1. Tâm sự cuộc sống
  2. Sách
  3. Giáo dục

Review "Không sợ đường dài vạn dặm, chỉ sợ bản thân đầu hàng" thì ít, mà bàn về tình yêu thì hơi nhiều...

(Bài này hơi dài, chống chỉ định dành chi ai lười đọc hoặc đang bận chuẩn bị việc gì...)

Hôm nay, nhặt nhạnh từng đoạn trong cuốn "Đường dài vạn dặm, chỉ sợ bản thân đầu hàng", vậy mà vô tình lại hình thành một dòng suy nghĩ liền mạch.

___________

Có biết bao nhiêu là hoa hồng đỏ và hoa hồng vàng nở rộ trên thế gian, bông nào cũng đẹp, bông nào cũng lung linh.

Khó khăn nhất với một người luôn là lựa chọn. Cao Sâm và Phàn Đồng là hai con người rất khác nhau. Nếu Cao Sâm là một cốc nước trắng trong sạch thuần khiết, thì Phàn Đồng lại có phần giống cà phê, bên trong có nhiều thành phần.

A Ly thích sự đơn giản của Cao Sâm, cũng thích sự quan tâm của Phàn Đồng. Cô thuộc cung Song Tử lại còn mang nhóm máu AB, thế nên bạn có thể mường tượng được ra, khi bốn người tí hon trong lòng cô ấy ghép thành một bàn chơi mạt chược, cô ấy suy sụp đến mức nào.

Tình yêu không hoàn toàn là lời thề trong đám cưới và chiếc nhẫn đeo trên ngón tay. Tình yêu nên là một người gọi một người đáp, một người hát một người đệm, một người nhíu mày một người cười.

(...)

Chỉ có quá khứ không cách nào thay đổi, không có tương lai không thể nào đổi thay.

Đặt bản thân mình vào hoàn cảnh của người khác để hiểu suy nghĩ và tình cảm của họ mới là dấu hiệu của một con người trưởng thành. Tôn trọng một người phải bắt đầu từ việc thật lòng đối mặt với tất cả những gì về người ấy.

(...)

Haruki Murakami từng nói: “Mỗi người đều có một khu rừng của riêng mình, có lẽ chúng ta chưa bao giờ đi qua, nhưng nó đã ở đó và sẽ luôn ở đó. Người lạc đường sẽ lạc đường, người gặp lại nhau ắt sẽ gặp lại nhau."

Phải, người lạc đường sẽ lạc đường, người gặp lại nhau ắt sẽ gặp lại nhau.

__________

  • Rốt cuộc A Ly chọn Cao Sâm hay Phàn Đồng, bạn có đoán được không?
  • Ai cũng có rất nhiều vấn đề riêng, rắc rối riêng, còn có rất nhiều phức tạp đến từ môi trường xung quanh. Liệu mình có thể cùng thật lòng đối mặt với vấn đề riêng và chung hay không?
  • Và vòng tuần hoàn "sẽ gặp lại" liệu diễn ra được bao nhiêu lần? Sao người ta không dám buông hẳn cũng chẳng tự tin nắm chặt tay nhau, mà đi rồi nhưng đầu vẫn cứ ngoái lại làm gì?!

A Ly đã chọn được rồi, cô ấy đã thực sự quyết đoán, nhưng sau đó hạnh phúc ấy có bền lâu hay không thì tác giả Tiểu Tân không kể.

Mà này, đừng nhìn tên sách rồi nghĩ đây là một cuốn selfhelp khô khan nhé, tình cảm đẫm nước mắt luôn ấy chứ! Rất nhiều tình yêu, tình thương và cả tình người chan chứa, đọc cuốn này để tạm quên đi cuộc sống hiện thực khô khan & đấu đá cũng được đấy.

#thongdieptusach #meohoang

Từ khóa: Tâm sự cuộc sống, Sách, Giáo dục

Tui hỏng nhìn sách mờ nhìn răng thỏ of tỉ thui hà^^chắc chít wé!

Trả lời

Tui hỏng nhìn sách mờ nhìn răng thỏ of tỉ thui hà^^chắc chít wé!

Mấy chiếc ảnh xinh ghê

Hóng những review sau của chị ^^

Hơi dài thật, nhưng hay đó bạn

Tiêu đề bài viết sáng tạo và thâm thúy quá chị ơi :)))

Một chiếc review xinh xắn và đáng yêu ^^ cảm ơn bạn