Sợ lấy chồng vì sợ gặp phải người như bố

  1. Tình yêu

  2. Tâm sự cuộc sống

Xin chào mọi người, mình xin tự giới thiệu mình là nữ 23 tuổi đang đi làm xa cách nhà 70km, topic hnay mk muốn chia sẻ với mọi người liên quan đến hạnh phúc gia đình. Hy vọng dù là nam hay nữ thì các bạn cx nên đọc 1 lần, mk viết bài này là vì cũng k dám chia sẻ cùng ai. 

Mình sinh ra trong một gia đình k mấy hạnh phúc, sở dĩ mk dùng từ "k mấy hạnh phúc" là vì đôi khi mình cũng cảm nhận được sự hạnh phúc trong gia đinh, nhưng số lần chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Cụ thể là những lần trong nhà có người ốm bố luôn chăm sóc chu đáo cho từng đứa con, chăm sóc vợ; đó là những lần bố mua nón tặng mẹ còn ghi thêm chữ "tặng em" và ngoài ra k còn từ ngoài ra nào nữa cả, chắc có lẽ bố làm nhiều điều hơn nhưng mk k nhìn thấy.

Các bn biết k, bth mẹ mk tầm 20h là đi ngủ, nhưng tối qua 22h30 mẹ đột nhiên gọi điện cho con gái, khi đó mk nghĩ ở nhà xảy ra chuyện gì rồi, nhưng k các bạn ạ, mẹ gọi cho mk để tâm sự, MẸ GỌI CHO MÌNH ĐỂ TÂM SỰ. Đáng lẽ ra bth người đc nghe tâm sự sẽ là mẹ nghe con gái kể, nhưng mình thì ngược lại. Vừa nhấc máy mẹ hỏi "ngủ chưa"- mk đáp"con vẫn chưa ngủ mẹ" rồi câu thứ 2 bắt đầu "ai mà bố mày........"(giọng điệu bắt đầu kể 1 câu chuyện xấu). Các bạn thử nghĩ xem, 1 ng phụ nữ 62 tuổi nửa đêm gọi đth cho con gái kể về cuộc sống hôn nhân với chồng thì các bn cũng đủ hiểu họ phải chịu đựng những gì, phải trải qua những đau khổ gì, phải chịu đựng sự cô đơn trong chính ngôi nhà của mk ntn. 

Thú thật bố mẹ mk 2 người như lửa với nước, xung khắc nhau, k hợp nhau 1 điểm nào, nhưng kb vì lý do gì mà bố mẹ vẫn chịu đựng được nhau. Mẹ mk làm nông nghiệp, cần cù, chất phác, thật thà, k biết chăm chút cho ngoại hình, kb ăn nói, nhẫn nhịn. Bố mk cũng xuất thân từ nông nghiệp nhưng 1 thời gian dài có đi làm thuê xa nhà, bố khéo léo, biết ăn nói, nhưng nóng tính, gia trưởng, bảo thủ, độc đoán. 

Còn mk là đứa trẻ từ nhỏ đã hiểu chuyện (điều mà giả sử có con mk cũng k muốn con có phẩm chất này từ nhỏ), cho nên mk rất tự lập, chuyện học hành kbh để bố mẹ phải lo, và điều đáng sợ là mk gặp chuyện gì cx k chia sẻ cho bố mẹ hay ace trong nhà, đến bh cũng vậy. Mình sợ mọi người vì mk mà phải lo lắng thêm. 

Hồi còn bé mk đã chứng kiến cảnh bố tát mẹ, lớn hơn 1 chút bố đi làm xa mấy tháng về 1 lần, có khi 1 năm về 1 lần, trong thời gian đó 1 mk mẹ ở nhà quán xuyến chuyện gia đình. Đến khi mk học cấp 3 thì bố về nhà, lúc này bố cx tầm 50 tuổi. Hồi bé bố đi làm xa khi đó mk cx k nhận thức rõ đc tính cách của bố, cho đến lúc này mk mới để ý. 

Tuy sống trong gia đình nhưng k cảm nhận được cái được gọi là gia đình. Mọi việc nhỏ bố đều cáu gắt, đều chửi bới, đều quát mắng mẹ, con cái thì cấm đoán đủ điều. Thời gian học đại học thật sự mk k muốn về nhà, nghe có vẻ bất hiếu nhưng thật sự mk k muốn về. Mỗi lần về đều thấy bố mẹ cãi nhau, quát mắng thì ai muốn về? Nhìn thấy cảnh đấy thì mk kb làm gì chỉ dám bênh mẹ vài câu. 

