[Review] FOLLOW YOU HOME - Mark Edwards

  1. Sách

– Cơn ác mộng kinh hoàng trong ngôi nhà kỳ bí –

_______

Follow you home là cuốn tiểu thuyết kinh dị lấy bối cảnh ở nước Anh. Câu chuyện xoay quanh một cặp vợ chồng trẻ - Daniel và Laura. Cặp đôi đã quyết định tận hưởng một chuyến du lịch quanh châu Âu trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tuy nhiên, cơn ác mộng đã ập đến từ khi họ trở về nhà sau kì nghỉ.

https://cdn.noron.vn/2022/01/14/85955891916331205-1642173043_1024.jpg

Đang trên chuyến tàu xuyên Romania, Daniel và Laura đã gặp gỡ một cặp đôi khác - Ion và Alina. Họ ổn định chỗ ngủ trong một khoang không có người (chỉ vì lỗi lầm đặt vé ham rẻ của Daniel). Khi bị đánh thức, Daniel và Laura nhận ra rằng mình đã bị đánh cắp hết mọi tư trang, từ hộ chiếu, tiền cho đến vé tàu. Mặc dù người bạn mới có tên là Alina đã giúp cặp đôi phiên dịch, giải thích tất cả những sự việc vừa xảy ra nhưng bảo vệ đã đuổi cả ba ra khỏi xe lửa ngay lúc đó, bỏ họ lại cạnh một vùng nông thôn ảm đạm của Romania. Cùng quẫn, ba người đi dọc đường ray để tìm người giúp đỡ. Và bất ngờ, Alina đã biến mất khi họ đang cố gắng đi bộ đến thị trấn gần nhất. Trong khi Daniel và Laura tìm kiếm Alina, họ nhìn thấy một ngôi nhà cổ kính trong rừng, được chiếu sáng bởi ánh nến. Họ nghe thấy tiếng trẻ con khóc… Ngay lập tức, Daniel cảm thấy đây là một nơi tồi tệ. Anh ta đã được chứng minh là đúng… Cặp đôi tiến vào trong ngôi nhà và những gì đang diễn ra trước mắt Daniel và Laura khiến cả hai sợ hãi và bỏ chạy.

-------

https://cdn.noron.vn/2022/01/14/759126850798706-1642173098_1024.jpg

Ba tháng trôi qua, Daniel và Laura trở lại London. Hiện họ đã ly thân và cả hai đều bị PTSD (chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý). Điều gì đã xảy ra với họ tại ngôi nhà kỳ lạ và đầy điềm báo đó? Và điều gì đã xảy ra với cô bạn Alina? Sao cô ấy lại biến mất bất ngờ như thế?

Và kể từ đó, mọi thứ diễn ra một cách kỳ lạ, Laura và Daniel luôn cảm thấy mình đang bị theo dõi. Tình trạng của Laura bắt đầu xấu đi. Daniel tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ trị liệu và anh đã tâm sự với người bạn thân nhất của mình là Jake. Nhưng giải pháp này cũng đi vào ngõ cụt… Đến đây, độc giả chắc hẳn sẽ phát sốt và tự hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra trong ngôi nhà bí ẩn đó khiến cặp vợ chồng trẻ bị ám ảnh tâm lý rồi cuối cùng phải ly thân? Tại sao “chúng” lại theo họ về nhà?”

-------

https://cdn.noron.vn/2022/01/14/759126850798707-1642173145_1024.jpg

*Đánh giá cá nhân:

Tuyến nhân vật chính và phụ cùng bối cảnh được Mark Edwards mô tả khá sống động. Câu chuyện mở ra từng phần nhỏ, các chương ngắn làm cho người đọc có cảm giác như câu chuyện vốn đã nhanh lại còn nhanh hơn. Mặc dù điều này có thể khá khó chịu đối với một số độc giả nhưng Edwards đã “kiểm soát” vừa đủ để người đọc không cảm thấy nhàm chán và sẽ khiến bạn tự hỏi rằng liệu 200 trang còn lại có thêm bất ngờ gì nữa không.

https://cdn.noron.vn/2022/01/14/759126850798709-1642173176_1024.jpg

Đã rất lâu rồi mình mới tìm thấy một cuốn sách khiến mình phải đoán đến trang cuối cùng và lo sợ như vậy. Câu chuyện rùng rợn đầy ám ảnh lúc nhanh lúc chậm, lúc thì nhẹ nhàng, lúc thì căng thẳng đến tột độ. Ắt hẳn khi cầm trên tay quyển sách này, thoạt đầu ai cũng nghĩ rằng mình đã vạch ra được cốt truyện, nhưng rồi sẽ có một cú twist mà bạn hoàn toàn không lường trước được lại đưa bạn rẽ sang hướng khác. Với cú twist cuối cùng bất ngờ và hấp dẫn, mình tin rằng cuốn tiểu thuyết Follow You Home đầy hồi hộp này sẽ không làm những độc giả là fan của thể loại trinh thám kinh dị thất vọng.

__________

Thank you for reading!

Review & Photos by @Thu Hồng Hoàng.

Từ khóa: 

book review

,

review sách

,

book

,

sách

Mình thích đọc tiểu thuyết kinh dị lắm, cảm ơn bạn nhé

Trả lời

Mình thích đọc tiểu thuyết kinh dị lắm, cảm ơn bạn nhé

bìa sách trông hay ho nhể

Ảnh chụp đẹp lắm chị

Đổi gu đọc à bạn? nhìn bìa cuốn này dữ dội thật
Sách đọc cuốn lắm luôn... nhưng em bận thi nên chưa đọc hết 

Nghe có vẻ lôi cuốn quá

truyện này e đọc rùi, hay phết mng đọc đi ạ