Sách hay tháng 06/2021: Đọc sách gì để chữa lành tâm hồn và sống hạnh phúc hơn?

  1. Phong cách sống

  2. Sách

  3. Tâm lý học

  4. Tâm linh

  5. Noron

TVTL- Dù đã bước sang tháng bảy, nhưng TVTL vẫn muốn gửi đến các bạn những cuốn sách rất ý nghĩa sau đây ạ ^^

Thời gian giãn cách xã hội này là dịp rất phù hợp để bạn tìm về với thói quen đọc sách. Đặc biệt, những cuốn sách hay mà ELLE giới thiệu sau đây có thể giúp bạn tìm ra con đường chữa lành cho các vấn đề cảm xúc tiềm ẩn bên trong mình.

Đọc sách là một hoạt động bổ ích có tác dụng tăng cường sự tập trung, thư giãn và cải thiện sức khỏe tinh thần, đồng thời giúp mở rộng kiến thức và thế giới quan. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta khó sắp xếp thời gian để đọc sách – vốn là một hoạt động không thể vội vàng được. Giờ đây, bạn có thể tận dụng thời gian giãn cách xã hội để xây dựng cho mình thói quen đọc sách. Đặc biệt, nếu bạn cũng đang trải qua quãng thời gian khó khăn về mặt tinh thần khi phải đối mặt với các cảm xúc khó kiểm soát, cảm giác bồn chồn, lo lắng mà đại dịch mang lại, những cuốn sách sau đây có thể mang lại cho bạn những giải pháp phù hợp.

TRONG MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ MỘT ĐỨA TRẺ CẦN VỖ VỀ – CHOI KWANGHYUN

Tiếp nối thành công của hai cuốn sách Hai mặt của gia đìnhGóc khuất của yêu thương – hai cuốn sách tâm lý học dành cho những người đang gặp tổn thương trong mối quan hệ gia đình và tình yêu đôi lứa, bác sĩ/tiến sĩ tâm lý học Choi Kwanghyun lại một lần nữa đưa người đọc đến với Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về – cuốn sách chữa lành “đứa trẻ bên trong”, giúp bạn tìm hiểu những trải nghiệm thời thơ ấu ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của một người và tổn thương hoạt động theo nguyên lý ra sao.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/doc-sach-trong-moi-chung-ta-deu-co-mot-dua-tre-can-vo-ve-1625897391.jpg

Ảnh: Fahasa

HOMECOMING – HỒI SINH ĐỨA TRẺ BÊN TRONG BẠN – JOHN BRADSHAW

Đầu tiên, chúng ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ, và đứa trẻ ấy vẫn sẽ ở bên trong chúng ta trong suốt cuộc đời, bất kể chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ ra sao. Nếu đứa trẻ bị tổn thương, bị bỏ rơi, xấu hổ, hoặc bị ngó lơ, thì nỗi đau, nỗi buồn và sự tức giận sẽ mãi tồn tại bên trong chúng ta. Trong cuốn sách này, John Bradshaw sẽ giới thiệu các liệu pháp cổ điển đang được chứng thực bởi những khám phá mới trong nghiên cứu về sự gắn kết và khoa học thần kinh, cùng với các kỹ thuật tương tác, bao gồm câu hỏi, thư viết tay không thuận,

thiền định
có hướng dẫn, nỗi buồn, lời khẳng định… trong cuốn sách này để giúp bạn khám phá và chữa lành đứa trẻ bên trong mình.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/cuon-sach-thang-6-home-coming-1024x1513-1625897391.jpg

Ảnh: Fahasa

KHÔNG GIỚI HẠN & TRỞ VỀ KHÔNG – JOE VITALE

Nếu cuốn sách Không giới hạn là sự bắt đầu của phương pháp Ho’oponopono thì Trở về không chính là sự nối tiếp thông điệp với những phương thức nâng cao. Hầu hết chúng ta đều không hạnh phúc, thanh thản, hoặc hài lòng… Nắm bắt tinh thần Ho’oponopono sẽ giúp bạn khai phóng chính mình, tỉnh thức để đạt được

hạnh phúc
và sống với thực tại, sống với năng lượng của vũ trụ. Cốt lõi của Ho’oponopono là tinh thần nhận trách nhiệm về mọi chuyện trong cuộc sống. Đó là một khái niệm lớn lao mà nếu hiểu được, chúng ta có thể thay đổi tư duy. Ta không cần phải tìm đến ai khác, không cần phải thay đổi người khác hay tìm đến một sản phẩm, dịch vụ nào để được giúp đỡ. Quy trình này diễn ra bên trong. Nó cho ta cảm giác của quyền chủ động, ta không còn là nạn nhân theo bất kỳ cách thức, hình thức hoặc thể thức nào; ta hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi thứ.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/cuon-sach-thang-6-khong-gioi-han-tro-ve-khong-1024x644-1625897392.jpg

