[Review sách] CUỘC ĐỜI MỖI NGƯỜI PHỤ NỮ BẮT ĐẦU TỪ SỰ TỰ TÔN

  1. Phong cách sống

  2. Sách

  3. Noron

– Khi khí chất của người phụ nữ luôn cần sự hiện diện của lòng tự tôn –

Tác giả: Insook Nam

——

Là một phụ nữ độc lập và mạnh mẽ, bạn có thể tự mình tìm thấy hạnh phúc. Bạn tự tin vào bản thân và không cần dựa dẫm vào một người khác hoặc xã hội để khẳng định giá trị của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tự chủ cảm xúc của bản thân và có những mối quan hệ lành mạnh với người khác mà không quá phụ thuộc vào họ. Và điều đó còn có nghĩa rằng bạn biết cách thể hiện con người thật của mình, dù bạn là một cô gái nhút nhát, đi nhẹ nói khẽ hay một cô gái ồn ào và quyết đoán. Bạn không cần cố gắng ép mình theo một khuôn mẫu nào.

Chắc hẳn bạn đã từng tìm đọc một vài tựa sách tâm lý kỹ năng dành riêng cho phụ nữ thời hiện đại của một số tác giả Trung Quốc nổi tiếng như Vãn Tình, Mễ Mông. Nếu vậy thì bạn đừng ngần ngại lựa chọn cuốn thánh kinh dành cho phụ nữ được phát hành năm 2020 - CUỘC ĐỜI MỖI NGƯỜI PHỤ NỮ BẮT ĐẦU TỪ SỰ TỰ TÔN của tác giả được mệnh danh là “Mentor của chị em phụ nữ”: Insook Nam.

https://cdn.noron.vn/2021/06/07/88028259558513757-1623063432.jpg

---------------

· Đôi nét về tác giả:

Là tác giả người Hàn Quốc với thành công rực rỡ của cuốn sách bestseller Cuộc đời của tất cả phụ nữ được quyết định ở lứa tuổi hai mươi, cô được tán dương là “Mentor của chị em phụ nữ”. Những tác phẩm của Insook Nam gắn liền với nhiều nội dung phong phú như sách viết cho giới trẻ tuổi hai mươi, sách viết về tình yêu, hẹn hò dành cho phụ nữ, sách viết về cuộc sống… và đa số đều nhận được sự phản hồi tích cực từ độc giả. Có thể nói Insook Nam là một “tác giả đa năng” bởi ngoài những thể loại kể trên, cô còn viết tiểu thuyết dài kỳ và truyện đồng dao thiếu nhi.

---------------

· Nội dung chính của sách:

Bạn đã nghe về lòng tự tôn bao giờ chưa? Đây vốn là từ chuyên dụng của ngành Tâm lý học. Lòng tự tôn không tồn tại độc lập, mà là một yếu tố thiết yếu có ảnh hưởng đến mọi điều, từ nhân cách, năng lực cho đến sức khỏe của chúng ta. Xét cho cùng, chúng ta là những thực thể sống, nếu thiếu lòng tự tôn sẽ không thể sinh tồn, lại càng không thể có được một cuộc sống chất lượng. Chỉ cần có lòng tự tôn vững chãi, thì dù trong những việc dường như ngoài khả năng, ta cũng có thể tìm ra biện pháp giải quyết. Lòng tự tôn chính là việc tự nhìn lại và trân quý hình ảnh của bản thân, được phản chiếu trong tấm gương cuộc sống.

Nội dung của sách được chia làm 5 chương chính:

- Chương 1: Hy vọng của người không có tài năng bẩm sinh – Chúng ta phải hiểu chính bản thân mình. Nếu điều đó không giúp ta ngộ ra chân lý thì ít nhất nó cũng giúp ta ít nhiều trong cuộc sống, và cũng chẳng có gì thiết thực hơn điều đó. (Blaise Pascal)

- Chương 2: Chuyến du lịch nội tâm – Người nào muốn xây một căn nhà đẹp, người đó sẽ phải phá dỡ chính căn nhà của mình. Cũng giống như việc muốn đưa ra một quyết định chắc chắn, phương pháp tốt nhất là loại bỏ những ý định trước đó. (R. Descartes)

- Chương 3: Thừa nhận bản thân mà không định kiến– Lòng tự tôn lớn lên cùng kinh nghiệm, và kinh nghiệm, là thuốc hay là độc?

- Chương 4: Can đảm vì chính mình ­­– Ắt hẳn một ai cũng đã từng âm thầm sống trong thử thách, và cơ thể là thứ ta phải nắm chặt khi đối mặt với thử thách, do đó, bạn hãy nuôi dưỡng chiến binh mềm mỏng, sức mạnh để bảo vệ bản thân.

