1. Noron.vn
  2. Sách về sức khoẻ tinh thần cho trẻ vị thành niên?

Sách về sức khoẻ tinh thần cho trẻ vị thành niên?

Mọi người có biết cuốn sách nào có thể làm một người bạn tinh thần, một cuốn sách nhẹ nhàng, phù hợp và cần thiết cho trẻ vị thành niên không ạ? Nếu có sách tiếng Việt thì tốt hơn ạ. Cảm ơn mọi người nhiều!

Từ khóa: Sách, Tâm lý học

Trả lời

Anh thấy cuốn "Cẩm nang tâm lý học đường" có vẻ phù hợp, em thử tham khảo:

Ngoài ra, chuyên sâu hơn thì có cuốn "Chế ngự khủng hoảng tuổi thành niên" này em ơi:

Anh từng review cuốn này, nếu muốn tìm hiểu trước thì em đọc thử xem sao nhé :)

Bạn có thể tham khảo cuốn "Có ai đó trong tôi".

"Đã bao giờ bạn cảm thấy mình không thể bước ra khỏi giường vào buổi sáng? Đã bao giờ bạn “nghe” tiếng thầm thì trong đầu rằng “bạn không đủ tốt”, “không vừa mắt” hay “không đủ thông minh”?… Ai cũng đều có những ngày tệ hại của riêng mình, nhưng nếu chúng lặp lại mỗi ngày thì sao?" Quyển sách tập hợp những bài viết của các tác giả chuyên viết cho giới trẻ, kể về kinh nghiệm cá nhân khi phải đương đầu với những chứng bệnh tâm lý phổ biến như: lo lắng, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, … Có ai khác trong tôi muốn đem đến một chỗ dựa tinh thần, giúp mọi người nhận ra tình trạng hỗn loạn và sự tranh đấu nội tâm mà gia đình, bạn bè và chính bản thân mình đang gặp phải, từ đó gắn kết tất cả lại với nhau.

Đây là nội dung cơ bản của cuốn sách, mình nghĩ là phù hợp với yêu cầu của bạn.

Nội dung liên quan

Anti vacxin đó là điều đúng đắn cho sức khoẻ của trẻ?

Khi xa quê các bạn thường nhớ đến gì đầu tiên?

Mấy giờ đi ngủ là tốt cho sức khoẻ?

Mình bị rối loạn đồng hồ sinh học và thường xuyên đi ngủ lúc 3h, 4h sáng, còn dậy lúc 12h trưa và điều này đã diễn ra được nửa năm. Mình muốn trở lại đồng hồ sinh học cũ. Theo các bạn thì sinh hoạt thế nào thì khoa học nhất và mấy giờ thì nên đi ngủ nhỉ? Làm thế nào khi lúc đầu chúng ta chưa quen ngủ sớm?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?