Siêu âm là gì?

Từ khóa: Công nghệ thông tin

Trả lời

Là âm thanh có tần số lớn hơn 20kHz

Nội dung liên quan

Nếu như bạn được chọn cho mình một siêu năng lực thì siêu năng lực đó sẽ là gì?

Mình muốn có khả năng tàng hình, để những lần đi học muộn có thể không cần phải chuồn vào lớp dấm dúi nữa.

Bạn sẽ sử dụng tiền ảo Libra của Facebook chứ?

Mình cảm thấy thật lo sợ khi Facebook có mọi thứ, mặc dù sẽ rất nhiều thứ tiện dụng nhưng mình bắt đầu sợ mình sẽ trở thàn "nô lệ" khi cả cuộc sống của mình sẽ gắn và xoay xung quanh FB, bị kiểm soát bởi nó.

Bất chợt mình đang nghĩ có khi nào một ngày nào đó mình sẽ deactive mãi mãi hoặc xóa acc Facebook không

Siêu nhân là sai lầm của tạo hóa?

Nếu như các siêu anh hùng ở những bộ phim khác được tôn vinh như một lẽ hiển nhiên (vì không ai có nhu cầu tìm hiểu nguồn gốc của các siêu năng lực một cách logic) thì bộ phim Glass lại đưa ra một giả thuyết ngược lại: Những con người có-vấn-đề trong cơ thể nên sở hữu năng lực "khác người". Họ có thể thông minh vượt trội, khỏe vượt trội, "biến hình" thành con người đó là do họ mắc bệnh. Bệnh khiến họ hoang tưởng họ là siêu nhân.

Họ đều khát khao được công nhận cũng như sử dụng năng lực để giúp đỡ cộng đồng nhưng số đông còn lại - những người bình thường từ chối chuyện đó và cố gắng giúp họ trở nên bình thường. 

Mình chợt nghĩ câu hỏi trên khi xem bộ phim. Bộ phim rất hay khi loại bỏ những yếu tố tâm linh, hiệu ứng kỹ xảo phô trương năng lực (có chút xíu nhưng không thổi phồng quá nó lên) để mô tả chính xác nhất về một thế giới thực và có những siêu nhân thực sự tồn tại. Đại diện của phe người thường - cô bác sĩ điều trị ba bệnh nhân cho rằng: Sự xuất hiện và nếu thế giới người thường phát hiện họ có thể dẫn đến một thế giới náo loạn, bị reo rắt bởi những nỗi sợ hãi khi các "siêu nhân" không kiểm soát bản thân và gây hại xung quanh. Đó còn có thể là châm ngòi cho sự trỗi dậy của một liên minh "siêu nhân" tìm thấy cộng đồng người giống mình. Cũng tương tự Thanos trong Cuộc chiến vô cực, họ nhân danh phe công lý, bình đẳng mà tước đoạt mạng sống của những con người thuộc phe thiểu số trên. 

Nếu thế giới thực sự tồn tại những con người phi thường, họ có phải là sai lầm của tạo hóa hay họ chính là những người dẫn dắt - gánh vác nhiều nhiệm vụ quan trọng của thế giới? 

glass-movie

Làm sao để ngừng yêu đơn phương?

Biết là tình cảm của mình sẽ chẳng được đáp lại, mối quan hệ sẽ chẳng đi tời đâu nhưng để ngừng thích người ta thì khó quá

Ngày 20-10 phụ nữ thường mong nhận được món quà thế nào?

Bạn trai mình thường tặng hoa. Những bó hoa đẹp và không hề ít tiền nhưng chỉ dùng được ít ngày rồi bỏ, mình thấy rất phí. Mình không nói với anh ấy vì lo anh ấy buồn và đánh giá mình thực dụng.

Các chị em thấy sao? nếu là các bạn thì các bạn thường mong muốn nhận được gì vào ngày này?

Trong vòng phỏng vấn nếu bị hỏi “Bạn hãy bán dầu gội cho người trọc” thì bạn xử lý thế nào?