1. Tâm sự cuộc sống

Sự khác biệt của hậu chia tay và ly hôn của Tây và Ta?

Mong ad giấu tên ạ!

Dạ em xin chào cả nhà ạ , chuyện là em có một thắc mắc đó là tại sao bên Tây khi các cặp vc ly hôn hoặc các cặp đôi chia tay xong thì mỗi khi gặp lại thì họ vẫn tươi cười vui vẻ , đi chơi đi cafe như thường , thể hiện như kiểu bạn bè thân thiết và thậm chí là bắt tay , ôm ấp chào hỏi cả người mới của người cũ như bạn bè rất nhiệt tình , rồi những ông bố dượng ,mẹ kế ở bên đó cũng rất tử tế lịch sự với con riêng của ck/vk mình như con ruột luôn (mình thấy những điều này qua mấy phim Tây thể loại gia đình ,tâm lý tình cảm mà mình từng xem ) .Còn bên Việt Nam mình nói riêng và Châu Á nói chung thì sau khi chia tay hoặc ly hôn thì đa số người ta hay dày vò , hạnh họe ,nói xấu , xúc phạm rồi hơn thua với người cũ dù là trước mặt hay sau lưng và khó chịu với người mới của người cũ và tính toán ,so đo , chia ly chuyện con riêng con chung các kiểu (mình thấy nó được minh chứng qua các vụ án bạo hành con riêng ) , nếu được như bên Tây thì mình thấy rất hiếm có.

Mọi người có thể giải thích sự khác biệt này đc ko ạ , có chăng là do người VN nói riêng và Châu Á nói chung có tính ích kỷ , cái tôi và sự độc chiếm quá cao so với Tây không ạ ?

Và theo ý muốn riêng của anh chị thì anh chị sẽ chọn cách của Tây hay Á nếu như anh chị chia tay hoặc ly hôn ạ?

Từ khóa: tâm sự cuộc sống

Trên phim thì cái gì chả đẹp hả bạn? Trên phim người Tây ly hôn hoà bình sau đó vẫn làm bạn nhưng thực tế thì không chắc vậy đâu ạ.

Trả lời

Trên phim thì cái gì chả đẹp hả bạn? Trên phim người Tây ly hôn hoà bình sau đó vẫn làm bạn nhưng thực tế thì không chắc vậy đâu ạ.