1. Noron.vn
  2. Rò rỉ thông tin ảnh hưởng như thế nào đến người dùng?

Rò rỉ thông tin ảnh hưởng như thế nào đến người dùng?

Thường xuyên có các tin như Facebook làm rò rỉ thông tin người dùng. Vậy người dùng bị ảnh hưởng như thế nào trong sự việc này?

Trả lời

Rò rỉ thông tin hay đánh cắp dữ liệu xảy ra khi một hoặc nhiều cá nhân đọc được dữ liệu mà họ không được phép truy cập. Một khi họ đọc dữ liệu, họ có thể lấy cắp dữ liệu đó và thường thực hiện các thay đổi đối với dữ liệu. Tùy thuộc vào loại dữ liệu liên quan và mục đích kẻ xử dụng nó sẽ gây tai hại thế nào:

https://cdn.noron.vn/2021/07/15/62710114311717671-1626332487_1024.jpg

Ảnh: Thẻ an sinh xã hội của cá nhân (example)

  • Thông tin cá nhân: Bao gồm dữ liệu số an sinh xã hội, thông tin liên lạc, ngày sinh, học vấn và thông tin cá nhân khác.

  • Thông tin tài chính: Các thẻ tín dụng Visa, Master, ATM debit, Discover... các tài khoản ngân hàng, lợi tức đầu tư, quỹ hưu bổng, qũy bảo hiểm các loại...

  • Thông tin sức khỏe: Chi tiết về tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị và hồ sơ y tế (dùng tranh tụng ở toà cho thừa kế, quyền nuôi con...)

  • Sở hữu trí tuệ: Bằng sáng chế, tuyển mộ nhân sự. Thông tin cạnh tranh: Dữ liệu về đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường, thông tin giá cả và kế hoạch kinh doanh.

  • Thông tin hợp pháp: Bao gồm tài liệu tòa án mà công ty có thể đang theo đuổi, phán quyết ​​pháp lý về kinh doanh, chi tiết sáp nhập và mua lại cổ phần Cty.

  • Dữ liệu Bảo mật CNTT: Bao gồm danh sách tên người dùng và mật khẩu, khóa mã hóa, chiến lược bảo mật và cấu trúc mạng.

Còn tùy thuộc vào độ quan trọng của thông tin đó như thế nào nữa. Chắc hẳn bạn biết Hiếu PC - Một hacker có tiếng của Việt Nam khiến cho FBI phải cực kỳ đau đầu mới có thể tìm ra được. Anh này đã đánh cắp hàng trăm ngàn sô an sinh xã hội của người Mỹ để đem rao bán lại. Ở mỹ số an sinh xã hội như là tài khoản ngân hàng vậy. Bạn có thể dùng nó để hưởng nhiều phúc lợi xã hội cũng như phúc lợi xã hội trong nước Mỹ. Bị lấy mất số anh sinh xã hội làm nhiều gia đình tại Mỹ rơi vào cảnh lao đao. Cuộc sông trở nên bế tắc.

Nội dung liên quan

Tính cách ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của một người?

Mua ổ cứng ssd ở đâu tốt nhất?

Thời tiết ảnh hưởng đến tâm trạng bạn như thế nào?

“Tính khí sáng nắng, chiều mưa” chắc hẳn không phải là một cụm từ lạ lẫm. Nó thường được dùng để ví von sự thay đổi tâm trạng thất thường như sự biến chuyển khó lường của thời tiết. Và thời tiết đã ảnh hưởng như thế nào đến bạn?

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?