- Chương 5: Xây lâu đài cho chính mình – Lắng nghe tiếng lòng của chính mình, nhận ra rằng sự tự tôn chính là chìa khóa của mọi tình yêu. “Tình yêu không phải là chi phối. Tình yêu là sự tạo dựng. Điều này có sức mạnh hơn cả sự chi phối.” (J. Goethe)

https://cdn.noron.vn/2021/06/07/1742134611582697-1623063514.jpg

-----------------

· Đánh giá cá nhân:

Mình tự nhận xét rằng bản thân mình là một fan cứng của thể loại tâm lý học, self-help, đặc biệt là những cuốn viết về phụ nữ hiện đại, độc lập và mạnh mẽ. Song với “Cuộc đời của mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn”, nội dung thức tỉnh lòng tự tôn trong mỗi cá nhân mình thấy khá mới mẻ, thông qua lòng tự tôn giúp mỗi người phụ nữ tìm lại được sức mạnh của “bản ngã”, tập trung sống cuộc sống của chính bản thân mình, không phải bản ngã hoa lệ giả dối.

Điểm cộng đầu tiên của sách chính là thiết kế bìa, Mintbooks lúc nào cũng trau chuốt về hình thức, đầu tư những bìa sách với những hình vẽ đẹp, bắt mắt, nhà phát hành sách còn nắm bắt được cả tone màu hot trend năm 2020 là tím mộng mơ nữa. Điểm cộng thứ hai, trước mỗi câu chuyện hay mỗi phần, tác giả đều lồng ghép một trích dẫn hay và ý nghĩa, hướng độc giả đến câu chuyện, điều tác giả muốn kể. Điểm thứ ba, cuốn sách không nói lý thuyết suông, không khô khan về giới thiệu khái niệm lòng tự tôn hay định nghĩa gì cả, tác giả luôn đưa dẫn chứng đi kèm hoặc những mẩu chuyện của bạn bè tác giả, cho ta cảm giác khi đọc vừa lạ lẫm vừa gần gũi.

https://cdn.noron.vn/2021/06/07/1742134611582698-1623063529.jpg

---------

Cá nhân mình thấy rằng, có những cuốn sách, khi khép lại rồi vẫn muốn mở ra đọc lại thêm lần nữa, hoặc luôn giữ nó bên mình để nhắc nhở bản thân những gì đã đọc qua. Và Cuộc đời của mỗi người phụ nữ bắt đầu từ sự tự tôn chính là quyển sách như thế, bạn có thể mang theo bên mình. Thi thoảng lật một vài trang sách, nghiệm lại một vài điều về bản thân, và thậm chí là có thể bạn sẽ thấy chính mình trong đó.

-----------------

Lời kết, mọi người thường cho rằng phụ nữ cần làm hài lòng người khác. Nghĩ như vậy không có gì sai nhưng với mình, ngoài việc làm hài lòng người khác thì trước hết bạn phải làm hài lòng chính bản thân mình. Lòng tự tôn giúp ta phát huy sức mạnh bản thân, tự tin hơn, dũng cảm hơn để tìm kiếm hạnh phúc riêng cho chính mình, làm hài lòng chính mình. Tác giả Insook Nam đã nói rằng: “Luôn có sự hiện diện của lòng tự tôn, ngay cả trong một quả trứng vỡ” và cuốn sách này chính là dành cho bạn – người đang tìm cách đập vỡ vỏ trứng để ra ngoài.

——

Thank you for reading!

Photo & review by @Thu Hồng Hoàng.

Từ khóa: 

phong cách sống

,

sách

,

noron

Cuốn sách khá nhiều điều mà mỗi ngừơi phụ nữ cần biết, cuốn khá hay ạ.

Mà ảnh xinh thế chị, em thích cái tấm đầy hoa hồng hehe

Trả lời

Cuốn sách khá nhiều điều mà mỗi ngừơi phụ nữ cần biết, cuốn khá hay ạ.

Mà ảnh xinh thế chị, em thích cái tấm đầy hoa hồng hehe

Sách đẹp, qua chia sẻ của bạn thì nội dung hẳn cũng hay. Liên sẽ tìm đọc để cân bằng lại cuộc sống, vì gần đây chợt nhận ra bản thân đang gắng sức vì kì vọng của những người xung quanh hơi nhiều...

Dạo này bạn có duyên với dòng sách mang yếu tố tâm lý nhỉ? :)

Sách này hay lắm luôn ý Mình đã đọc lại tận 2 lần

Ảnh sách xinh đẹpppp quá chị ơiiii >>.<<

Phụ nữ hãy là chính mình, sống khỏe sống đẹp😘

Hay quá, mình sẽ mua để đọc