1. Công nghệ thông tin

SAMSUNG đang nghiên cứu màn hình không vỡ - tương lai mới cho smartphone ?

SAMSUNG vừa công bố họ đã phát triển thành công panel OLED cho các thiết bị di động với độ bền cao, khó vỡ và khả năng hoạt động ở môi trường khắc nghiệt. Thậm chí, Samsung còn đảm bảo rằng panel hiển thị mới của họ có thể được ứng dụng trên các thiết bị quân sự vốn đòi hỏi độ bền rất cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Panel mới này đã được phòng thí nghiệm Underwriters của cơ quan Mỹ thử nghiệm. Kết quả là nó không bị hư hại khi thả rơi từ độ cao khoảng 1,2 mét trong 26 lần. Thậm chí là thả rơi từ độ cao 1,8 mét cũng không thể làm vỡ hoặc hư hại cho panel hiển thị. Độ cao khoảng 1-2 mét cũng là độ cao mà chúng ta hay làm rơi điện thoại nhất, với panel này thì không hề hấn gì.

Để phát triển thành công panel mới, Samsung thay vì sử dụng tấm kính bảo vệ, họ đã dùng tấm nhựa với độ bền cao hơn, kèm đó là màn hình uốn cong và chất nền chống vỡ. Rất nhiều smartphone hay thiết bị di động đã có panel bẻ cong nhưng do vẫn dùng tấm kính bảo vệ nên vẫn rất dễ vỡ. Như trong đoạn video bên dưới, bạn có thể thấy người ta dùng búa đập nhiều nhát mạnh vào màn hình mà không vỡ.

Đây là một thành tựu quan trọng với Samsung và thị trường thiết bị dùng OLED. Samsung sẽ hướng nó tới các thiết bị di động và cả thiết bị cho quân sự nữa nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Từ khóa: Công nghệ thông tin

Rồi các hãng Trung Quốc sẽ lại ra các sản phẩm tương tự trước cả Samsung cho mà xem.

Trả lời

Rồi các hãng Trung Quốc sẽ lại ra các sản phẩm tương tự trước cả Samsung cho mà xem.