[Review sách]: TÂM TĨNH LẶNG, MIỆNG MỈM CƯỜI

  1. Sách

- Giải phóng chính mình khỏi những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực-

https://cdn.noron.vn/2021/06/09/9c23bf31097bfd25a46a-1623210574_1024.jpg

Tác giả: Christopher K. Germer

· Một nhà tâm lý học lâm sàng thực hành cá nhân, chuyên về trị liệu dựa vào chánh niệm và sự chấp nhận.

· Giảng viên lâm sàng về Tâm lý học tại Trường Y Harvard và là thành viên sáng lập của Thiền viện và Tâm lý trị liệu. Ông giảng dạy trên khắp thế giới về chánh niệm và lòng tự trắc ẩn.

Tác phẩm: Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười.

https://cdn.noron.vn/2021/06/09/3bdae7f151bba5e5fcaa-1623210602_1024.jpg

Cuốn sách được chia làm 3 phần:

· Phần 1: Khám phá lòng tự trắc ẩn, cho bạn thấy làm thế nào để phát triển chánh niệm và mô tả chính xác những gì chúng ta muốn nói và không muốn nói.

· Phần 2: Thực hành tâm từ, hướng dẫn cụ thể việc thực hành tự trắc ẩn- hành thiền yêu thương nhân ái- để tạo nền tảng cho một lối sống từ bi.

· Phần 3: Tùy biến lòng trắc ẩn, đưa ra những lời khuyên để điều chỉnh việc thực hành cho phù hợp với đặc điểm cá nhân và hoàn cảnh của bản thân, cho bạn thấy làm thế nào để đạt được lợi ích tối đa.

Ngoài ra, phần mục lục cuốn sách có các bài tập và nguồn tài liệu bổ sung về lòng tự trắc ẩn để tiếp tục nghiên cứu và thực hành chuyên sâu.

Với nhận xét của TS. Daniel J. Siegel về Tâm tĩnh lặng, miệng mỉm cười: “ Cuốn sách giải thích được trên cả hai khía cạnh khoa học và thực tế trong việc phát triển lòng nhân ái với bản thân và những người xung quanh. TS Germer đã hướng dẫn cho chúng ta những bước đi mạnh mẽ và dễ tiếp cận để thay đổi cuộc sống của chúng ta trừ trong ra ngoài. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”.

TÂM TĨNH LẶNG, MIỆNG MỈM CƯỜI, một cuốn sách giúp bạn nuôi dưỡng lòng trắc ẩn. giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn trong cuộc sống đầy xô bồ. Đôi lúc chúng ta cần sống chậm lại để thấu hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn.

Cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng để chúng ta đi qua, trên con đường đầy chông gai ấy khiến bản thân chúng ta mệt mỏi và có những suy nghĩ tiêu cực, hãy nuôi dưỡng một lòng trắc ẩn đó là một phương pháp giúp chữa lành mọi cảm xúc.

Bạn ơi, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua những giống tố của cuộc đời, bởi lẽ con đường của sự bình yên và việc chia sẽ hành trình với nhau là một phước lành. Nên nhớ một điều để có được hạnh phúc chúng ta phải chấp nhận những điều bất hạnh.

Thank you for reading.

Review&Photo by Dung Võ.

https://cdn.noron.vn/2021/06/09/685a4668f022047c5d33-1623210635_1024.jpg
Từ khóa: 

sách

Cuốn này chị cũng có, nhưng dày quá đọc chưa hết :))
Trả lời
Cuốn này chị cũng có, nhưng dày quá đọc chưa hết :))

Nhìn hình bạn gái minh họa ở bìa sách hơi giống em :)) anh thấy thế.

Bạn chăm đọc và review đó ạ ^^

Bìa sách xinh ghê, nhìn muốn mua quá ^^

Woaaa nhìn bìaaa sách yêu đời quá nhaaa cậu :>>>

Tĩnh lặng là nguồn cội của hỷ lạc. Sách hay.