[Reviewsach] TRÁI TIM ĐÀN BÀ

  1. Giáo dục

  2. Sách

  3. Hội hoạ

Trong những ngày thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ về việc giãn cách xã hội, trên Facebook tôi vẫn còn nhiều người cố né tránh nói về những điều tiêu cực, hay cố gắng ẩn đi các khó khăn mình đang phải đối mặt. Họ đăng tải những lời động viên dành cho mọi người và cũng là những điều tự nhủ với chính lòng mình, họa cho thấy họ vẫn đang giữ tư duy và lối sống tích cực.

Với bản thân mình, tôi không còn thức khuya để khỏi phải thâý lòng mình chùng xuống theo quy luật năng lượng. Tuy vậy, tôi đã thôi cố gắng gồng mình trước những yếu mềm của bản thân; nếu bỗng một buổi sáng thức dậy, thấy trống rỗng hay cảm giác chán trường mệt mỏi bủa vậy, tôi chỉ thả trôi để những cảm xúc ấy được tự nhiên tuôn ra.

https://cdn.noron.vn/2021/08/01/9067999312011210-1627793209_1024.jpg

[Tích cực không có nghĩa là lúc nào bạn cũng phải vui vẻ. Tích cực là khi phải sống trong những ngày tồi tệ nhất, bạn vẫn có ý thức về một ngày mai tươi sáng hơn đang tới.]

Nhưng bạn đừng vội nghĩ tôi không làm gì để lấy lại sự cân bằng, đó chính là cách của tôi! Không chặn dòng cảm xúc và tập trung quan sát nỗi buồn, dịu dàng với chính những tiêu cực và sự mệt mỏi đang diễn ra. Không gì có thể chữa lành chúng ta bằng tình yêu thương chính mình. Trái tim sẽ nói ra những điều nó muốn. Xuôi theo dòng chảy suy nghĩ này, tôi thực sự muốn giới thiệu với các bạn về Trái tim Đàn bà: Một bản giao hưởng quyến rũ giữa tranh của họ sĩ Nguyễn Thanh Bình và những mẩu chuyện ngắn chất chứa cảm nhận trong vắt của Nguyễn Quỳnh Hương.

https://cdn.noron.vn/2021/08/01/9067999312011202-1627792851_1024.jpg
Tôi chỉ có những que diêm nhỏ, xin bạn hãy cùng tôi nhóm lên những quầng lửa ấm.
Như điều an ủi, như một bàn tay nắm, như lòng biết ơn, như chút hơi ấm - mà chúng ta có thể đền đáp cho đời sống quá đỗi cảm động và kỳ diệu này!

Chưa một cuốn sách nào khiến tôi ngắm lâu vào những bức tranh minh hoạ đến thế. Cảm xúc trong tôi như nhân lên nhiều lần khi vừa cảm nhận những bức tranh về tình mẫu tử, vài nét vẽ phác hoạ cô gái nhỏ nhắn với đôi giày múa ba lê, mấy nhành hoa xinh đẹp… vừa đọc những mẩu chuyện ngắn. Có thể bạn sẽ thấy chúng chỉ là những chuyện kể thường ngày, vụn vặt, về suy nghĩ hay vun vén chuyện gia đình - con cái - chuyện làm thiện nguyện này kia của đàn bà…nhưng cũng có thể bạn sẽ thấy rất nhiều tình yêu.

https://cdn.noron.vn/2021/08/01/9067999312011204-1627792892_1024.jpg
Đàn bà đẹp, vẻ đẹp toát ra từ tâm (trái tim)!

Bạn có để ý cách đàn bà sửa soạn lựa chọn quà tặng ai đó không? Luôn thật tinh tế, xuất phát từ những câu chuyện góp nhặt & lắng nghe thường nhận, rồi họ nghĩ về cảm xúc của người nhận, họ cũng luôn nghĩ về những giá trị lâu dài.

Đọc Trái tim đàn bà, tôi càng nhớ và thương bà ngoại. Trong ký ức của tôi, bà ngoại luôn là một người tháo vát lại biết tính toán lo liệu cho gia đình, tất cả những người con của bà dù là nam hay nữ đều được học đại học (duy có một cậu út tốt nghiệp cấp 3 xong thì đi xuất khẩu lao động và giờ cũng lập gia đình rồi định cư ở nước ngoài luôn) nhưng chính bà lại không biết chữ. Nếu ở thời đại này, tôi chắc chắn những người phụ nữ có tư chất như bà sẽ có được vị trí xã hội nhất định.

Đàn bà ngày nay thực sự không còn quan tâm trong mắt đàn ông hay bất cứ ai khác, trông họ thực tế hay viển vông. Kể cả là không thành đạt hay thậm chí thua cuộc, để đánh đổi lấy quyền được hết lòng với chính mình - thực hiện mọi nguyện vọng của mình, cũng đáng phải không?! Chẳng có gì phải day dứt, vì cuộc sống “yên thân” của người này là lập gia đình sớm và sinh ra những đứa con kháu khỉnh, đủ cơm ăn áo mặc nhưng với người kia lại là thực hiện "Quyền" đi hết ước mơ.

https://cdn.noron.vn/2021/08/01/9067999312011211-1627793261_1024.jpg

Tôi đồng cảm với lo lắng của Nguyễn Quỳnh Hương: “Có thể trong một giấc ngủ yên ấm, chúng ta sẽ hối tiếc vì mình đã hoàn toàn đánh mất năng lực hoang tưởng…”

Cũng tự nhận mình là một áng mây, một đôi chân không chạm đất, tôi sống hạnh phúc.

Nhiều tỉnh miền Nam lại tiếp tục giãn cách 14 ngày theo chỉ thị 16, thủ đô Hà Nội thân yêu còn lại 7 ngày vàng để dập dịch, phải chăng thời điểm này chúng ta đều nên học theo trái tim đàn bà? Luôn đong đầy yêu thương, nhạy cảm với thời cuộc nhưng không quên vun vén cho mình một tâm hồn ấm áp - để làm ngôi nhà cho bản thân trở về mỗi khi mỏi mệt.

#thongdieptusach #meohoang #traitimdanba

Page/IG/Tiktok: @thongdieptusach

Từ khóa: 

triển lãm tranh

,

hoạ sĩ

,

tác giả

,

đàn bà

,

tình yêu

,

giáo dục

,

sách

,

hội hoạ

Em cũng nghĩ là giai đoạn này chúng ta cần tích cực, lạc quan để có thể tự chữa lành cho bản thân, chị ạ.

Trả lời

Em cũng nghĩ là giai đoạn này chúng ta cần tích cực, lạc quan để có thể tự chữa lành cho bản thân, chị ạ.

Phụ nữ thời nay nhiều áp lực lắm bạn, chăm sóc cho bản thân thì bị coi là ích kỷ còn độc thân thì bị cho là ế. Mập chút cũng xì xào mà ốm tí cũng vặn vẹo haizzzz :(((

Trái tim người đàn bà là đại dương của cảm xúc. Đại dương có những ngày êm ả và những ngày giông tố. Trong mọi hoàn cảnh, người đàn bà đều có sức sống mãnh liệt...

Woaaaaa có sách hay để tìm đọc mùa dịch rùiiii >>.<< tks chị xinh đẹpppp nhìu nhìu nhaaaaaaa :>>>>

Tích một đống cực lại khổ

Tiêu hoá hết cái cực lại vui

"giữ cho mình một góc khuất" câu nói rất hay