Sau khi đi làm có cần phải đi học thêm kỹ năng?

  1. Kiến thức chung

5 năm tiểu học, 4 năm trung học và 3 năm phổ thông, cộng thêm 4 năm đại học: tổng cộng 16 năm đi học cộng thêm mẫu giáo là 17 năm. Thời gian đi học dường như chiếm gần 1/3 đến 1/4 cuộc đời con người. Đi làm dường như là khoảng thời gian thích hợp để thoát khỏi việc học. Ấy vậy mà thời gian gần đây bạn bè mình lại còn rủ thêm học ngoại ngữ khác, học thêm kỹ năng mới, có đứa còn học đàn, học múa, học nhạc. Có quá tốn thời gian không nhỉ?
Từ khóa: 

kiến thức chung

Nhất định là cần nhé bạn. Học học nữa học mãi mà. Nhiều khi chinh phục đc một cấp độ tri thức r, chúng ta lại tiếp tục đc mở ra những cấp độ khác cao hơn, khó khăn hơn, cứ như vậy. Biển học là mênh mông vô tận.

Trả lời

Nhất định là cần nhé bạn. Học học nữa học mãi mà. Nhiều khi chinh phục đc một cấp độ tri thức r, chúng ta lại tiếp tục đc mở ra những cấp độ khác cao hơn, khó khăn hơn, cứ như vậy. Biển học là mênh mông vô tận.

Đi làm cũng là đi học, có điều mình được trả lương & chịu trách nhiệm việc mình làm thôi. Cho nên, nếu cảm thấy học ở trường nhiêu đó đủ rồi thì bạn cứ học tiếp ở đời thôi.

Chào bạn, mình nghĩ việc học không nên mang tính ép buộc hay theo phong trào, bởi học trong tâm thế như vậy hiệu quả học tập sẽ không cao.

Tùy vào công việc, dự định, sở thích, hoàn cảnh mà chúng ta có thể tự quyết định nên học tiếp sau khi đi làm hay không. Bởi nếu học nhiều mà nhận thức vẫn không thay đổi, chất lượng đời sống vật chất và tinh thần không đi lên hoặc học gì cũng dở dang thì có lẽ hơi lãng phí.

Quan trọng có điều kiện học là hạnh phúc rồi bạn
Kiến thức là vô tận, học mãi cũng không hết và không thừa đâu bạn!
Chưa bao giờ mình cảm thấy học là đủ cả. Kiểu trong cuộc sống, khi làm bất cứ điều gì mình cũng đang học, đang tiếp thu một điều mới. Học nó đâu chỉ tiếp thu thêm kiến thức, nó còn giúp rèn luyện bản thân cơ mà.

Mỗi ngày lại là một bài học mới; học, học nữa, học mãi, học đến bao h bạn hộc máu ra nằm luôn thì thôi. Kể cả là đi làm cũng phải liên tục học hỏi cập nhật kiến thức mới.

Cá nhân mình ko có thời gian rảnh, ko mình cũng đi học thêm đủ thứ nữa.