Cho đến bh mk đã tốt nghiệp, đi làm được gần 2 năm, thỉnh thoảng 1 tháng về nhà thăm bố mẹ 1 lần, lần này k thấy bố mẹ cãi nhau nữa mà chuyển sang bố chửi độc thoại 1 mk, mẹ k còn nói gì cả vì mẹ cx biết trước kết quả cho nên mới có cuộc điện thoại lúc nửa đêm tâm sự với con gái, có lẽ khi đó mẹ đã quá cô đơn, cần tìm 1 ng để lắng nghe mẹ. Kết thúc cuộc gọi mẹ nói: "có thằng nào thương mày r mày lấy".

Đến lúc này mk mới phát hiện ra trước khi 1 anh chàng nào đó làm tổn thương mk thì mk đã bị chính bố làm tổn thương mất rồi. Mk nghĩ nếu lấy chồng mà gặp 1 ng như bố thì ở 1 mình vẫn hơn, lấy ck về giống mẹ làm gì cho khổ. 

Viết đến đây thì các anh chàng cx biết tầm qtr của các anh trong gia đình ntn chưa? 

Sau đây mk xin kể riêng cho các anh về cuộc sống con gái của người bố như trên, chính là mk. Từ nhỏ đã k dám tâm sự cho ai về bản thân vì đã quen với cuộc sống trong gia đình là k dám chia sẻ cho bố mẹ vì vậy bạn thân cũng ít, đa số là sống 1 mk, rụt rè, tự ti và điều gì đến cx sẽ đến. Sau khi đi làm mk đã lọt vào mắt của 1 a sếp (hơn mk 10 tuổi) người Trung Quốc. A này đã có 1 con ở TQ và đã ly hôn, lúc trước ở miền nam VN rồi ra bắc làm việc tại cty mk thực tập. Với bản tính chăm chỉ học hỏi, hiền dịu mới ra trường lại xinh xắn của mk thì a sếp đã thích từ khi nào kb. A này cx kể vs mk có ny ở miền nam r, nhưng 1 đợt ny ra bắc chơi, sau đó a bảo ny ra bắc để nói chia tay. Từ đợt đó a đối xử với mk bắt đầu tốt hơn, hay rủ đi ăn cùng các sếp đồng nghiệp, khi đó mk chưa có ny thì cứ đi theo để học hỏi xem cuộc sống các sếp ntn. Lâu dần mk quen với cảnh đi chơi cùng a này. Có 1 đợt a bị ốm, mk có lỡ đến phòng hỏi han chăm sóc và r a bắt đầu thích mk. Nhưng lúc đó thực sự mk k có ý gì chỉ là thấy đến chăm là việc nên làm. Sau 2 tháng a này đến cty lại chuyển về miền nam, trc đấy a có tỏ tình với mk, nhưng mk k đồng ý, và đêm trc khi bay a đã cưỡng hôn mk, điều mà mk k phòng trc. Sau khi a đi mk phát hiện kb đã yêu a từ lúc nào nhưng mk vẫn cố chặn, cho vào danh sách đen, trải qua tầm 1 năm rưỡi blog r gỡ, rồi đến 1 ngày mk phát hiện ảnh cưới của a và vợ trong miền nam. Mk ngu xuẩn đi hỏi a trả lời chỉ là đám cưới giả, nói cô gái kia mang bầu nhưng k muốn kết hôn với bố đứa bé, cô ấy muốn kết hôn với a để k bị mất mặt. Rồi bằng tình cảm 3 năm yêu nhau của họ thì a đã đồng ý, nhưng a nói đó chỉ là giả. Mình thấy thật là khó tin, nhưng điều đáng nói là trong suốt thời gian gần 2 năm qua a luôn quan tâm đến mk định hướng nghề nghiệp cho mk, gửi quà về cho mk, điều này khiến mk bắt đầu tin vào câu chuyện a kể mặc dù biết là k đc logic. Hiện tại mk cảm giác như đang bị mù quáng trong tình yêu bởi có lẽ từ trước đến nay chưa ai quan tâm mk như a! K hiểu sao 1 cô gái mới ra trường mà lại vấp phải trường hợp ntn!

Từ khóa: 

tình yêu

,

tâm sự cuộc sống

trường hợp này có vẻ khó.em không chắc nhưng khi nghe có chút đáng tin nhưng tốt nhất chị nên tỉnh táo rồi tìm hiểu mọi chuyện ngọn ngành tránh việc bản thân tổn thương còn tổn thương nhiều mặt khác.chứ ổng nói xuôn như thế chẳng đáng tin cho lắm.đặc biệt chồng giàu càng nhiểu rủi ro hơn

Trả lời

trường hợp này có vẻ khó.em không chắc nhưng khi nghe có chút đáng tin nhưng tốt nhất chị nên tỉnh táo rồi tìm hiểu mọi chuyện ngọn ngành tránh việc bản thân tổn thương còn tổn thương nhiều mặt khác.chứ ổng nói xuôn như thế chẳng đáng tin cho lắm.đặc biệt chồng giàu càng nhiểu rủi ro hơn