhiều người sẽ muốn...đẻ hơn, cũng như việc làm mất đi tình mẫu tử thiêng liêng. Vì cái kết nối tạo ra trong quá trình mẹ mang thai con mình không còn nữa.

Các bạn có thể tham gia chia sẻ quan điểm của mình không?

undefined
Từ khóa: túi dịch eve , mang thai ngoài tử cung , sinh con , mang thai

Trả lời

Kể mà công nghệ này tới sớm, cỡ 2030 thì chắc mình cũng cố đợi

Mình đồng ý với các rủi ro chủ thớt đề cập. Nếu việc sinh con đẻ cái trở nên quá tiện lợi như vậy thì dân số thế giới sẽ càng quá tải. Đẻ bằng túi dịch thì có lẽ cha mẹ cũng có thể chỉnh sửa gene cho "con" mình theo ý muốn. Mình nhớ là việc này thực chất cũng đã và đang diễn ra rồi. Vậy trong tương lai con người đâu khác gì robot hay các chú gà công nghiệp. Với mình đó là một tương lai không đáng mong đợi.

Người tương lai sẽ:
  • Vất vả hơn người hiện đại rất nhiều do áp lực cạnh tranh cao, phải làm việc, chạy đua với máy móc nhiều hơn.
  • Hướng tới sự tự do cao hơn, mong muốn sống cho bản thân nhiều hơn.

Do đó việc áp dụng công nghệ tử cung nhân tạo là hợp lý với xu thế. Người ta vẫn bảo, công sinh thành không bằng công dưỡng dục. Thế nên dù đứa con được tạo ra không thông qua quá trình mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày (vốn không tốt cho sức khoẻ người mẹ) thì tình cảm và liên kết vẫn sẽ giữa mẹ và bé vẫn ít ảnh hưởng.

Mặc dù chưa mang thai, chưa thấu hiểu được sự vất vả của các chị/các mẹ khi mang thai nhưng em thấy rằng về mặt tình cảm, việc đùng cái có một đứa con sẽ có cảm giác không gắn kết bằng việc 9 tháng mang thai đứa bé.

9 tháng đó như kiểu là một bước làm quen giữa đứa bé với bố mẹ và thế giới bên ngoài ý. Em tin là Đứa bé trong 9 tháng này sẽ có thể cảm nhận được tình yêu của bố mẹ rồi khi ra đời nó sẽ cảm thấy thân thuộc hơn với những người đã luôn bên mình như vậy. Mẹ em  thi thoảng vẫn có kể kiểu Ngày xưa mang thai con mẹ vất vả, phải ăn này ăn kia ra sao.. khiến em cũng cảm thấy được là sinh ra mình chẳng hề dễ dàng gì. Vậy mới nói, mang thai vất vả nhưng thật sự rất đáng ấy chứ.

Còn một cái em thấy không biết có đúng không, đó là người ta sẽ có một độ tuổi kiểu "muốn được làm mẹ" nên em thấy việc phải đợi tới 50 tuổi để có con thì chắc em héo úa quá =))) 

Thế hệ của chúng ta vào thời điểm đó có lẽ đều đã ngoài 50 tuổi. Nhưng với công nghệ này, các bà mẹ quá tuổi sinh con vẫn hoàn toàn có thể...có con. Các bạn nghĩ gì về việc sử dụng công nghệ sinh con này?

Nội dung liên quan

Quan điểm của bạn như thế nào về đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam?

Bởi vì "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm"

Bởi vì quan niệm chỉ bàn tay người phụ nữ mới quán xuyến được việc gia đình, mới dạy dỗ được con cái , mới "giữ lửa" được cho ngôi nhà chung.

Nên những người Bà, người Mẹ của chúng ta , chúng ta luôn nhìn thấy hình ảnh người phụ nữ Tần tảo, lo toan cho gia đình. Hình ảnh những người phụ nữ giàu Đức hy sinh. Đó giống như là sứ mệnh của người Phụ nữ khi đến với trái đất này vậy.

Bạn là người phụ nữ hiện đại, là người đàn ông hiện đại, quan điểm của bạn như thế nào về Đức hy sinh của người phụ nữ trong xã hội ngày nay. Bạn có ủng hộ nó không, bạn có nghĩ chúng ta nên TÔN VINH nó nữa không? 


Toán học liên quan gì đến khoa học, những ứng dụng của toán học, vật lí và hoá học, môn nào khó hơn?

Người ngoài hành tinh, họ đang ở đâu?

Các bạn có thể đọc hết bao nhiêu cuốn sách trong vòng 14 ngày?

Mình tin tưởng bản thân sẽ đọc được 05 cuốn sách trong 14 ngày!

Các bạn thì sao?

https://cdn.noron.vn/2021/07/19/batdaudocsach-min-1626688186.jpg

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v

Bánh mì có phải là lương thực thực phẩm không?

Xin mời các cao thủ chứng minh xem :v có thì tại sao mà ko thì tại sao? trả lời ngầu zorba tui tình nguyện biếu coin :v