Ảnh: Tiki

ĐI ĐƯỜNG ĐÊM HÃY HÁT LÊN – LÝ QUYÊN

“Nếu khóc vì bỏ lỡ ánh mặt trời, bạn cũng sẽ vuột mất cả những vì sao”. Khi đã bỏ lỡ ánh mặt trời, hãy lau khô nước mắt, chờ đợi những ngôi sao của bầu trời đêm dần ló rạng. Khi cuộc sống quá đỗi khó khăn, hãy cất cao tiếng hát. Tiếng hát sẽ giúp những cành củi khô trong lòng bạn bỗng dưng bắt lửa mà bùng cháy trở lại. Tiếng hát sẽ giúp những uất ức nghẹn ngào chưa thành lời bỗng hóa từng giọt nước mà bay hơi chẳng còn vết tích. Đêm tối rồi cũng sẽ tới bình minh, buồn đau rồi cũng sẽ hóa ngày hạnh phúc. Đi đường đêm hãy hát lên – tiếng hát gạt đi bóng tối, tiếng hát xua tan nỗi sợ hãi, cô độc – là cuốn sách đã tái bản đến lần thứ ba của tác giả Lý Quyên và luôn nằm trong top tản văn chữa lành.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/cuon-sach-thang-6-di-duong-dem-hay-hat-len-1024x1464-1625897391.jpg

Ảnh: AZ Books

KHOẢNH KHẮC THỨC TỈNH – EDWARD M HALLOWELL, MD

Cuốn sách gồm 11 chương, đại diện cho những nhóm quan hệ mà chúng ta sẽ phải nuôi dưỡng trong đời. Mỗi chương đi kèm với những câu chuyện thực tế nhằm hướng dẫn bạn “tạo kết nối” để tìm thấy khoảnh khắc giá trị cho từng nhóm quan hệ này. Để làm được điều đó, bạn sẽ phải lần lượt bước vào quá trình chiêm nghiệm 3 khía cạnh: Những điều suy ngẫm, những trở ngại thường gặp và những điều tích cực cần thực hiện.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/cuon-sach-thang-6-khoanh-khac-thuc-tinh-1024x1469-1625897391.jpg

Ảnh: Fahasa

SỐNG HẠNH PHÚC, CÂN BẰNG CẢM XÚC – NHỮNG ĐIỀU KỲ DIỆU TỪ CHU KỲ MẶT TRĂNG – KIRSTY GALLAGHER

Bạn đã bao giờ thức dậy và cảm thấy rất dễ xúc động, không thể thoát khỏi trạng thái đó suốt cả ngày? Có nhiều đêm bạn thao thức không thể ngủ và cuối cùng thức trắng? Có những ngày mọi thứ lại diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ như một phép màu, cũng có những ngày mà bạn khao khát được yên tĩnh và chỉ muốn ở một mình… Những điều đó và nhiều điều khác nữa có thể được giải thích nhờ sự thay đổi liên tục của tuần trăng. Cuốn sách này không chỉ nói về sự ảnh hưởng của mặt trăng lên

cảm xúc
của con người mà còn hướng dẫn cách tận dụng nguồn năng lượng của mặt trăng để giúp bạn sống hạnh phúc hơn, cân bằng hơn, giành lại quyền kiểm soát cuộc đời mình.

https://cdn.noron.vn/2021/07/10/cuon-sach-thang-6-song-hanh-phuc-1024x1649-1625897470.jpg

Ảnh: Fahasa

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: https://www.elle.vn/the-gioi-van-hoa/doc-sach-de-chua-lanh-tam-hon

Từ khóa: 

sách hay tháng sáu

,

tạp chí elle

,

hạnh phúc

,

chữa lành

,

thư viện tự lập

,

phong cách sống

,

sách

,

tâm lý học

,

tâm linh

,

noron

Thời gian trước mình có đọc rv cuốn Homecoming, ấn tượng bởi câu: "Chúng ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ nhỏ, và đứa trẻ ấy vẫn sẽ ở bên trong chúng ta trong suốt cuộc đời."

Trả lời

Thời gian trước mình có đọc rv cuốn Homecoming, ấn tượng bởi câu: "Chúng ta nhìn thế giới bằng con mắt của một đứa trẻ nhỏ, và đứa trẻ ấy vẫn sẽ ở bên trong chúng ta trong suốt cuộc đời."