1. Noron.vn
  2. Sách và cà phê là lối sống của người giàu?

Sách và cà phê là lối sống của người giàu?

Sáng nay, khi mình up lên story hình ảnh cuốn sách mình đang đọc dở và ly cà phê bên cạnh thì có một người bạn rep là: " Đúng là lối sống của người giàu."

Mình bỗng kiểu: ủa, đọc sách với cà phê mắc gì giàu hay nghèo?

Trả lời

Đọc sách trước hết là giàu có về tinh thần rồi mà bạn :)

Như Siebold cho biết “Khi bạn đi vào nhà của một người giàu có, thì một trong những điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một thư viện sách rộng lớn mà họ đã sử dụng để tự học cách trở nên thành công hơn. Trong khi tầng lớp thấp đọc tiểu thuyết, báo lá cải và các tạp chí giải trí”. Vậy còn người nghèo người ta thường đọc sách gì ?Người nghèo thích đọc tiểu thuyết, báo lá cải, tạp chí giải trí.

Đọc sách không chắc sẽ giàu nhưng không đọc sách chắc chắn nghèo! nên không cần phân biệt giàu nghèo gì cả

Một cuốn sách và một tách cà phê: Hai trong số những điều thoải mái nhất trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nhà thơ Engelhardt đã từng viết: "Một làn khói, một cuốn sách, một tách cà phê. Đây là những điều nhỏ nhặt giúp chúng ta vượt qua thế giới đôi khi mệt mỏi này và tất cả những ngày mưa."

Có mối liên hệ giữa cà phê và sách vượt ra ngoài cảm giác ấm cúng gây ra khi chúng ta quấn một tay quanh một chiếc cốc ấm áp và sử dụng tay kia để xoay các trang của bất cứ điều gì chúng ta đang đọc. Các hiệu sách, giống như quán cà phê sách đã đóng vai trò trung tâm cộng đồng, nơi tụ tập cho những người cùng chí hướng. Chúng là những nơi chúng ta có thể dành hàng giờ để xem qua các trang sách đầy lịch sử, thông tin, câu chuyện, cảm hứng và ý tưởng mới.

Không có gì ngạc nhiên khi cà phê và sách đã là một lối sống hiện đại. Và như bạn biết lối sống cà phê cùng sách thì không có giới hạn Giàu hoặc Nghèo, và nó không biết phân biệt giai cấp sang chảnh hay bình dân nam bộ... Bạn đọc 1 cuốn sách khi ngồi toa ghế cứng hoặc vừa nhâm nhi trên ghế sofa quán Starbucks, tri thức bạn thả hồn theo dòng cảm hứng từ trang sách cùng vị cà phê. Tất cả đều giống nhau, không phân biệt.

Riêng người bạn ấy của bạn phán "Đúng là lối sống của người giàu." Thì cứ xem như câu nói vô thưởng vô phạt đi, câu nói bâng quơ thôi, bỏ qua.

Nội dung liên quan

Kể tên các quán cà phê của người Việt mà bạn hay uống và xếp hạng chúng theo mức độ yêu thích?

Các quán cà phê ở Việt Nam mọc lên như nấm nhưng đương nhiên là thị hiếu mỗi người khác nhau. Bạn hay uống cà phê ở những đâu? Vì sao lại yêu thích các quán cà phê đó?

Chúng ta có cần luyện tập để nói chuyện hài hước không?

Những người có khả năng nói chuyện hài hước luôn là một lợi thế dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào và bất kỳ vị trí nào (là sếp, là nhân viên,...)

Mình cảm thấy mình là người khá là cứng nhắc, nghiêm túc

Vậy có nên học cách nói chuyện hài hước không? Và cách nói chuyện này có phải mang tính tự nhiên, khả năng bẩm sinh không?

Động lực làm giàu của người giàu nhất mọi thời đại john davidson Rockefeller?

A. Tiêu sài không phải nghĩ 

B.làm việc thiện nguyện

C. Trở thành tỉ phú 

D.thấy mình quan trọng

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?